[OSS] ศึกลูกแก้วเทพพิทักษ์โลก! รีบเล่นรีบแลก!

วันที่ 3 ตุลาคม 2561 Hothead จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเกม ออส ศึกลูกแก้วเทพพิทักษ์โลก (OSS – Order of Seventh Sphere) จับมือดังกิ้นโดนัทและไอศกรีมบาสกิ้นรอบบิ้นส์ เล่นเกมรับโดนัทและไอศกรีมฟรี! …พร้อมเปิดให้บริการ 3 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป

คุณวิบูลย์ ลีรัตนขจร กรรมการผู้จัดการบริษัท ฮอทเฮด บริษัทผู้พัฒนาเกม กล่าวว่า เกมมือถือมีการเติบโตที่เพิ่มขึ้นมาก แต่เกมที่พัฒนาโดยคนไทยกลับยังมีไม่มาก ดังนั้นฮอทเฮดจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมผลักดันและสนับสนุนเกมไทย โดยเกม OSS นี้ใช้เวลาในการพัฒนากว่า 5 ปี โดยกลุ่มนักศึกษาที่มีเพียงแค่ 4 คน โดยเกมนี้เริ่มแรกนั้นได้เข้าประกวด ซึ่งได้รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากงาน GMASA (Global Mobile App Summit & Award) จากนั้นได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในงาน Incubate Camp Asia ที่ประเทศสิงคโปร์ และได้รับการคัดเลือกเป็นหนึ่งในตัวแทนประเทศไทยไปโชว์เกมที่งาน Tokyo Game Show ประเทศญี่ปุ่น และงาน G Star ที่ประเทศเกาหลีใต้

คุณณัฐพล ธัมวาสร ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Rising Soft ผู้พัฒนาเกมนี้กล่าวว่า OSS เป็นเกมแนว Real Time Tactical RPG ที่อิงเรื่องราวมาจากตำนานเทพไกอาแห่งไวกิ้ง จุดเด่นและความแตกต่างของเกมนี้คือกราฟิกที่สวยงาม เล่นง่าย สนุก เป็นการนำเสนอวิธีการเล่นแบบใหม่ ระบบการต่อสู้เป็นแบบการผสมลูกแก้ว โดย OSS เกมนี้สามารถพัฒนาได้ทั้งตัวละครและอาวุธ ซึ่งความสามารถของผู้เล่นเองก็ส่งผลมากเช่นกัน ผู้เล่นมีความอิสระในการควบคุมตัวละคร สามารถสร้างสไตล์ของตนเองได้ตามต้องการ ทำให้ผู้เล่นรู้สึกว่าตัวเองเก่งตามตัวละครไปด้วย

อีกหนึ่งจุดเด่นของเกมนี้คือ ระบบเกมและฉากที่เล่นแปรเปลี่ยนไปตามเวลากลางวันกลางคืนจริง โดยเวลาในเกมจะอิงตามเวลาในโลกจริง บรรยากาศในฉากและศัตรูที่พบก็จะแตกต่างกัน ผู้เล่นจะได้เดินทางไปในฉากด้วยระบบการผจญภัยแบบบอร์ดเกม ซึ่งมีโอกาสเจอทั้งกับดัก หีบสมบัติ การตกปลา การขุดเหมือง และการต่อสู้ระหว่างทางตลอดเส้นทางในการผจญภัย เพลิดเพลินไปกับเควสต่างๆ เช่น ตามหา “เสฟียร์” (ลูกแก้ว), พัฒนาอาวุธ, ปรุงยาและอื่นๆ ให้ผู้เล่นสนุกได้ไม่มีเบื่อ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษ ซึ่งเกิดจากการทำโคมาร์เก็ตติ้งกับดังกิ้นโดนัทและไอศกรีมบาสกิ้นร็อบบิ้นส์ ซึ่งให้ผู้เล่นได้ “กินโดนัท-รับไอติม ฟรี” เมื่อได้รับไอเทมพิเศษในการเล่นมินิเกม ให้ผู้เล่นสามารถสะสมคะแนนแล้วนำไปแลกโดนัทหรือไอศกรีมได้และนอกจากนี้เมื่อทานไอศกรีมและโดนัทแล้ว สามารถนำใบเสร็จมาแลกโค้ดไอเทมได้ด้วยเช่นกัน

OSS – Order of Seventh Sphere เกมมือถือ RPG ฝีมือคนไทยเปิดให้โหลดแล้ว อิ่มฟรีตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคมนี้ทั้งในระบบ iOS และ Android ติดตามข่าวสารและทิปเทคนิคต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่

https://www.oss.in.th/
https://www.facebook.com/HotHeadAsia
https://www.facebook.com/OSSGame/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *