[RECOLOVE] หน้าร้อนมันต้องชุดว่ายน้ำ! เรนไอซิมูเลชั่นใหม่จากผู้พัฒนามือฉมัง!

…20 ปีมาแล้ว สุงิยาม่า อิจิโร่ ได้นำ True Love Story เข้ามาสร้างสร้างสีสันให้กับเกมแนวเรนไอซิมูเลชั่น ครั้งนี้ เขาได้จับมือกับดิงโก้ ผู้พัฒนาเกม Photokano เข้าสู่การท้าทายเกมเรนไอซิมูเลชั่นใหม่ RecoLove ซึ่งจะนำฟังก์ชั่นการถ่ายภาพของ Photokano เข้ามาใส่ นอกจากนี้ยังสามารถทำคลิปวิดีโอได้อีกด้วย!

RecoLove: Blue Ocean / Gold Beach
Platform: PS Vita
Genre: Simulation
Developer: Kadokawa
Publisher: Kadokawa
Release: 20 October 2016
Rating: 17+

ตัวเอกของเกมเป็นนักเรียนชั้นมัธยมปลายชั้นปี 2 ของโรงเรียนมิสึมิ ในเกมจะมีใช้เวลาในช่วยวันหยุดฤดูร้อนกับ 2 เดือน สำหรับการพัฒนาความสามารถด้านการเรียนและกีฬา รวมไปถึงเพลิดเพลินกับมิสึมิแคมป์กับเด็กสาวที่หมายปอง โดยเป้าหมายของเกมคือการสารภาพรักให้สำเร็จในเวลาดังกล่าว…ผู้เล่นจะได้สัมผัสความรักตั้งแต่ได้พบเจอจนถึงสารภาพรักอันน่าประทับใจ กับเด็กสาวทั้ง 6 ตั้งแต่ประถม 5 ถึง ม.ปลาย ปี 3 ที่มีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง…โดยตัวเอกจะได้รับคำแนะนำจากพี่สาวและน้องสาวในการสานสัมพันธ์กับสาวๆ


Characters


ซางาระ มิอุ (CV: โทยามะ นาโอะ)
นักเรียนชั้น ม. ปลายปี 2 เพื่อนร่วมชั้นของตัวเอก มีนิสัยเชื่อมั่นในตัวเอง สังกัดชมรมการแสดง สามารถเล่นได้ทุกบทบาทจากการเปลี่ยนแปลงด้วยของเพียงเล็กน้อยอย่าง แว่นตา เท่านั้น


มาเรียน่า พรินชิล่า (CV: ชิมามุระ ยู)
นักเรียนชั้น ม.ปลายปี 3 เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนจากฟินแลนด์ มีชื่อเล่นว่า มาเรีย ชื่นชอบกีฬาทางน้ำ เช่น โต้คลื่นหรือบีชวอลเล่ย์ ท่าทางกระฉับกระเฉงและสามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้คล่องแคล่ว


โซริมาจิ ริโกะ (CV: อุเอดะ คานะ)
นักเรียนชั้น ม. ปลายปี 2 ที่เรียนข้ามขั้นระดับ ม. ต้น จากคันไซ มีนิสัยชอบเอาชนะ โดยเฉพาะเรื่องผลการเรียนนั้นถ้าไม่ได้เป็นอันดับหนึ่งจะไม่สบอารมณ์ แต่สนิทกับตัวเอกจนกลายเป็นคู่กัด


มิซากิ นางิสะ (CV: M.A.O.)
คุณหนูผู้ปราดเปรืองและเป็นประธานนักเรียน รวมถึงเป็นดาวเด่นของโรงเรียน ชื่นชอบเด็กสาวน่ารักจึงตั้งชมรมคิวท์มูวี่ขึ้นมาเพื่อถ่ายภาพพวกเด็กสาวน่ารักเก็บเอาไว้


นารุเสะ มาฮิโระ (CV: อุจิดะ มายะ)
นักเรียนชั้น ม. ต้นปี 3 เพื่อนในสมัยเด็กของตัวเอกซึ่งไปศึกษาอยู่ที่โรงเรียนอื่น ชื่นชอบการว่ายน้ำ โดยจะได้พบกับตัวเอกในช่วงมิสึมิแคมป์เท่านั้น แล้วเธอก็เคารพตัวเอกเหมือนเป็นพี่ชาย


ฮิเมรางิ รินเสะ (CV: นิชิคาวะ ยูอิ)
นักเรียนชั้นประถม 5 ความหวังแห่งวงการยิมนาสติก นิสัยสุภาพ อ่อนโยนและฉลาด แต่ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกและเกลียดการหัวเราะอย่างไม่มีเหตุผล และเธอไม่ชอบให้ใครเรียกชื่อตรงๆ คนรอบข้างจึงเรียกเธอว่า “ฮิเมะจัง”


ความแตกต่างระหว่าง Blue Ocean กับ Gold Beach
เกมนี้จะใช้ฉากเป็นโรงเรยนมิสึมิ นอกจากตัวเอกทั้ง 6 แล้ว ยังมีนักเรียนที่มีเอกลักษณ์คนอื่นๆ ที่จะมาชวนตัวเอกเข้าสังกัดชมรม ถ้าหากเลือก Blue Ocean ตัวเอกจะได้เข้าสังกัด “ชมรมคิวท์มูวี่” โดยเน้นการบันทึกคลิปแบบน่ารักๆ มีหัวหน้าชมรมเป็นประธานนักเรียนมิซากิ นางิสะ และมีไอดะ มิยูริ เป็นเลขา ส่วนเวอร์ชั่น Gold Beach นั้นจะได้เข้าสังกัด “ชมรม E โดงะ” สมาชิกในชมรมนี้จะมีตัวละครหลากหลาย เน้นการถ่ายคลิปมูวี่แบบ “เอลอส” (วาบหวิว)


ไอดะ มิยูริ (CV: สุวะ อายากะ)
นักเรียนม. ปลาย ชั้นปี 1 เป็นรุ่นน้องที่ดูมีความเป็นผู้ใหญ่ ไม่ชอบการทำตัวเด่นจึงยอมทำตามใจของนางิสะและเป็นเลขาของชมรมคิวท์มูวี่


ชมรม E โดงะ 
– โดโมโตะ เซย์ยะ (CV: ซากุราอิ ทาคาฮิโระ)
– นาคาอิ คาสุมะ (CV: ชิราอิชิ มิโนรุ)
– นิชิ ทาคาฮิโกะ (CV: โอคาโมโตะ โนบุฮิโกะ)
– อุจิมะ ยูโกะ (CV: ทาคางากิ อายาฮิ)

C)2016 KADOKAWA CORPORATION

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *