[TGS2018] ลุงตู่สานฝันอุตสาหกรรมเกม

วันที่ 26-28 ตุลาคม 2561 บริษัท ทรู มีเดีย โซลูชั่นส์ จำกัด ในกลุ่มทรู จับมือโชว์ไร้ขีด ระเบิดความมันมหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ THAILAND GAME SHOW 2018 จัดเต็มกิจกรรมตลอดงาน!

อีกครั้งกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่แห่งวงการเกม “ออนไลน์ สเตชั่น” ภายใต้ บริษัท ทรู มีเดีย โซลูชั่นส์ จำกัด ในกลุ่มทรู และ โชว์ไร้ขีด ระเบิดความมันกับมหกรรมงานเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ THAILAND GAME SHOW 2018 ตลอด 3 วันเต็มที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน ค่ายเกมชั้นนำ สินค้าไอทีมากมาย ถูกรวมใว้ในงานภายใต้คอนเซ็ปต์ THE BIGGEST

และพิเศษกับครั้งแรกของประเทศไทยที่นายกรัฐมนตรีมาร่วมเปิดงาน พร้อมรับฟังแผนพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลด้วยเกมและไอทีจากมุมมองของเกมเมอร์และตัวแทนคนรุ่นใหม่ สานฝันให้กับอุตสาหกรรมเกมด้วยกิจกรรม “ลุงตู่อยู่กับเกมเมอร์”

นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เดินทางมาร่วมเปิดงาน THAILAND GAME SHOW 2018 อย่างยิ่งใหญ่ด้วยตัวเอง โดยนั่นบนเก้าอี้เกมมิ่งพร้อมรับฟังแผนพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลด้วยเกมและไอทีจากมุมมองของเกมเมอร์และตัวแทนคนรุ่นใหม่ 4 คนด้วยกัน

แป้ง ZbingZ นัยรัตน์ ธนไวทย์โกเศส พูดถึงเรื่องการสนับสนุน game caster ให้เป็นกระบอกเสียงในการสื่อสารไปสู่เด็ก เยาวชน และคนรุ่นใหม่เพื่อแบ่งเบาหน้าที่ของทางภาครัฐ

กฤต เซ่งเจริญ ประธานชมรมกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและคณะกรรมการ สภาเครือข่ายชมรมกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ระดับมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย เจ้าภาพจัดงาน Overwatch University Tournament 2017 ได้นำเสนอเรื่อง การจัดการแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลกเพื่อการท่องเที่ยว ดึงชาวต่างชาติและสร้างรายได้ให้กับคนในชาติ

วริศ ตู้จินดา หรือ น้องเต่า อายุ 15 ปี ผู้เคย Present ที่มหาวิทยาลัย Stanford เรื่องการบําบัดมลพิษของโรงงานด้วยการย้ายโรงงาน ลงใต้ดิน นำเสนอเรื่องอยากให้ทางภาครัฐช่วยสร้างศูนย์รวบรวมความรู้ ไอเดียต่างๆ ของเยาวชนไทย ภายใต้ชื่อ O.A.S.I.S โดยให้หน่วยงานรัฐบาลเป็นผู้ดูแล

 ปัญสิกรณ์ ติยะกร หรือปัญ BNK48 กล่าวถึงเรื่องการใช้สื่อโซเชียลมีเดียและการกรองข่าวที่ถูกต้องและน่าเชื่อถือ โดยเฉพาะด้านการแชร์ข่าวตามสื่อออนไลน์ที่มีโอกาสเจอข่าวปลอมสูงถึง 65.1% จึงนำเสนอเรื่องการตั้ง “ศูนย์ป้องกันข่าวปลอม” ด้วยการใช้ API เชื่อมต่อกับเว็บไซต์สำนักข่าวชั้นนำเพื่อแสดงสัญลักษณ์ใต้ข่าวเพื่อยืนยันว่าเป็นข่าวที่เชื่อถือได้

โดยนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ กล่าวไว้ว่า อยากให้เด็กๆ ทุกคนสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้อย่างมีอิสระและตัวท่านเองก็อยากพูดคุยกับเด็กๆ คนอื่นๆ ในงานด้วย ซึ่งท่านได้ตอบรับไอเดียของเยาวชนทั้ง 4 ที่ขึ้นมาเสนอแนะบนเวที พร้อมให้ข้อคิดต่างๆ เพื่อนำไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองและประเทศชาติอีกด้วย

จากนั้นนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ร่วมเปิดงานอย่างเป็นทางการกับน้องๆ เยาวชนที่นำเสนอแผนพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลด้วยเกมและไอทีด้วยการเล่นเกม Mario Party บนเครื่อง Nintendo Switch

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *