ฉลอง 30 ปี ซีรี่ส์ Seiken Densetsu ปล่อย Mana ภาคใหม่

Square Enix ฉลอง 30 ปี ซีรี่ส์ Seiken Densetsu หรือ ตำนานดาบศักดิ์สิทธิ์ โดยมีการประกาศ ภาคใหม่ 2 ภาค บนมือถือ และอนิเม ที่สร้างโดยวอร์เนอร์บราเธอร์

ฉลอง 30 ปี ซีรี่ส์ Mana

วันที่ 27 มิถุนายน 2564 Square Enix จัดงานถ่ายทอดสด ฉลอง 30 ปี ซีรี่ส์ Seiken Densetsu หรือ Mana ตำนานดาบศักดิ์สิทธิ์ โดยมีการเชิญคุณโอยามาดะ โปรดิวเซอร์ของเกมมาร่วมพูดคุยถึงการเดินมาถึงจุดที่ซีรี่ส์มีอายุถึง 30 ปี พร้อมประกาศโปรเจคต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นต่อไป

โดยเริ่มแรกนั้นจะมีการประกาศเกมใหม่ 2 ภาค คือ Trials of Mana และ Echoes of Mana ลงสู่สมาร์ทโฟน ทั้ง iOS และ Android โดย Trials of Mana นั้นคือ ภาค 3 ที่ได้รีเมคกลับมาลงบน PS4, Nintendo Switch และ PC เมื่อปีที่แล้ว โดยมีการปรับระบบการเล่นให้เหมาะกับการเล่นบนสมาร์ทโฟน โดยการจำหน่ายจะเป็นแบบซื้อจ่ายครั้งเดียว

ส่วน Echoes of Mana เป็นเกมภาคใหม่บนสมาร์ทโฟนที่จะมีการหยิบตัวละครจากเกมซีรี่ส์ Mana มารวมกันในรูปแบบ Action RPG โดยมีตัวละครหลักคือ Kilt และ Kilte ที่ได้ถูกชี้นำโดยเทพธิดา ออกเดินทางสู่โลกแห่งความทรงจำที่หลากหลาย เพื่อค้นหา “ดาบศักดิ์สิทธิ์” ในตำนานเพื่อนำมาฟื้นฟูโลก เกมนี้ผู้เล่นสามารถสร้างปาร์ตี้ 3 ตัวละครได้อย่างอิสระจากตัวละครต่างๆ ในซีรี่ส์ Mana แม้จะเป็นระบบที่เรียบง่าย แต่ก็แฝงความคุ้นเคยในซีรี่ส์ การวางจำหน่ายจะเป็นแบบโหลดฟรีและมีไอเทมมอลล์ โดยพร้อมเปิดตัวในปี 2022 รองรับภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เยอรมัน จีน และเกาหลี

สำหรับภาคใหม่บนคอนโซลนั้น คุณโอยามาดะ มาซารุ โปรดิวเซอร์ของเกมได้กล่าวยืนยันว่า ภาคใหม่อยู่ในระหว่างการพัฒนา ดังนั้นจึงต้องขอเวลาอีกซักหน่อย

และสุดท้ายกับ Legend of Mana: The Teardrop Crystal อนิเมชั่นฉลอง 30 ปี ของซีรี่ส์ ซึ่งอ้างอิงเนื้อเรื่องจากเกมบนเครื่อง PS1 ที่พึ่งจะมีการรีมาสเตอร์ อำนวยการสร้างโดยวอร์เนอร์บราเธอร์เจแปน และยังไม่มีกำหนดฉาย

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ Mana 30th
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAMENews

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *