[RECOLOVE] แนะนำระบบเกมและตัวละครเพิ่มเติม

RecoLove: Blue Ocean / Gold Beach
Platform: PS Vita
Genre: Simulation
Developer: Kadokawa
Publisher: Kadokawa
Release: 20 October 2016
Rating: 17+

เกมเรนไอซิมูเลชั่นที่นานๆ จะมีซักที หลังจากที่ได้แนะนำตัวละครหลักทั้ง 6 คน ไปแล้ว ก็มาถึงตัวละครพี่สาวกับน้องสาวของตัวเอกและระบบต่างๆ ในเกมกันบ้าง และที่ขาดไม่ได้คือชุดว่ายน้ำโรงเรียนของตัวละครหลัก


Characters


มานะ (CV: อิงุจิ ยูกะ)
น้องสาวของตัวเอก นักเรียนชั้นมัธยมต้นปี 2 เป็นอัจฉริยะด้านโปรแกรม แต่กำลังกายไม่ค่อยมี วิ่งช้า ว่ายน้ำไม่เป็น มักจะใช้คำพูดเหมือนคนเป็นจูนิเบียว ผ้าที่รัดต้นขาซ้ายนั้นเป็นเหมือนลิมิตเตอร์ เมื่อปลดออกจะได้เห็นพลังที่แท้จริงของการวิ่งและว่ายน้ำ (เจ้าตัวว่ายังงั้น…)


ยุยนะ (CV: คาคุมะ ไอ)
พี่สาวของตัวเอก นักเรียนมัธยมปลายชั้นปี 3 ทำงานเป็นโมเดล ถ่ายแบบชุดว่ายน้ำลงนิตยสารตั้งแต่อยู่ชั้นประถม นิสัยเอาแต่ใจตัวเอง ต้องให้น้องชาย (ตัวเอก) คอยดูแลอยู่ตลอดเวลา มักจะเรียกตัวเอกว่า “บุโรคุง” (บุโร = BRO = Brother = น้องชาย)


Recoed Section
เร็คคอร์ดเซสชั่นเป็นระบบที่สามารถสนุกกับการถ่ายทำคลิปมูวี่อย่างอิสระ โหมดนี้สามารถใช้งานกับโมชั่นเซนเซอร์ของ PS Vita เมื่อได้เคลื่อน PS Vita ตัวกล้องในเกมก็จะมีการเคลื่อนไหวตามไปด้วยในระหว่างการถ่ายทำคลิป ด้วยเหตุนี้จึงได้บรรยากาศเหมือนตัวเองกำลังใช้กล้องถ่ายวีดีโอของจริง ถ่ายคลิปมูวี่สาวๆ อยู่ ความทรงจำกับพวกสาวๆ ก็จะถูกบันทึกไว้ในคลิปด้วย การถ่ายทำคลิปจะสามารถทำได้เฉพาะช่วงเวลาหลังเลิกเรียนหรือช่วงวันหยุดภาคฤดูร้อนเท่านั้น และสามารถเปลี่ยนโลเคชั่นได้ตามเวลาที่กำหนด


Bound Up Dialogue

ระบบสนทนาของเกมนี้จะเน้นไปที่การทัชหน้าจอและดีไอคอนสีเหลือให้วิ่งไปชนกับ “แพ็คตัวปริศนา” ซึ่งเป็นหัวข้อสนทนา ซึ่งประเภทของหัวข้อสนทนานั้นจะมีอยู่ 6 อย่าง ด้วยกันและจะมีการแบ่งเป็นหัวข้อสนทนาปริศนาที่สามารถรวบรวมได้ เช่น ถ้าเป็นสีฟ้าจะหมายถึง “ฤดูกาล กับ สภาพอากาศ” แต่ถ้าเป็นสีเขียว จะหมายถึง “การว่ายน้ำ”

โดยแพ็คปริศนาที่เป็นสีเดียวกันจะสามารถสต็อกไว้ได้สูงสุด 3 อัน ถ้าเป็นเรื่องคุยที่ต้องเสียแพ็คปริศนาหลายอันในหัวข้อสนทนา หรือเป็นหัวข้อสนทนาที่มีแพ็คสะสมจำนวนมาก ก็จะช่วยเพิ่มระดับความชื่นชอบให้มากขึ้นกว่าเดิม แต่ถ้าเทนชั่นเกจของนางเอกต่ำก็จะได้ผลที่น้อยตามไปด้วย


Record Chance
หากมีการสะสมพาราเมเตอร์ “ลัคกี้” ใน บอนด์อัพไดอะล็อคจนเต็มจะมีโอกาสเกิดเป็น “เร็คคอร์ดชานส์” ในแบบฟรีอีเวนท์ และเร็คคอร์ดชานส์นี้จะมีความแตกต่างกับเร็คคอร์ดเซสชั่นที่ใช้ถ่ายคลิปตรงที่จะสามารถขอให้ช่วยโพสท่าทางได้ตามต้องการ และเป็นช่วงเวลาแสนพิเศษในชีวิตประจำวัน และเป็นความทรงจำในฤดูร้อนกับพวกเธอก็จะถูกบันทึกไว้


Love Check
ในระหว่างมิสึมิแค็มปนักเรียนทั้งหมดจะอยู่ด้วยกันที่หอพัก ตัวเอกจึงสามารถเลือกหัวข้อต่างๆ ได้ในห้องของตัวเอง เมื่อเลือกไปที่สมาร์ทโฟนก็จะสามารถตรวจสอบระดับความชื่นชอบของสาวๆ ที่มีต่อตัวเอกได้ด้วยหัวข้อ “เลิฟเช็ค” นอกจากระดับความชื่นชอบแล้วยังสามารถเช็ค “ความสนิทสนม” หรือ “โชคดี” ได้อีกด้วย


นอกจากเร็คคอร์ดเซสชั่นและบอนด์อัพไดอะล็อค เกมนี้ยังมีฟังค์ชั่นที่เป็นประโยชน์ รวมทั้งระบบที่จะทำให้ชีวิตนักเรียนเป็นไปอย่างหอมหวาน ลองชมชุดนอนของพี่น้องและ ชุดว่ายน้ำของโรงเรียนของสาวๆ กัน


C)2016 KADOKAWA CORPORATION

Soure by: http://www.gamer.ne.jp

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *