[ThaiGS2018] พร้อมแล้ว! กิจกรรมแน่นพร้อมเปิดมิติใหม่ของการแข่ง e-Sports

วันที่ 3 กันยายน 2561 Online Station จัดแถลงข่าวงาน Thailand Game Show 2018 จัดใหญ่มาเต็มในคอนเซ็ปต์ The Biggest …เตรียมพบการแข่งขัน LOL บนสนามแข่งกลางงาน 360 องศา พร้อมไฮไลท์เด็ด BNK48 e-Sport day ที่น้องๆ BNK48 ทั้งรุ่น 1 และ 2 จะมาเอนเตอเทรน พร้อมโชว์แมตต์ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน! …

คุณต่อบุญ พ่วงมหา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อและโฆษณา บริษัท ทรู มีเดีย โซลูชั่นส์ จำกัด กล่าวว่า TGS2018 เป็นมหกรรมเกมประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวบรวมเกมทุกแพลตฟอร์ม พร้อมสินค้า IT และอุปกรณ์การเล่นเกมต่างๆ โดยคาดว่าจะมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานมากขึ้นกว่าเดิม 30% และจะมีเงินสะพัดถึง 140 ล้านบาท โดยพร้อมจัดเต็มไฮไลท์ต่างๆ เพิ่มพื้นที่จัดงาน รวมไปถึงจัดโซนอาหารสำหรับผู้ที่เข้าชมงาน และขยายช่องทางการจำหน่ายบัตรเข้างาน พร้อมระเบิดความมันเป็นทวีคูณ

ทางด้านคุณพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทโชว์ไร้ขีด จำกัด เปิดเผยว่า ไฮไลท์สำคัญหนึ่งอย่างที่เพิ่มเข้ามาในปีนี้ก็คือ BNK48 E-SPORTS DAY ซึ่งเป็นแมตช์การแข่งขัน e-Sports ของน้องๆ BNK48 โดยเป็นการแข่งขันที่เน้นการเอนเตอร์เทรนที่แฟนๆ ไม่เคยเห็นที่ใดมาก่อน โดยจัดขึ้นที่โรงภาพยนตร์สยามภาวาลัย ทั้ง 3 วัน วันละ 3 รอบ รวม 9 รอบ จองได้ทั่วประเทศผ่าน All Ticket 7-11 Counter Service ในวันที่ 15 กันยายน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

► ไฮไลท์เด็ดอื่นๆ

• การแข่งขัน e-Sports เต็มรูปแบบของเกม League of legends ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง TGS กับ Intel สร้างสนามแข่ง e-Sports Arena แบบ 360 องศา ซึ่งเป็นรอบ Grand Final ของรายการ The legend Arena: Legends Are Born Here by Intel ซึ่งทุกทีมผ่านการแข่งขันการคัดเลือกอย่างเข้มข้นตลอด 3 เดือนเต็มจาก 4 ภูมิภาค ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท
• Meet & Greet With Caster กิจกรรมร่วมสนุกกับเหล่าแคสเตอร์ นำทีมโดย zbing z., Maser Gamer, Xcrosz
• การประกาศรางวัล Life Time Achievment Awards ที่จะมอบให้คนในวงการเกมหรือการ์ตูนที่ได้สร้างสรรค์ผลงานอันเป็นที่จดจำ ซึ่งในปีคือ คุณวรวุฒิ วรวิทยานนท์ บรรณาธิการของสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ หรือ บ.ก. วุฒิของเรานั่นเอง

• การประกาศรางวัลของวงการเกมแห่งปี Thailand Game Awards 2018 และ Best Beartai Awards 2018 สำหรับวงการ IT
TGS Charity 2018 ประมูลสินค้าเกมมิ่งเกียร์และสินค้าไอทีเพื่อนำรายได้มอบให้กับมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ
• การประกวดคอสเพลย์ TGS Cosplay Contest 2018 ชิงเงินรางวัลกว่า 150,000 บาท โดยนอกจากการประกวดในหมวดคาแร็กเตอร์แล้ว ในปีนี้ยังมีรางวัลพิเศษจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยมีการประกวดประเภทไทยเท่ และผีไทยเพิ่มขึ้นมาด้วย
• การประกวด Dance Challenge ในเพลงธีมงาน Thailand Game Show 2018

สำหรับ BNK48 E-SPORTS DAY นั้นมีการจัด 3 เกม บน PC และ Nintendo Switch มาให้น้อง BNK48 ทั้ง 52 คนได้สนุกกัน คือ Mario Tennis Aces, Copy Dance และ Gang Beasts ในงานจะได้พบกับมินิคอนเสิร์ต นอกจากนี้ในบัตรแถวหน้ายังมีโอกาส Lucky Draw สุ่มผู้โชคดีได้ถ่ายรูปกับเมมเบอร์ BNK48 อีกด้วย

ส่วนบัตรเข้าร่วมงานนั้นในปีนี้มีการเพิ่มช่องทางการซื้อตั๋วผ่าน App True Wallet ซึ่งนอกจากจะถูกกว่าซื้อหน้างานแล้ว ยังได้สิทธิ์ในการ Lucky Draw ทุกวันเวลา 6 โมงเย็นตั้งแต่วันแถลงข่าวเป็นต้นไปผ่านทาง App Thailand Game Show โดยบัตรธรรมดาจะได้ 1 สิทธิ์และบัตรแพคเกจพร้อมเสื้อจะได้ 10 สิทธิ์ และ 1 คนสามารถซื้อได้รวมกัน 3 ครั้ง สำหรับรางวัลที่นำมาจับแจกนั้น เช่น บัตรจับมือในซิงเกิล Kimi wa Melody ของ BNK48, Samsung Galaxy J8 และอื่นๆ อีกมากมาย

ภายในงานแถลงข่าวนั้นมีการแสดงมินิคอนเสิร์ตของน้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2 ประกอบด้วย มิวนิค, จูเน่, ฟอนท์, มายยู, นิกี้ และวี โดยมีการแสดงทั้งหมด 3 เพลงคือ BNK48, Koisuru Fortune Cookie -คุกกี้เสี่ยงทาย- และ Tsuki No Season -ฤดูใหม่-

ติดตามรายละเอียดเพิ่มของงานได้ที่ https://www.facebook.com/thailandgameshow/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *