[e-Sports] เปิดฉาก! King of Gamers ซีซั่น 2

กันตนา กรุ๊ป ผู้นำธุรกิจผลิตและสร้างสรรค์คอนเทนท์ชั้นนำของไทยจับมือสถานีโทรทัศน์ PPTV HD 36 และการีนาผู้ให้บริการเกม RoV เปิดฉากรายการ King of Gamers ซีซั่น 2 ในรูปแบบ Reality e-Sports พร้อมประเดิมตอนแรกวันเสาร์ที่ 8 กันยายนนี้ทางสถานีโทรทัศน์ PPTV HD 36

วันที่ 6 กันยายน 2561 กันตนา กรุ๊ป จัดงานแถลงข่าวเปิดรายการ King of Gamers ซีซั่น 2 พร้อมเปิดโอกาศให้เกมเมอร์ดาวรุ่งจากทั่วประเทศก้าวเข้าสู่การเป็นนักกีฬา e-Sports ระดับประเทศและนานาชาติ จัดเงินรางวัลสูงสุด 1,000,000 บาท คุณกัลป์ กัลย์จาฤก กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา โมชั่นพิคเจอร์ส จำกัด และผู้อำนวยการผลิตรายการ King of Gamers กล่าวว่า King of Gamers ในซีซั่นแรกนั้นประสบความสำเร็จอย่างสูง ทั้งในเรื่องกระแสความนิยมในกีฬา e-Sports ที่เพิ่มมากขึ้นและเปิดมุมมองใหม่ของ e-Sports ให้คนทั่วไปได้เข้าใจในวงกว้าง

อีกทั้ง Toyota Diamond Cobra ทีมผู้ชนะของซีซั่นแรก ยังได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในการเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน e-Sports เกม RoV ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ด้วย ทำให้ทางกันตนาเห็นโอกาสในการปั้นเกมเมอร์ดาวรุ่งขึ้นอีกในรายการ King of Gamers ซีซั่น 2 นี้ และยังคงเลือก RoV เป็นเกมที่ใช้แข่งขันในรายการอยู่ ความพิเศษของซีซั่นนี้คือ การจัดกิจกรรม Roadshow บุกไปค้นหาเหล่านักกีฬาในแต่ละภูมิภาคทั่วประเทศ โดยแบ่งออกเป็น 4 ภาค ภาคละ 4 ทีม คือ ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคกลางและภาคอีสาน รวมทั้งหมด 16 ทีม รับรองว่าเข้มข้นขึ้นแบบทวีคูณแน่นอน

คุณสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ PPTV HD 36 กล่าวว่า King of Gamers นั้นจัดว่าเป็นรายการที่ยกระดับประสบการณ์การชมรายการเกมเรียลลิตี้ด้วยกลยุทธ์ Seamless Multi-screen ที่ทำให้ผู้ชมสามารถร่วมสนุกได้แบบ Real-time ผ่านหน้าจอโทรทัศน์และจอมือถือ ซึ่งกระแสตอบรับในซีซั่นแรกเป็นที่น่าพอใจมากทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่องทางออนไลน์ที่มียอดวิวรวมทุก Episodes สูงกว่า 28 ล้านวิว มีผู้ชมรวมในการถ่ายทอดสดมากกว่า 5.5 ล้านครั้ง และรับชมคลิปวิดีโอย้อนหลังมากกว่า 30 ล้านครั้ง ส่งผลให้การรับชมผ่านช่องทางยูทูปนั้นมีสมาชิกของ PPTV HD 36 เพิ่มขึ้นมากกว่า 70% ในซีซั่น 2 นี้จะต้องสร้างปรากฎการณ์ให้แก่วงการ e-Sports อีกครั้งได้อย่างแน่นอน

คุณอัลเลน ซู Country Head Strategic Partnership บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกม RoV ให้ข้อมูลว่า จากรายการ King of Gamers ซีซั่นที่ผ่านมาทราบว่ารายการได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากทั้งผู้เข้าแข่งขันและผู้รับชม ซึ่งถือว่าเป็นมิติใหม่ของวงการทีวีและ e-Sports ที่มาบรรจบรวมกันและสร้างความตื่นตัวให้กับวงการ e-Sports ไทยให้เป็นที่รู้จักของสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชนะในซีซั่นที่ผ่านมาก็มีโอกาสไปสร้างชื่อเสียงเป็นทีมชาติไทยไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ ซึ่งในวงการเกมและ e-Sports เรามีความภูมิใจมากที่ได้มีโอกาสเป็นแรงขับเคลื่อนหนึ่งที่ทำให้ e-Sports ก้าวมาถึงจุดนี้ ด้วยความร่วมมือกับกันตนาและ PPTV HD 36 ที่จะต่อยอดวงการนี้ ผ่านรายการ King of Gamers ซีซั่น 2 เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารายการนี้จะช่วยให้คนที่สนใจกีฬาอีสปอร์ตได้เรียนรู้และมีเวทีที่จะพิสูจน์ฝีมือเป็นเวทีแจ้งเกิดของนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพต่อไป

เตรียมพบ King of Gamers ซีซั่น 2 ตอนแรกในวันเสาร์ที่ 8 กันยายน 2561 เวลา 19.05 – 20.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ PPTV HD 36 พิเศษในช่วงกิจกรรมออนไลน์ได้รับการสนับสนุน โดย Pay via by Dtac สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ทาง www.facebook.com/kingofgamersth

สำหรับทีมผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลทั้งสิ้น 1,000,000 บาท และรถจักรยานยนต์ Yamaha Aerox รุ่น Limited Edition ที่ออกแบบพิเศษโดยมีแรงบันดาลใจจากกีฬา eSports รวมถึงโอกาสในการได้เป็นนักกีฬามืออาชีพในระดับประเทศและระดับนานาชาติอีกด้วย

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *