[INVICTUS] เกมไทยระดับ AAA พร้อมก้าวสู่ระดับโลก!

วันที่ 11 ตุลาคม 2561 บริษัท True Axion Interactive จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเกมระดับ AAA โดยฝีมือคนไทย INVICTUS พร้อมปล่อยให้แฟนๆ ได้สัมผัสในงาน Thailand Game Show 2018 นี้!

True Axion Interactive เป็นบริษัทที่เกิดจากการร่วมทุนระหว่างกลุ่มทรูและ Axion Ventures จากประเทศแคนาดา โดยประกาศรุกธุรกิจพัฒนาเกมในระดับสากล ชัดเจนทั้งศักยภาพด้านการสื่อสารครบวงจรและการเป็นผู้นำด้านการพัฒนาเกมในระดับโลก โดยจัดตั้งสตูดิโอพัฒนาเกมไทย พร้อมคัดสรรผู้เชี่ยวชาญมาร่วมผนึกกำลังและพัฒนาทีมงานคนไทยและเชื่อมั่นว่าจะยกระดับอุตสาหกรรมเกมของไทยได้แบบก้าวกระโดด

คุณพีรธน เกษมศรี ณ. อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า การร่วมทุนครั้งนี้เป็นการผสานความเชี่ยวชาญระดับโลกในอุตสาหกรรมเกมของ AXION VENTURES กับศักยภาพของกลุ่มทรู ในฐานะผู้ให้บริการสื่อสารครบวงจรและผู้นำธุรกิจคอนเทนต์ในประเทศไทย ร่วมก่อตั้งบริษัท ทรูแอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ จำกัด เพื่อสร้างสตูดิโอเกมระดับโลกที่คัดสรรบุคลากรผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเกมจากหลากหลายประเทศ อาทิ แคนาดา สหรัฐอเมริกา จีน รัสเซีย อิตาลีและเยอรมัน มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานเกม INVICTUS (อินวิคตัส) กับทีมงานคนไทย โดยเป็นเกมมือถือระดับ AAA ครั้งแรกในไทย พร้อมมุ่งให้สังคมไทย ตระหนักถึงความสำคัญของอุตสาหกรรมเกมที่สามารถสร้างรายได้ สร้างอาชีพอย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต, โค้ช, ผู้จัดการทีม, ผู้จัดการแข่งขัน, กรรมการ, ผู้ดูแลเกม (GAME MASTER), นักออกแบบเกม, นักพัฒนาเกม, แคสเตอร์เกม, นักพากย์ (SHOUTCAST), นักสร้างคอนเทนต์และอาชีพที่เกี่ยวข้องได้อีกมากมาย

โดยในปัจจุบันตลาดเกมทั่วโลกมีมูลค่าและอัตราการเติบโตที่สูงกว่าธุรกิจภาพยนตร์และเพลงรวมกัน ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดของการเติบโตในอุตสาหกรรมในขณะนี้ ซึ่งตลาดเกมในประเทศไทยนั้น ส่วนใหญ่กว่า 97% ยังเป็นการนำเข้าเกมมาจากต่างประเทศ บริษัทจึงอยากเปิดโอกาสให้นักพัฒนาเกมของไทยได้สร้างสรรค์ผลงานเกมคุณภาพร่วมกับทีมงานระดับมืออาชีพทั่วโลกและเชื่อว่าการเปิดตัว INVICTUS ที่มีโปรดักชั่นการผลิตระดับพรีเมี่ยมจะทำให้ประเทศไทยก้าวขึ้นมาอยู่ตำแหน่งแถวหน้าในตลาดเกมโลกได้และที่สำคัญยังจะเป็นการกำหนดมาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรมเกมในประเทศไทยอีกด้วย

คุณนิธินันท์ บุญวัฒนพิศุทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ จำกัด กล่าวว่า INVICTUS เป็นเกมที่ผสมผสานระบบการเล่นของการ์ดเกมและเกมต่อสู้แบบ real-time ด้วยกราฟิกและอนิเมชั่นสมจริง พร้อมจะเปิดมิติใหม่ของเกมต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 ซึ่งเหมาะกับการแข่งขันแบบ E-SPORTS โดย INVICTUS เป็นตอกย้ำความสามารถและศักยภาพของนักพัฒนาเกมไทยต่อสายตาผู้เล่นเกมทั่วโลก พร้อมเปิดให้คอเกมชาวไทยได้สัมผัสก่อนใครในงาน Thailand Game Show 2018 ระหว่าง วันที่ 26-28 ตุลาคม 2561 ณ. รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน โดยเกมเมอร์ที่ได้ร่วมทดลองเล่นเกมนี้จะมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์และเสนอแนะแก่นักพัฒนาและนักออกแบบเกมโดยตรงที่บูธภายในงาน พร้อมสามารถลงทะเบียนเป็นผู้ทดสอบเกมในช่วง CLOSED BETA –TEST ได้อีกด้วย ทั้งนี้จะมีการเปิดให้บริการเกม INVICTUS อย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสแรกของ ปี 2562

บริษัท ทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ จำกัด มุ่งมั่นที่จะพัฒนาสตูดิโอเกมที่มีคุณภาพระดับ AAA และมีความโดดเด่นที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีนักพัฒนาเกมมากกว่า 85 รายจากทั่วโลก ที่ร่วมงานกับทางบริษัทฯ พร้อมตั้งเป้าที่จะพัฒนาผลงานเกมมือถือ 3 ชุดและเกม PC อีก 1 ชุด ภายใน 2 ปี ซึ่งคาดว่าจะเป็นสตูดิโอพัฒนาเกมที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในภูมิภาคนี้ และเป็นแรงผลักดันให้ธุรกิจเกมเติบโตและเป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจไทยให้แข็งแกร่งอีกด้วย

ในปี 2560 ตลาดเกมทั่วโลก มีรายได้ 121,700 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 4 ล้านล้านบาท) ทิ้งห่างรายได้ของอุตสาหกรรมเพลงและภาพยนตร์รวมกันและในปี 2561 คาดว่าตลาดเกมจะสร้างรายได้สูงถึง 137,900 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมีกลุ่มเกมมือถือครองตลาดมากที่สุดกว่า 51% และคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยประมาณ 11% ตามมาด้วยเกมบนเครื่องคอนโซลและเกม PC สำหรับในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลาดเกมมีรายได้รวมประมาณ 2.2 พันล้านเหรียญ โดยมีเกมเมอร์รวมกว่า 135 ล้านคน และมีผู้นำตลาด ได้แก่ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์และไทย ตามลำดับ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *