[e-Sports] ฮีโรอิกคว้าแชมป์ Toyota Master CS:GO Bangkok 2018

วันที่ 23-25 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ระเบิดศึก e-Sports ครั้งยิ่งใหญ่ของเกม Counter Strike: Global Offensive โดยมี 10 ทีมจากทั่วโลกร่วมชิงชัย ชิงรางวัลรวมกว่า 1 แสนเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 3.3 ล้านบาท

BNK48

ระเบิดศึก 3 วันเต็ม จาก 10 ทีมดังจากทั่วโลก จนถึงรอบชิงชนะเลิศ ทีม”ฮีโรอิก”จากประเทศเดนมาร์ก พบกับ “ไทลู” จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ใช้เวลากว่า 7 ชั่วโมงถึงจะรู้ผลซึ่ง เต็ง 1 “ไทลู” นั้นสามารถเฉือนเอาชนะคว้าแชมป์ไปได้แบบน้ำลายเหนียวคอ 3-2 เกม รับเงินรางวัลไป 40,000 เหรียญสหรัฐ ส่วนรองแชมป์รับเงินรางวัลไป 20,000 เหรียญสหรัฐ …ส่วนอันดับ 3-4 ได้รับเงินรางวัล 10,000 เหรียญสหรัฐ ได้แก่ ทีมเรเนเกด จากประเทศออสเตรเลีย กับ ทีมเอจีโอ อีสปอร์ต จากประเทศโปแลนด์ อันดับ 5-6 รับเงินรางวัล 6,000 เหรียญสหรัฐ ได้แก่ ทีมโปรฮันเดร็ด จากประเทศยูเครน กับ ทีมไฟว์ พาวเวอร์ เกมมิ่ง จากประเทศจีน และอันดับ 7-8 รับเงินรางวัล 2,000 เหรียญสหรัฐ ได้แก่ ทีมอัลฟ่า เรด จากประเทศไทย กับ ทีมคิงส์กวิ้น จากประเทศโปแลนด์ อันดับ 9-10 รับเงินรางวัล 2,000 เหรียญสหรัฐ ได้แก่ ทีมเอ็มวีพี พีเค จากประเทศเกาหลีใต้ กับ ทีมวัน จากประเทศบราซิล

การแข่งขันระดับโลกครั้งนี้จัดขึ้นโดยการร่วมกันของพันธมิตรมากมายประกอบด้วย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, LIVE ALIVE /// โตโยต้าชวนทุกคนออกไป….ใช้ชีวิต, การกีฬาแห่งประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) /// ผู้ให้บริการ เอไอเอส ไฟเบอร์ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ไฟเบอร์ออพติก 100%, HyperX /// ผู้สนับสนุนอุปกรณ์ Gaming Gear ที่ใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ด, หูฟัง, เม้าส์ และแผ่นรองเม้าส์, บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จํากัด /// ผู้สนับสนุนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Processor รุ่นใหม่ล่าสุดในการแข่งขันตลอดทั้งรายการ, บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) /// สื่อชั้นนำที่ให้การสนับสนุนการประชาสัมพันธ์การแข่งขันในครั้งนี้, น้ำดื่มสิงห์ /// น้ำดื่มสะอาด น้ำดื่มตราสิงห์ และ Genius Sports /// ผู้ดูแลและป้องกันการทุจริตการแข่งขันระดับโลก

การจัดการแข่งขันอีสปอร์ตครั้งนี้ ถือเป็นการทำงานที่สอดคล้องกันระหว่างภาครัฐและเอกชน เพื่อสนับสนุนในเรื่องของการท่องเที่ยวและกีฬาของไทยผ่านทางกีฬาอีสปอร์ตที่ถือเป็นกีฬาซึ่งมาแรงที่สุดในยุค และเป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาลในการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ เพราะมีทีมจากทั่วโลกมาแข่งขัน อีกทั้งยังมีการถ่ายทอดสดออกไปถึง 4 ภาษา คือ อังกฤษ, จีน, รัสเซีย และไทย คาดการณ์จำนวนผู้ชมครั้งนี้ผ่านทางออนไลน์ระหว่าง 12 ล้านคน-150 ล้านมินิท วอช ทั่วทั้งโลก…

CSGO

CSGO

สำหรับหนึ่งในไฮไลท์เด็ดในงานก็คือ การเปิดตัวเพลงซิงเกิ้ลที่ 5 ของไอดอลกรู๊ปชื่อดัง BNK48 โดยน้องๆ มาสร้างสีสันและเปิดการแสดงตลอด 3 วัน ในวันที่ 23 นั้นเป็นการแคสเกมโชว์ของน้องๆ 3 คน คือ จิ๊บ แนทเธอรีนและวี ส่วนวันที่ 24 นั้นเป็นการเปิดตัวซิงเกิล 5 BNK Festival เป็นครั้งแรก และวันที่ 25 เป็นการแสดงโชว์เพลงรองของซิงเกิล Mata Anata No Koto Kangaeteta โดยมีแฟนๆ มาร่วมชมการแสดงเป็นจำนวนมาก

BNK48

BNK48

BNK48

BNK48

BNK48

BNK48

BNK48

BNK48

CSGO

CSGO

CSGO

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *