[Xiaomi] เปิดตัวของแรงในแบรนด์ใหม่ POCOPHONE

วันที่ 27 สิงหาคม 2561 บริษัทเสียวหมี่ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสมาร์ทโฟน POCOPHONE F1 สมาร์ทโฟนระดับเรืองธงในราคาสุดประหยัด จัดเต็มแรมสูงสุด 6 GB พร้อมเทคโนโลยี UFS 2.1 ความจุ 128 GB และแบตเตอรี่ความจุมากถึง 4,000mAh

Jai Mani หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ POCO Global เปิดเผยว่า “POCO มีความหมายว่าสิ่งเล็กๆ ซึ่งสะท้อนความเชื่อในการเริ่มต้นจากสิ่งเล็กๆ แต่ฝันให้ใหญ่ ถึงแม้จะเป็นแบรนด์เล็กๆ ภายใต้บริษัทแม่อย่างเสียวหมี่ แต่เรามีอิสระเต็มที่ในการเริ่มต้นจากศูนย์ โดยมีเป้าหมายอยู่ที่การสร้างสรรค์เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่มีความหมายต่อชีวิตของผู้คน ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงมุ่งสร้างสรรค์สมาร์ทโฟนสมรรถนะสูงเหนือขีดจำกัดและเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมหลักที่สำคัญต่อการใช้งานจริงๆ เท่านั้น ซึ่งเราเชื่อว่าจะถูกใจคนที่ชื่นชอบเทคโนโลยีอย่างแน่นอน”

POCOPHONE F1 จัดเต็มด้วยความสามารถในการเปิดใช้งานแอปต่างๆ ได้พร้อมกันจำนวนมาก โดยไม่ต้องกลัวว่าการประมวลผลจะช้าลงเพราะเครื่องร้อน เนื่องด้วยศักยภาพของชิปเซ็ต Snapdragon 845 SoC อันทรงพลัง จาก Qualcomm และเทคโนโลยี LiquidCool ที่ทำให้เครื่องสามารถประมวลผลด้วยสมรรถนะสูงสุดได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน จากผลการทดสอบโดย POCOPHONE ชี้ให้เห็นว่าเทคโนโลยีใหม่นี้ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องเพิ่มสูงขึ้นกว่าระบบที่ไม่มีการใช้เทคโนโลยี LiquidCool กว่า 300% หรือ 3 เท่า เพราะสามารถช่วยระบายความร้อนจาก CPU ได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนั้น POCOPHONE F1 มีแบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh ทำให้สามารถเล่นเกมได้อย่างต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมงและด้วย RAM LPDDR4x ขนาด 6 GB กับหน่วยความจำ UFS 2.1 ขนาดสูงสุด 128 GB ที่มีความไวสูงทำให้ POCOPHONE F1 สามารถทำคะแนน AnTuTu ได้มากกว่า 290,000 คะแนน ได้อย่างง่ายดาย

ขณะที่ด้านการถ่ายภาพ POCOPHONE F1 มีกล้องคู่ AI ซึ่งมีเซนเซอร์หลัก คือ Sony IMX363 ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลมาพร้อมระบบ Dual Pixel Autofocus ที่ทำให้คุณถ่ายภาพ ได้คมชัดแม้ในสภาพที่มีแสงน้อย พร้อมด้วยเซนเซอร์ตัวรองขนาดความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ช่วยจับความลึกให้คุณสามารถถ่ายภาพแบบ Bokeh ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนกล้องหน้าใช้เซนเซอร์ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี Super Pixel ที่อาศัยการรวมพิกเซลย่อย 4 พิกเซลเข้าเป็น 1 พิกเซลใหญ่ที่มีขนาด 1.8µm เพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่มีรายละเอียดชัดเจน ปราศจาก Noise โดยทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง มีโหมด AI ต่างๆ เช่น AI Portrait, AI Beautify และ AI Scene Detection นอกจากนั้น ตัวเครื่องยังมีเทคโนโลยีปลดล็อคใบหน้าแบบ AI ด้วยกล้องอินฟราเรดและเซนเซอร์อินฟราเรด สามารถตรวจจับใบหน้าของคุณได้อย่างแม่นยำแม้ในสภาพที่มืดสนิท หรือสภาพที่มีแสงจ้าในเวลากลางวัน

เพื่อปลดปล่อยพลังแห่งสมรรถนะขั้นสูงสุด MIUI ได้รับการปรับแต่งมาเป็นพิเศษสำหรับ POCOPHONE F1 ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การใช้งานที่รวดเร็วและลื่นไหลยิ่งขึ้น POCOPHONE F1 มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบให้ดียิ่งขึ้นเรียกว่า turbocharged engine ทำให้สามารถเปิดแอปต่างๆ ได้รวดเร็ว เล่นเกมได้ไวขึ้นและใช้งานสลับจอไปมาได้แบบไม่มีสะดุด และ MIUI สำหรับ POCO ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานเป็นลำดับต้นๆ ทำให้มีการอัปเดตความปลอดภัยจาก Google อย่างสม่ำเสมอและจะได้รับการอัปเดตเป็น Android P ในอนาคตอันใกล้นี้

บอดี้ของตัวเครื่องทำจากโพลีคาร์บอเนต 2 สี คือ สีเทาและสีน้ำเงิน มีให้เลือก 2 รุ่นได้แก่ 6GB+64GB ราคา 10,990 บาท และ 6GB+128GB ราคา 12,990 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 30 สิงหาคม เป็นต้นไปที่ร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายเสียวหมี่ทั่วประเทศและช่องทางออนไลน์ผ่าน Lazada

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.mi.com/th

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *