[e-Sports] เข้มข้น! Thai E league Pro มันไม่แพ้สนามจริง

ผ่านมาแล้ว 1 เดือน กับการแข่งขันรายการ Thai E league Pro รอบ Group stage ที่ DELL GAMING เอสพลานาด รัชดา โดยในแต่ละรอบจะมีการจัดแข่งขันทุกวันเสาร์และอาทิตย์จนถึงวันที่ 20 ม.ค. 2562 ตั้งแต่เวลา 17.00 น เป็นต้นไป ผู้ที่สนใจสามารถรับชมบรรยากาศสดได้ที่งานโดยเปิดให้ลงทะเบียนเข้าชมตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็นเป็นต้นไป

Thai E league Pro

การแข่งขัน Thai E league Pro ทวีความเข้มข้นขึ้นทุกขณะ แต่ละสโมสรพยายามวางแผน จัดกลยุทธ์งัดไม้เด็ดออกมาเพื่อหวังพิชิตคู่แข่งเก็บคะแนนในการแข่งขันแต่ละรอบเพื่อเข้ารอบให้ได้ โดยในช่วงที่ผ่านมา แต่ละสโมสรมีโอกาสเจอกันทุกทีมในกลุ่มเดียวกันและเริ่มมีคะแนนเก็บสะสมไปบ้าง แต่ความเข้มข้นจะยิ่งเพิ่มขึ้นหลังจากนี้ เนื่องจากแต่ละสโมสรจะต้องมาเจอกันอีกครั้งตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป เชื่อว่าแต่ละสโมสรต้องมีการเตรียมแผนสำหรับรับมือคู่แข่งในรอบ 2 นี้อย่างแน่นอน มาดูผลงานของแต่ละกลุ่มกันเลย!

Thai E league Pro

► ในกลุ่ม A สโมสร Chainat Hornbill Esports และ Buriram United Esports ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม โดยตัวเต็งของกลุ่มนี้คงไม่พ้น 2 ทีมนี้ที่จัดว่าตัวจี๊ดของกลุ่มนี้

► ต่อกันที่กลุ่ม B ที่คะแนนนำตกเป็นของทางฝั่ง Nakhonratchasima FC และ Chonburi E-Sports ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม ซึ่ง NAVY PES E-Sport ในช่วงหลังนี้มีความกดดันสูง เพราะต้องชนะการแข่งขันเท่านั้นเพื่อให้มีโอกาสเข้าไปลุ้นที่ 3 กับ Port FC

► กลุ่ม C คะแนนยังไม่ต่างกันมากนัก แต่ละทีมสโมสรยังมีโอกาสลุ้นกันอยู่ในรอบหลังจากนี้ แต่ขึ้นอยู่กับว่าสโมสรไหนสามารถคว้า 3 แต้ม ในการแข่งขันอีก 3 แมทช์สุดท้ายได้มากกว่ากัน

► สุดท้ายกลุ่ม D จ่าฝูงตกเป็นของทางฝั่ง Chiangmai Football Club ที่เก็บคะแนนได้สูงที่สุด รองลงมาเป็น Police TERO Esports ที่ตามมาติดๆ แต่ PT Prachuap FC ก็ยังพอจะมีโอกาสพลิกกลับขึ้นนำได้ แต่นั่นต้องสามารถเอาชนะทั้ง 3 แมทช์ที่เหลือให้ได้

Thai E league Pro

การแข่งขันที่เหลือนั้นเพียงพอสำหรับให้ทุกสโมสรได้โกยแต้มและพลิกกลับมาเป็นหัวตารางได้ เพียงแต่ต้องทำผลงานเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุดในรอบที่เหลือ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นโอกาสสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่มแล้ว

Thai E league Pro

การแข่งขัน Thai E league Pro ยังมีการแข่งขันเก็บคะแนนกันอย่างต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 20 ม.ค. 2562 ใช้ระบบการแข่งขันแบ่งเป็น 4 สาย สายละ 4 ทีม แต่ละครั้งจะจัดให้แข่งเป็น 1v1 (ตัวต่อตัว) , 3v3 , และ 1v1 โดยผู้ชนะได้ 3 คะแนน เสมอได้ 1 คะแนน แพ้ไม่ได้คะแนน แชมป์กลุ่มกับรองแชมป์กลุ่มจะได้สิทธิ์ผ่านเข้ารอบต่อไปอัตโนมัติ ส่วนอันดับ 3 ของแต่ละกลุ่มได้สิทธิ์เพลย์ออฟอีกครั้งเพื่อหาอีก 2 ทีมเข้ารอบต่อไป

Thai E league Pro

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าชมฟรี พร้อมติดตามย้อนหลังได้ที่ช่องทาง Online ทั้งแฟนเพจ Thai E-League Pro และ YouTube Channel: http://bit.ly/2OHRCmb และทุกวันอาทิตย์รับชมผ่านหน้าจอทีวีผ่านช่อง NOW 26

Thai E league Pro

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *