[Puzzle Guardians] เปิดบ้านสตูดิโอ MIRYN เกมไทยลุยตลาดเกมอินเตอร์

27 กันยายน 2559 บริษัท MIRYN INNOVATION สตูดิโอผู้พัฒนาเกม Puzzle Guardians ได้ร่วมกับ PLAYPARK.COM จัดงาน “Open House MIRYN ผู้พัฒนาเกมคนไทยลุยอินเตอร์” ขึ้นที่สตูดิโอ MIRYN อาคาร The Nine Tower มีสื่อมวลชนหลายสำนักมาร่วมงาน โดย Puzzle Guardians เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้เปิดบูธในงาน Tokyo Game Show 2016 ประเทศญี่ปุ่นที่ผ่านมาด้วย…

ภายในงานคุณสุรพงษ์ วีระรักษ์เดชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท MIRYN INNOVATION ได้กล่าวแนะนำบริษัทและตัวเกม Puzzle Guardians โดยบริษัทได้ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2014 และมีเป้าหมายสำคัญคือการสร้างผลงานสัญชาติไทยให้มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ ที่ผ่านมาบริษัทมีผลงานเป็นแอพพริเคชั่นต่างๆ ของธนาคาร เช่น K-mobile Banking ของธนาคารกสิกรไทย, เกมของธนาคารกรุงไทย KTB TOWN และเกม Facebook ต่างๆ การจับมือกับ Playpark ในครั้งนี้ได้เพิ่มศักยภาพของทีมงานให้พร้อมก้าวเข้าสู่การพัฒนาเกมที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมและเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ

ทางด้านคุณวรรณสิกา เชื้อชาติไชย ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดบริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้บอกถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า Playpark มีบทบาทมากกว่าการเป็นแค่ผู้ให้บริการ โดยหมายมั่นว่า Puzzle Guardians จะสามารถตีตลาดโลกได้ ปัจจุบัน Puzzle Guardians ได้เปิดให้บริการแล้ว 8 ประเทศ คือ ไทย, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, มาเลเซีย, ญี่ปุ่น และเกาหลี หลังจากนี้ก็มีแผนจะนำ Puzzle Guardians ไปเปิดให้บริการในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก

Puzzle Guardians เป็นเกมแนว Puzzle RPG แนวเรียงลูกแก้ว โดยมีจุดแตกต่างจากเกมอื่นๆ ในส่วนความโดดเด่นเรื่องตัวละคร โดยเฉพาะการ์เดี้ยนที่เป็นตัวละครหลักนั้นมีความสามารถที่แตกต่าง สามารถเลือกได้อย่างอิสระจากการ์เดี้ยนกว่า 53 ตัว นอกจากนี้ยังมีระบบ Gem ที่ทำให้เลือกเล่นได้ถึง 5 สาย คุณสุรพงษ์พูดถึงส่วนนี้ว่าต้องการให้ผู้เล่นเข้าใจว่านี่คือเกม RPG ที่มีรูปแบบการผสมผสานแนว Puzzle ซึ่งผู้พัฒนาเกมได้มีออกแบบการ์เดี้ยนบางตัวให้สะท้อนความเป็นไทยและผสานความเป็นแฟนตาซีอย่างลงตัว ซึ่งหลังจากนำฟีดแบ็คต่างๆ จากผู้เล่นมาปรับปรุงก็ได้เป็นเวอร์ชั่นสมบูรณ์ โดยตัวเกมใช้เวลาพัฒนาประมาณ 1 ปี และจุดที่เน้นเป็นพิเศษก็คือส่วนของเกมดีไซน์และปรับบาลานซ์ของเกม

หลังจากนั้นคุณสุรพงษ์ได้พาสื่อมวลชนเดินชมสตูดิโอ โดยมีหลายทีมแบ่งงานเป็นฝ่ายต่างๆ เช่น  ฝ่าย ART ที่ออกแบบฉากและตัวละคร, ฝ่าย Unitry ที่พัฒนาโปรแกรมแปลงเป็นมือถือหรือฝ่าย DATA ที่จะเช็คข้อมูลตัวเกมเพื่อปรับบาลานซ์ของเกม นอกจากนี้ยังมีมุมพักผ่อนให้ทีมงานอีกด้วย สำหรับ Puzzle Guardians เปิดให้บริการแล้วทั้งระบบ iOS และ Android แฟนเกมที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่

WEBSITE ▶ http://www.playpark.com/th/
FACEBOOK ▶ https://FB.com/ Playpark.PuzzleGuardians
YOUTUBE ▶ https://www.youtube.com/user/PlayparkTV
TWITTER ▶ https://twitter.com/playpark
LINE OFFICIAL ▶ http://bit.ly/LinePP
อ่านข่าวเกมนี้บนมือถือ ▶ http://appcenter.playpark.com/mobile-app

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *