[e-Sports] ห้ามพลาด! อีกหนึ่งทัวร์นาเมนต์ที่แฟนๆ ROV ต้องติดตาม!

วันที่ 20 สิงหาคม 2591 บริษัท การีนา ออนไลน์ จัดงานแถลงข่าวการแข่งขัน RoV Pro League Season 2 Presented by Truemove H พร้อมพันธมิตรต่างๆ รันวงการ e-Sports ผลักดันสร้างนักกีฬาที่มีคุณภาพ การันตีเงินเดือนของนักกีฬาเริ่มต้น 50,000 บาท ไม่รวมรางวัลมูลค่ากว่า 6 ล้านบาทที่ผู้ชนะจะได้รับ
คุณอัลเลน ซู Country Head Strategic Partnership, การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า การีนาได้ทำการสนับสนุนด้าน e-Sports มาตั้งแต่เริ่มต้น จนในเวลานี้ e-Sports กลายเป็นสิ่งหนึ่งที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ มีผู้ที่สนใจการแข่งขันเพิ่มมากขึ้นทุกปี มีอาชีพเข้ามารองรับเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ทั้งภาครัฐและหน่วยงานต่างๆ เริ่มเล็งเห็นถึงความสำคัญและมีการจัดการแข่งขันอย่างจริงจังหลายทัวร์นาเมนต์ โดยเกมที่ได้รับความนิยมในการจัดการแข่งขันก็คือ RoV: Arena of Valor ซึ่งตั้งแต่การีนาเริ่มให้บริการในประเทศไทยจนถึงปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 25 ล้านครั้ง มีการจัดการแข่งขันมากกว่า 300 ทัวร์นาเมนต์ ทั้งในภาคการศึกษา องค์กรและกลุ่มธุรกิจต่างๆ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาการีนาประสบความสำเร็จในการจัดการแข่งขัน RoV Pro League Season1 presented by TrueMove H ที่มีเงินรางวัลรวมมูลค่า 5,000,000 บาท และจำนวนยอดผู้ชมขณะถ่ายทอดสดพร้อมกันสูงสุดถึง 220,000 คน และมีการถ่ายทอดสดผ่านรายการทีวี ถือเป็นปรากฎการณ์สำคัญที่ e-Sports ได้รับความสนใจไม่ต่างจากกีฬาทั่วไป
โดยบริษัทที่เข้ามาร่วมสนับสนุนนั้นมีทั้ง Truemove H ที่ยังคงให้การสนับสนุน เสริมทัพด้วย บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด และ บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด ซึ่งเข้ามาร่วมเติมเต็มให้การแข่งขันรายการนี้ยิ่งใหญ่มากขึ้น ทั้งรูปแบบของการแข่งขัน การยกระดับนักกีฬาสู่ความเป็นนักกีฬามืออาชีพ และการนำเสนอคอนเทนต์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เทคโนโลยี AR เข้ามาช่วยเนรมิตห้องแข่งขันให้มีความอลังการและถ่ายทอดสู่สายตาแฟนกีฬาอีสปอร์ตได้อย่างสมจริง โดยยามาฮ่าได้สนับสนุนรางวัลเป็นรถจักรยานยนต์ YAMAHA AEROX 155 สำหรับแฟนๆ ROV โดยเฉพาะ ส่วนไทย ออปโป้ นั้นก็ได้สนับสนุนอุปกรณ์การเล่น Find X มูลค่า 29,990 บาท
สำหรับรูปแบบการแข่งขัน RoV Pro League Season 2 Presented by Truemove H จะเป็นการแข่งขันแบบพบกันหมดทั้ง 8 ทีม (แข่งแบบ 2 ใน 3 เกม) โดยมี 4 ทีม มือวางจากการแข่งขันในซีซั่น 1 ได้แก่
• It.City Bacon
• BAZAAR Gaming
• ALPHA Red
• Diamond Cobra
และอีก 4 ทีม จากการคัดเลือกจาก 2,800 ทีมทั่วประเทศ ได้แก่
• EVOS Debut 
• Rex Regum Qeon Black Forest
• Buriram Arctic Wolf 
• Sponsor.Neolution Coolkidz
การแข่งขันจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม จนถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2561 โดยจะทำการแข่งขันกันในทุกวันจันทร์ ถึง วันพุธ เวลา 19.00 น. ณ Garena eSports Studio, บริษัท การีนา ออนไลน์ ประเทศไทย โดย 4 ทีมที่ได้คะแนนสูงสุด จะเข้าสู่การแข่งขันรอบ Championship ในวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561 ณ. GMM Live House, Central World

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *