[Tales of Berseria] รวมตัวละครหลัก

Tales of Berseria
Platform: PS3, PS4, PC

Genre: RPG
Developer: Bandai Namco Entertainment
Publisher: Bandai Namco Entertainment
Release: 18 August 2016


เวลเวท (Velvet Crau)
เพศ: หญิง
ส่วนสูง: 170 cm
อายุ: 19 ปี
อาวุธ: ดาบปลายแหลม
CV: ซาโต้ รินะ

ในอดีตนั้น เธอเป็นคนที่ยิ้มแย้มแจ่มใสเหมือนคนปกติทั่วไป และเป็นคนรักครอบครัวอย่างมาก แต่แล้ววันหนึ่ง ชีวิตของเวลเวทก็เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง หลังจากอุบัติเหตุเมื่อสามปีก่อน เวลเวทถูกทรยศหักหลังจากคนที่เธอไว้ใจ และไม่เพียงสูญเสียครอบครัว แขนซ้ายของเธอยังถูกพลังลึกลับกลืนกินไป ทำให้แขนข้างนั้นกลายสภาพไป และหลังจากนั้นมาเธอก็ไม่มีรอยยิ้มเหมือนเคย และมักแสดงสีหน้าเย็นชาอยู่ตลอดเวลา
ด้วยความที่จิตใจที่เมตตาและรอยยิ้มที่เวลเวทเคยมีนั้นได้ถูกปิดตายไว้ และต้องแสดงออกมาในทางตรงกันข้าม นั่นจะทำให้เวลเวทค่อยๆ กลายเป็นสิ่งที่สร้างความสั่นสะเทือนแก่โลกใบนี้ในที่สุดลาฟิเซท (Laphicet)
เพศ : ชาย
ส่วนสูง : 142 cm
อายุ : 10 ปี
อาวุธ : ใบไม้กระดาษ
CV: อาซาคุระ อาซุมิ

เด็กชายเผ่ามาลัค (Malak) ผู้ไร้ชื่อเสียงเรียงนาม และถูกใช้งานเป็นเครื่องมือตั้งแต่เกิด เขาไม่รู้แม้กระทั่งวิธีการใช้ชีวิต นอกเสียจากคำสั่งของเจ้านายเท่านั้น ทั้งยังไร้ความคิดหรืออารมณ์ความรู้สึกด้วย แรกเริ่มเดิมที เขาไม่มีเป้าหมายในชีวิตมาก่อน แต่เมื่อได้ผจญภัยร่วมกับเวลเวท ก็ช่วยให้ลาฟิเซทเรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง ซึ่งทำให้จิตใจของเขามีการพัฒนาขึ้น

Note : เผ่ามารัคเป็นชนเผ่าที่มีพลังธรรมชาติ ส่วนใหญ่แล้วมักไม่มีจิตใจ และถูกมนุษย์ใช้งานเป็นเครื่องมือโรคุโรว (Rokurou)
เพศ: ชาย
ส่วนสูง: 180 cm
อายุ: 22 ปี
อาวุธ: ดาบคู่
CV: คิชิโอะ ไดสุเกะ

นักดาบหนุ่มผู้ร่าเริง เมื่อราวหลายปีก่อน เกิดเหตุการณ์ Daemonblight ระบาดไปทั่ว และส่งผลให้ตัวเขากลายเป็น Daemon ไป แต่แทนที่เจ้าตัวจะถอดใจ กลับใช้พลังที่ได้มานั้น ช่วยให้ตัวเองสำเร็จวิชาดาบประจำตระกูล และเดินไปหนทางที่เลือก และตัวโรคุโรวต้องการชดใช้หนี้ที่ติดค้างกับเวลเวท จึงร่วมทางไปด้วยกัน
โรคุโรวสะพายดาบยาวชื่อว่า “ดาบแห่งชีวิต” แต่เจ้าตัวกลับไม่ยอมใช้มัน และมักต่อสู้ด้วยมีดสั้นคู่แทน

Note : Daemonblight คือ ภัยอันตรายที่เปลี่ยนมนุษย์หรือสัตว์ให้กลายเป็นมอนสเตอร์ (เรียกว่า Daemon) ผู้ที่ติดเชื้อจะเกิดอาการป่วยและมีอาการใช้ความรุนแรงแก่ผู้อื่น แต่ก็มีบางคนที่แม้จะติดเชื้อก็ยังคงมีสติครบถ้วนอยู่เอเลนอร์ (Eleanor)
เพศ: หญิง
อายุ: 18 ปี
ส่วนสูง: 165 cm
อาวุธ: ไม้เท้า
CV: โคชิมิสึ อามิ

ในฐานะของมือปราบระดับหนึ่ง เธอจึงต้องวิ่งวุ่นทั้งวันทั้งคืนเพื่อปลดปล่อยโลกจากการคุกคามของเหล่า Daemon เอเลนอร์เป็นคนที่จริงจังมากแต่ก็เห็นอกเห็นใจผู้อื่นเช่นกัน ทั้งยังเป็นคนตรงไปตรงมา รู้สึกอย่างไรก็แสดงออกมาอย่างนั้น
ทั้งนี้ทั้งนั้น เวลเวทที่ต่อต้านศาสนามักปะทะกันกับเอเลนอร์ที่มีหน้าที่กำจัด Daemon อยู่หลายครั้งไอเซน (Eizen)
เพศ: ชาย
อายุ: ราว 1,000 ปี (ดูภายนอกราว 30 ปี)
ส่วนสูง: 187 cm
อาวุธ: กำไล
CV: โมริคาวะ โทชิยูกิ

ชายผู้ถือเรียกว่า ยมฑูต เขาเป็นพี่ชายของเอ็ดน่า (Edna) ตัวเอกหญิงใน Tales of Zestiria บุคลิกลักษณะมีความจริงใจสูง มักจะปฏิบัติกับลาฟิเซทเหมือนน้องชายคนหนึ่ง ไอเซนร่วมเดินทางไปกับโจรสลัดไปยังท้องทะเลกว้างใหญ่ และได้ช่วยเหลือเวลเวทในการต่อสู้กับฝ่ายศาสนจักรมากิวล์ (Magilou)
เพศ: หญิง
ส่วนสูง: 160 cm
อาวุธ: การ์เดี้ยน
CV: ซาโต้ ซาโตมิ

หญิงสาวปริศนาผู้อ้างตัวเป็นจอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ เธอเป็นคนง่ายๆ และออกจะซุ่มซ่ามในบางครั้ง แต่ด้วยความเป็นคนเปิดเผยและช่างพูดช่างจา ในบางครั้งจึงช่วยทลายกำแพงที่ปิดกั้นจิตใจของคนในกลุ่มได้ (เรื่องที่เธอพูดบ้างก็ไร้สาระ บ้างก็เอาฮา หรือโกหกบ้าง) อย่างไรก็ตามในบางครั้งบางคราวก็พูดจาแรงๆ ใส่เวลเวทบ้างเบียนฟู
เพศ : ไม่ชัดเจน
CV: นากาซาว่า นาโอะ

ชาวเผ่ามาลัค แม้จะตัวเล็กแต่ก็กล้าหาญพอตัว รู้จักกับมากิวล์ แต่ดูเหมือนว่าเบียนฟูจะกลัวๆ มากิโรวอยู่พอควรอาโตริอุส คอลล์แบรนด์ (Artorius Collbrande)
เพศ: ชาย
อายุ: 32 ปี
ส่วนสูง: 187 cm
อาวุธ: ดาบยาว
CV: โฮริอุจิ เคนยู

ผู้นำของศาสนจักร เมื่อสามปีก่อน ช่วงที่เกิดวิกฤตการณ์ อาโตริอุสพร้อมกับมารัคจำนวนหนึ่งได้ช่วยกันกำจัด Daemons ตัวเขาจึงได้รับการสนับสนุนท่วมท้นในฐานะของผู้กอบกู้โลก ทั้งนี้ทั้งนั้น อาโตริอุสเคยอาศัยอยู่กับเวลเวทในฐานะคนในครอบครัวเดียวกัน (ไม่ได้เป็นพี่น้องสายเลือดเดียวกัน) แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์เมื่อสามปีก่อน ทั้งคู่จึงได้แยกจากกัน

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *