[Android] เสียวหมี่ เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด Mi 8 Lite และ Mi 8 Pro

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เสียวหมี่ (Xiaomi) เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด Mi 8 Lite และ and Mi 8 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล Mi 8 พร้อม Pocophone สีใหม่!

คุณจอห์น เฉิน ผู้อำนวยการ บริษัท เสียวหมี่ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “สมาร์ทโฟนในตระกูล Mi 8 นี้ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากทั่วโลก และมั่นใจว่า Mi 8 Lite และ and Mi 8 Pro จะเป็นการเพิ่มทางเลือกและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าชาวไทย เพลิดเพลินไปกับสมาร์ทโฟนนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากเสียวหมี่ในเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังมาถึง”


► Mi 8 Pro ฟีเจอร์ทะลุอนาคต


Mi 8 Pro ก้าวไปอีกขั้นด้วยเซนเซอร์ลายนิ้วมือตอบสนองฉับไว เพียงแตะบนหน้าจอ (pressure-sensitive in-display fingerprint sensor) ซึ่งต่างจากหน้าจอที่มีเทคโนโลยีอ่านลายนิ้วมือแบบอื่นๆ ชะลอการทำงานของหน้าจอเอาไว้เพื่อดูว่ามีนิ้วกดอยู่หรือไม่ แต่เซนเซอร์ตรวจจับแรงกดจะทำการปลดล็อคหน้าจอทันทีที่มีนิ้วมาสัมผัสหน้าจอ ซึ่งเร็วขึ้นและช่วยประหยัดพลังงานมากขึ้น

กล้องคู่ AI ความละเอียด 12+12MP เซนเซอร์หลักของ Sony IMX363 มาพร้อมพิกเซลใหญ่ 1.4 ไมครอน และระบบ Dual Pixel Autofocus เพิ่มความสว่างและคุณภาพของภาพถ่าย ขณะเดียวกันก็เพิ่มความเร็วในการโฟกัสได้อย่างน่าทึ่ง ขณะที่กล้องหน้าเป็น 20 MP เซนเซอร์ Samsung S5K3T1 รูรับแสง 2.0 …หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 845 รองรับการเล่นเกมที่ต้องการระบบประมวลผลแบบความเร็วสูง จอ AMOLED 6.21 แบบ Full Screen แบบ Always-On ให้สีสันที่คมชัดสวยงาม รองรับ 2 ซิมการ์ด ใช้งาน 4G+/4G ได้พร้อมกัน

Mi 8 Pro มาในสี Transparent Titanium ความจุ 8GB+128GB เริ่มจำหน่ายในประเทศไทยวันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 พิเศษบน Lazada ราคา 19,900 บาท พร้อมของสมนาคุณนาฬิกาอัจฉริยะ Amazfit Bip


► Mi 8 Lite เซลฟี่ เล่นเกม สุดๆ กับไลฟ์สไตล์


Mi 8 Lite มาพร้อมกล้องหน้า 24 MP สำหรับถ่ายภาพเซลฟี่ ทำงานคู่กับเซ็นเซอร์หลักของ Sony IMX576 สามารถจับภาพได้แม่นยำกว่าที่เคยแม้ในสภาพแสงน้อย ระบบเซนเซอร์ใช้เทคโนโลยีซุปเปอร์พิกเซลเพื่อรวม 4 พิกเซล ให้เป็นพิกเซลเดียวช่วยเพิ่มความคมชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในที่ร่ม ด้วยคุณสมบัติกล้องคู่หลังของ Mi 8 Lite ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์หลัก Sony รุ่น IMX363 ใช้พิกเซลขนาดใหญ่ 1.4 ไมครอน เพื่อการถ่ายภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงในสภาวะแสงน้อย พร้อมกับเทคโนโลยี Dual Pixel Autofocus เพื่อการโฟกัสภาพที่เร็วมากขึ้น ไม่พลาดช็อตสำคัญ

ระบบกล้องประสิทธิภาพสูงทำงานคู่กับฟีเจอร์ AI สุดล้ำของ Xiaomi รวมถึงโหมดถ่ายภาพ ออฟชั่นใหม่ที่สามารถรีทัชภาพเมคอัพสไตล์นู้ดที่สวยสมบูรณ์แบบยิ่งกว่า นอกจากนี้ Mi 8 Lite ยังมีฟีเจอร์ช่วยปรับแสงที่แตกต่างกันในแต่ละสถานการณ์ให้มีความเป็นธรรมชาติ โดยจะทำการปรับสีบนใบหน้าให้เหมาะสมกับสีของอุณหภูมิในขณะนั้นเพื่อการเซลฟี่ที่สมบูรณ์แบบ

Mi 8 Lite ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 660 SoC (AIE) และ Qualcomm Artificial Intelligence Engine (AIE) ทรงพลัง และ Mi 8 Lite ยังโดดเด่นในระบบเสียง จากการพัฒนาระบบอัลกอริทึ่ม DSP (digital signal processing) อย่างเต็มรูปแบบ

Mi 8 Lite มีจำหน่าย 2 สี ประกอบด้วยสี Aurora Blue และ สี Midnight Black ความจุ 6GB+128GB เริ่มจำหน่ายในประเทศไทยวันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 พิเศษบนแพลทฟอร์มร้านค้าออนไลน์ JD Central ราคา 9,990 บาท พร้อมของสมนาคุณสายรัดข้อมือ Mi Band 3 และ ลำโพงบลูทูธ Mi Mini Bluetooth Speaker รวมมูลค่ากว่า 1,600 บาท

นอกจากนี้ภายในงานยังเปิดตัว Pocophone F1 สีใหม่ Rosso Red หลังจากที่เปิดตัวมาได้แรงแบบถล่มทลาย จำหน่ายล็อตแรกๆ หมดในเวลาไม่นาน ด้วยขุมพลังระดับ Snapdragon 845 ในราคาหมื่นต้นๆ ซึ่งสีนี้จะเปิดให้จองใน Shopee วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 และทั้งหมดจะเริ่มจำหน่ายใน Mi Authorized Stores วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: http://blog.mi.com/en/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *