[Final Fantasy XV Universe] ขยายจักรวาลของ Final Fantasy XV ให้กว้างไกลไม่รู้จบ!?

iccc

เป็นไฟนอลภาคที่ใช้เวลาพัฒนายาวนานถึง 10 ปีทั้งที แถมเกมก็ออกวางจำหน่ายมาได้ปีกว่าๆ กับ Final Fantasy XV แต่ดูเหมือนทาง Square Enix จะยังไม่ยอมให้ซีรี่ส์จบไปง่ายๆ เพราะในงาน Gamescom 2017 ก็ได้มีการประกาศเกมใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Final Fantasy XV ออกมาอีก โดยใช้ชื่อว่า Final Fantasy XV Universe มาดูกันว่ามีอะไรประกาศมาบ้าง

Final Fantasy XV PC
จริงๆ ทาง SQ ก้มีการเกริ่นถึงเวอร์ชั่น PC ของภาคนี้กันมาบ้างแล้ว และก็ได้ฤกษประกาศอย่างเป้นทางการเสียที กำหนดวางจำหน่ายของเวอร์ชั่น PC นั้นอยู่ในช่วงปีหน้า 2018 และสิ่งที่จะมาพร้อมกับเวอร์ชั่น PC คือ DLC ทั้งหลายที่เคยออกมาบนเวอร์ชั่นคอนโซลทั้งหมด แถมได้ไปอย่างฟรีๆ มาพร้อมกับเกมอีกด้วย ไม่ต้องซื้อเพิ่ม งือออออ
โหมดมุมมองบุคคลที่ 1 หรือ FPS Mode นั่นเอง นี่คือสิ่งที่ในคอนโซลไม่มี แต่จะมีให้ในเวอร์ชั่น PC เท่านั้น โดยจะเป็นมุมมองผ่านสายตายของ Noctis นั่นเอง จะเวิร์คไหมเนี่ย
รองรับกราฟฟิคแบบ 4K เต็มรูปแบบ การ์ดจอกับสเปคเครื่องคงต้องแรงตามไปด้วยแน่ๆ และถึงแม้จะยังไม่มีสเปคอย่างเป้นทางการออกมา แต่ก็มีสเปคขั้นต่ำหลุดออกมาให้ชมกัน ซึ่งสเปคนี้ก็ยังไม่ได้รับการรับรองจากทาง SQ แต่อย่างใด
Monitor: 4K HDR
CPU: Intel i7 3.4ghz or Ryzen 7 1700
GPU: GeForce 1080Ti
HDD: 170GB
แรงเอาเรื่องเลยทีเดียวนะเนี่ย น่าจะเพราะตัวเกมจะรองรับภาพระดับ 4K นั่นเอง แถมบอกจะทำภาพให้ออกมาสวยกว่า 4K บนคอนโซลอีกด้วย เออ…. แล้วการ์ดจอต้องขนาดไหนล่ะนั่น
มีการสนับสนุนให้ MOD ในเกม อันนี้ทางค่ายไม่ได้ออกมาบอกตรงๆ แต่ก่อนหน้านี้ทางโปรดิวเซอร์เกมเคยบอกว่า เขาอยากเห็นคนเอาเกมไป MOD กันเยอะๆ มันคงน่าสนุกดีทีเดียว ดังนั้นตัวเกมก็น่าจะรองรับการ MOD ได้ด้วย ซึ่งทางโปรดิวเซอร์ก็บอกว่าจะมีการแถลงเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกทีว่าจะเอายังไง

Final Fantasy XV Pocket Edition
อันนี้ดูดี เป็น FFXV ที่ถูกทำออกมาแบบ SD และลงให้กับสมาร์ทโฟน ทั้ง iOS และแอนดรอย ตัวเกมจะถูกแบ่งขายเป็นตอนๆ โดยจะมีทั้งหมด 10 ตอน ขายตอนละ 360 เยน หรือประมาณ 100 บาท โดยจะสามารถเล่นตอนแรกได้ฟรี หากชอบใจก็ซื้อเล่นกันต่อได้ จะซื้อแยกตอนๆ หรือซื้อรวมๆ ก็มีให้เลือก ตัวเกมจะวางำหน่ายช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้ ประมาณกันยา – พฤศจิกายน แถวๆ นั้นล่ะ รอกดกันได้สำหรับแฟนๆ
มีคลิปเปิดตัวจากงาน Gamescom ด้วย น่าเล่นดีอ่ะ

Monster of the Deep: Final Fantasy XV
อันนี้ประกาศมาล่าสุดร้อนๆ กับเกมตกปลาแบบ VR ที่เราะได้เล่นเป็นเจ้าชาย Noctis ลุยเข้าไปตกปลาตามสถานที่ต่างๆ ในโลก ผ่าน Play Station VR ของเรา บรรยากาศจะดุเดือดสมจริงเป็นอย่างมาก เขาว่าไว้อย่างนั้น วางจำหน่าย 21 พฤษจิกายนที่จะถึงนี้
อันที่จริงเกมตกปลาเนี่ย ทาง SQ ได้ประกาศมาตั้งแต่งาน E3 แล้วล่ะ แต่ตอนนั้นยังไม่มีรายละเอียดอะไรบอกเลย

นอกจากนั้นยังมีโหมด Multi Player ของเวอร์ชั่นคอนโซลที่จะออกมาให้เล่นกันอีกด้วย
นับว่าเป้นการอัพเดทุดใหญ่ของจักรวาล Final Fantasy XV เลยทีเดียว แต่คนที่เล่นจบไปแล้วจะซื้อเล่นอีกหรือเปล่า อันนั้นก็ต้องตัดสินใจกันดูล่ะครับ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *