[AFATH 2016] จัดเต็มความสนุกตลอด 3 วัน!!

วันที่ 19-21 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา บริษัท โซโซ่ จำกัด ผู้จัดงานบันเทิงสไตล์ญี่ปุ่นได้ร่วมกับบริษัท ดรีม เอกซ์เพรส และ คอสคอม จัดงาน Anime Festival Asia Thailand 2016 ขึ้นที่ชั้น 5 รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดเต็มอีเวนท์ทั้งสายอนิเม เกม มังงะ ของเล่น ของสะสม ใกล้ชิดกับนักพากย์อนิเมชื่อดังจากญี่ปุ่น คอสเพลย์เยอร์ระดับท็อปจากนานาประเทศ สินค้าเอ็กครูซีฟสำหรับคออนิเมที่จัดมาเป็นพิเศษสำหรับงานนี้เท่านั้น พร้อมความมันเต็มสูบกับคอนเสิร์ท I Love Anisong…!!


Playstation

ในส่วนที่เป็นตัวแทนของชาวเกมเมอร์ก็คือ Playstation ซึ่งงานนี้ Sony ได้เน้นเป็นพิเศษกับเกม Final Fantasy XV โดยเปิดให้แฟนๆ เข้าทดสอบเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และมีเกมเด็ดๆ อย่าง World of Final Fantasy และ Gravity Rush 2 อีกด้วย ซึ่งทั้งสามเกมนั้นยังไม่มีการวางจำหน่าย ดังนั้นแฟนจึงได้สัมผัสกับตัวเกมก่อนวางตลาด นอกจากนี้ยังมีเกมอย่าง Attack on Titan, One Piece และ Sword Art Online ภาคใหม่ให้สัมผัสกันอีกด้วย

ไม่ใช่แค่เกมเท่านั้นที่ Playstation ขนมาให้ทดสอบ แต่ยังรวมไปถึงกิจกรรมในงานให้ถ่ายรูปขึ้นโซเชียลเน็ตเวิร์คและติดแฮชแท็ก เพื่อรับของที่ระลึก และแน่นอนว่าสินค้าราคาพิเศษ Playstation ก็จัดมาทั้งตัวเครื่อง PS4 และอื่นๆ อีกมากมาย พิเศษสุดเมื่อ Pre Order เกม Final Fantasy XV จะได้ชมภาพยนตร์ Kingsglaive: Final Fantasy XV ในวันที่ 20 สิงหาคม 2559 อีกด้วย งานนี้แฟนๆ FF แน่นโรงภาพยนตร์สยามพาวาลัยกันเลยทีเดียว


War Gaming

หนึ่งในค่ายเกมที่เข้าร่วมงาน AFA ด้วย ภายในบูธนั้นตกแต่งด้วยสแตนตัวละครจากอนิเมสุดโมเอะ ซึ่งร่วมกับตัวเกมในญี่ปุ่นและนำเกมเด็ดๆ อย่าง World of Tanks, World of Tanks Blitz และ World of Warships มาให้ทดสอบกัน รวมไปถึงตัวเกมในเวอร์ชั่น PS4 ก็มีมุมให้ทดลองด้วย ขณะที่กิจกรรมในบูธก็มีให้ร่วมสนุกเป็นรอบเช่นกัน


Dream Express

ดรีมเอ็กซ์เพรสนั้นเรียกความฮือฮาตั้งแต่แถลงข่าวเกี่ยวกับการวางจำหน่ายสินค้าที่ระลึกเฉพาะสำหรับงานนี้ของอนิเมเรื่อง Sword Art Online ที่นำเอาตัวละครดังอย่างคิริโตะและอาสึนะมาใส่ชุดไทย ซึ่งออกแบบโดยอาจารย์เจ้าของผลงานโดยตรง ขณะที่ Love Live! ก็สร้างความตื่นเต้นไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีนักพากย์และเกสท์รับเชิญพิเศษของงาน แวะเวียนมาพบปะและแจกลายเซ็นต์ให้แฟนๆ อีกด้วย

ในส่วนของสินค้าที่ Dream Express นำมาจำหน่ายนั้นก็เต็มไปด้วยอนิเมชื่อดัง อย่าง Gundam, One Piece, Love Live! และสินค้าอื่นๆ อีกเพียบที่ขนมาเอาใจแฟนๆ ในงานนี้เท่านั้น


Dream Toy

สำหรับ Dream Toy ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายของเล่นชั้นนำจากญี่ปุ่นนั้นก็มีการขนทัพสินค้าลิมิเต็ดและสินค้าใหม่ๆ มาให้ช็อปกันอย่างจุใจ เช่น Gunpla, Banpresto, Megahouse, Kotobukiya และ Tamashii Nations ซึ่งมีโปรโมชั่นพิเศษ ลดสูงสุดถึง 80% เลยทีเดียว


Akiba Stage

สำหรับเวทีอีเวนท์ในฮอลล์ด้านในดำเนินการโดยโอตาคุแมน เวทีนี้มีอีเวนท์ต่างๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้บูธอื่นๆ มีทั้งไลฟ์และทอล์คโชว์ จากเหล่าคอสเพลย์เยอร์รับเชิญและกิจกรรมต่างๆ แวะเวียนมาร่วมกิจกรรมกับแฟนๆ ตลอด 3 วัน


Other

ยังมีบูธอื่นๆ ที่มาสร้างสีสัน เช่น King Record ซึ่งนำ BD บันทึกการแสดงในคอนเสิร์ท King Super Live 2015 มาจำหน่ายพร้อมอาร์ทบุ๊ค ขณะที่บูธแคนนอนก็นำฉากจากอนิเมเรื่องต่างๆ พร้อมคอสเพลย์เยอร์มาให้เหล่าตากล้องได้ถ่าภาพกัน โดยหลังจากถ่ายแล้วก็สามารถปรินซ์ภาพออกมาได้ทันที นอกจากนี้ยังมีสินค้าจากโทโมดาจิทีเชิ้ตและอุปกรณ์คอสเพลย์ต่างๆ มาจำหน่ายอีกด้วย นอกจากนี้ยังจัดเต็มในส่วนการจำหน่ายของกินต่างๆ ทั้งลอว์สันและอื่นๆ อีกมากมาย ขณะที่ด้านในก็มีส่วนของบูธอินดี้อีกด้วย

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *