งานฉลอง 25 ปี SRW ซีรี่ส์ อัพเดท OG MD และเปิดตัวภาคใหม่ SRW V!!

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2016 ที่ผ่านมา มีการจัดงาน Super Robot Taisen Hagane no Chou Kansha-sai 2016 ขึ้นที่ ไมฮามะอันฟิเธียเตอร์ จังหวัดจิบะ ประเทศญีปุ่น โดยเป็นงานฉลองครบรอบ 25 ปี ซีรี่ส์ SRW โดยในงานนั้นมีทั้งการทอร์คโชว์ การแสดงสดและการอัพเดทของเกมซีรี่ส์ SRW เช่น SRW OG MD และ SRW X Omega บนสมาร์ทโฟน ที่สำคัญก็คือมีการเปิดตัวภาคใหม่ SRW V ในงานนี้อีกด้วย

1

ในงานนี้มีเซเลปมาร่วมงานหลายท่าน ทั้งศิลปินที่ร้องเพลงให้กับซีรี่ส์ SRW มาอย่างยาวนานอย่าง มิสึกิ อิจิโร่, Jam Project และอีกหลายท่าน ซึ่งในครั้งนี้มีศิลปินนักร้องและนักพากษ์ชื่อดังอย่างมิสึกิ นานะ มาร่วมงานด้วย ขณะที่นักพากษ์ซึ่งเป็นแฟนประจำซีรี่ส์ SRW อย่าง มิโดริคาวะ ฮิคารุ, โอคิอายุ เรียวทาโร่, ฮิยามะ โนบุยูกิ ก็มาร่วมงานอย่างครบครัน และในครั้งนี้ก็ได้เสริมด้วยทีมพากษ์ที่มาให้เสียงตัวละครในภาคใหม่ใน SRWOG MD อย่าง ฮิคาสะ โยโกะและ ชิมาซากิ โนบุนางะ อีกด้วย

เมื่อมีการเปิด PV ใหม่ของ SRWOG MD ก็มีการเปิดตัวเพลงหลักของ SRWOG MD โดยวง Jam Project ในชื่อเพลง Shinig Storm จากนั้นก็มีการคุยกันถึงเรื่องการนำ “ฮาเก้น” จาก Mugen No Frontier มาร่วมในภาคนี้ โดยมีการเปิดเผยว่า “อาเชน” อีกหนึ่งในตัวละครของ Mugen No Frontier ก็จะมาเป็นซับไพล็อตให้กับฮาเก้นด้วย

2

จากนั้นก็เป็นช่วง SRW X Omega ซึ่งมีการประกาศอัพเดทต่างๆ เพิ่มไทป์ใหม่ “ไฟท์เตอร์” และ “บลาสเตอร์” เพิ่มมายเพจใหม่, เพิ่มโหมดอารีน่า,เพิ่ม “แกรนด์ทีด” ยูนิทใหม่จากภาค MD พร้อมอัพเดทตัวละครนาวิเกเตอร์ “โอลีฟ โอปอล” เพิ่มในฐานะนักบินอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสิ่งอื่นๆ เพิ่มเข้าไปในตัวเกมอีกมากมาย

3

4

หลังจากนั้นก็มีการเปิดตัว PV ของ SRW ภาคใหม่ซึ่งใช้ชื่อว่า Super Robot Taisen V โดยมีกำหนดวางตลาดบน PS4 และ PS Vita ในปี 2017 ซึ่งความน่าสนใจก็คือ ซีรี่ส์ใหม่ที่เปิดเผยขึ้นมา Yuusha Tokkyuu Might Gaine, Uchuu Senkan Yamato 2199 และ Cross Ange : Tenshi to Ryuu no Rondo

V

สำหรับตัว V นั้นจะมีความหมายว่า Voyage (การเดินทาง) ซึ่งภาคนี้จะเป็นภาคจบสมบูรณ์และไม่มีภาคต่อ และจะมีการแปลเป็นหลายภาษาเช่น ภาษาอังกฤษ เกาหลี และจีนกลาง อีกด้วย สำหรับซีรี่ส์โรบอทอนิเมในภาคนี้ประกอบด้วย

Muteki Choujin Zanbot 3
Muteki Kyojin Daitarn 3
Kidou Senshi Z Gundam
Kidou Senshi ZZ Gundam
Kidou Senshi Gundam: Gyakushuu no Char
Kidou Senshi Gundam: Senkou no Hathaway
Kidou Senshi Cross Bone Gundam
 Kidou Senshi Cross Bone Gundam: Skull Heart
Kidou Senshi Cross Bone Gundam: Koutetsu no 7-nin
Kidou Senshi Gundam SEED DESTINY
Gekijouban Kidou Senshi Gundam 00 A wakening of the Trailblazer
Kidou Senshi Gundam UC
Yuusha Tokkyuu Might Gaine
Gekijouban Kidou Senkan Nadesico -The prince of darkness
Change!! Getter Robo Sekai Saigo no Hi
Shin Mazinger Shougeki! Z hen
Shin Mazinger ZERO vs Ankoku Daishougun
Full Metal Panic!
Full Metal Panic? Fumoffu
Full Metal Panic! The Second Raid
Full Metal Panic! (ฉบับนิยาย)
Evangelion Shin Gekijouban: Jo
Evangelion Shin Gekijouban: Ha
Evangelion Shin Gekijouban: Q
 Uchuu Senkan Yamato 2199
Cross Ange Tenshi to Ryuu no Rondo

เมื่อประกาศเกมและมีการพูดคุยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็เข้าสู่ช่วงของพรีเมี่ยมไลฟ์ โดย มิสึกิ อิจิโร่, มิซาโตะ อากิ, โยเนคุระ จิฮิโระ, ซาซากิ อิซาโอะ, มิสึกิ นานะ และ Jam Project ได้สร้างความสนุกสนานให้กับผู้ชม ซึ่งในตอนสุดท้ายทุกคนก็ได้ร่วมกันร้องเพลง Mazinger Z ตามธรรมเนียม ก่อนงานจะจบลง มิสึกิ อิจิโร่ได้บอกกับทุกคนว่า “แล้วพบกันใหม่ในงานครบรอบ 30 ปี SRW…!!”

5

6

7

8

9

10

11

12
(C)SRWOG PROJECT
(C)賀東招二・四季童子/ミスリル
(C)賀東招二・四季童子/陣代高校生徒会
(C)賀東招二・四季童子/Full Metal Panic! Film Partners
(C)カラー
(C)Go Nagai・Yoshiaki Tabata・Yuuki Yogo/Dynamic Planning
(C)サンライズ
(C)SUNRISE/PROJECT ANGE
(C)ジーベック/1998 NADESICO製作委員会
(C)創通・サンライズ
(C)永井豪/ダイナミック企画
(C)1998 賀東招二・四季童子/KADOKAWA 富士見書房・刊
(C)1998 永井豪・石川賢/ダイナミック企画・「真ゲッターロボ」製作委員会
(C)2009 永井豪/ダイナミック企画・くろがね屋
(C)2012 宇宙戦艦ヤマト2199 製作委員会

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *