[Game Release] เกมเด็ด! เดือนสิงหาคม 2018

เดือนนี้มีเกมคอนโซลแรงๆ ออกมาหลายเกมทีเดียว มีทั้งมาแบบเงียบๆ อย่าง Shenmue I & II หรือ PES 2019 นอกจากนี้ยังมี Yakuza ออกตั้ง 2 ภาค ทั้งญี่ปุ่นและอังกฤษด้วย นอกจากนี้มีเกมอะไรอีกไปดูกันครับ


Sekaiju no Meikyuu X


Platform: 3DS
Genre: RPG
Publisher: Atlus
Release: 2 August 2018

น่าจะเป็นภาคปิดตำนานเกมดันเจี้ยน RPG ดันเจี้ยนต้นไม้โลกจากค่าย Atlus ที่ออกต่อเนื่องบน DS และ 3DS …ระบบเกมมีความโดดเด่นที่การสำรวจดันเจี้ยนและวาดแผนที่ตามดันเจี้ยนที่สำรวจ พร้อมเข้าต่อสู้กับมอนสเตอร์ที่อยู่ในดันเจี้ยนไปด้วย โดยในภาคนี้จะมีคลาสอาชีพใหม่ๆ รวมกับของเดิมถึง 19 อาชีพ และมีนักพากย์กว่า 33 คน มาร่วมให้เสียงคาแร็กเตอร์ต่างๆ ได้อย่างอิสระ เป็นอีกหนึ่งเกมสำรวจดันเจี้ยนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะหาที่อื่นไม่ได้ครับ


Made in Wario Gorgeous


Platform: 3DS
Genre: Party Game
Publisher: Nintendo
Release: 2 August 2018

Made in Wario Gorgeous หรือ WarioWare Gold ในภาคภาษาอังกฤษ ปล่อยภาคใหม่บนเครื่องเกมพกพาหลังจาก WarioWare D.I.Y. ในปี 2010 …ในเกมนั้นรวมปาร์ตี้เกมกว่า 300 ชนิด จากอดีตถึงปัจจุบัน เพิ่มการควบคุมด้วยฟังก์ชั่นต่างของ 3DS เช่น ระบบไจโรหรือระบบทัชและการใช้ไมค์ …และภาคนี้เป็นครั้งแรกที่จะมีการใส่เสียงพากย์ให้กับทุกตัวละครด้วย


Dead Cells


Platform: PS4, XBOne, NS
Genre: Action
Publisher: Merge Games
Release: 7 August 2018

เกมแอคชั่น RPG มุมมอง 2D ที่ได้แรงบันดาลใจมากจาก Castlevania และ Dark Souls แน่นอนว่าความโหดหินก็ตามมาด้วย ระบบต่อสู้จะเป็นการใช้อาวุธและเวทมนต์ในลักษณะเฉพาะ เมื่อตัวละครตายก็จะต้องเริ่มเล่นใหม่และทุกครั้งในการเล่นก็จะไม่เหมือนเดิม …ซึ่งเกมนี้ได้จำหน่ายบน PC ไปแล้ว ก็มาถึงคิวของเครื่องคอนโซลกันล่ะ


Ni no Kuni II: Revenant Kingdom – Adventure Pack


Platform: PS4, PC
Genre: RPG
Publisher: Level 5
Release: 9 August 2018

Adventure Pack เป็น DLC โหลดฟรีของ Ni no Kuni II: Revenant Kingdom ที่เพิ่มชั้นในถ้ำ Faraway Forest ถ้าหากเคลียร์ได้จะได้ชุดใหม่ของ Evan และตัวละครอื่น นอกจากนี้ยังได้พิสูจน์ฝีมือกับบอสใหม่ Blackhart และ Zeta รวมไปถึงจะมีเควสท์ใหม่ๆ ให้ท้าทายอีกด้วย …และเตรียมพบ Season Pass อีก 2 ชุดในช่วงปลายปีนี้และต้นปีหน้า


Bullet Girls Phantasia


Platform: PS4, PS Vita
Genre: Action
Publisher: D3Publisher
Release: 9 August 2018

เกมแอ็คชั่นแฟนเซอร์วิสตามสไตล์ D3Publisher ที่จัดเรดเอาไว้ที่ 18+ ชัดเจนว่าสร้างมาขายหนุ่มๆ โดยเฉพาะ ทั้งความวาบหวิว บวกกับแนวเกมยิงถล่มแหลกแจกความสะใจ โดยในภาคแรกก็พอจะประสบความสำเร็จอยู่บ้าง ภาคใหม่เลยเปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นแนวแฟนตาซีบ้าง แต่ก็ยังมีตัวละครภาคที่แล้วมาแจมด้วย ใครมีจุดประสงค์ชัดเจนในการเล่นก็จัดไปครับ


Ryu ga Gotoku 3 Remaster


Platform: PS4
Genre: Adventure
Publisher: SEGA
Release: 9 August 2018

ผลงานภาค 3 ของเกมซีรี่ส์ Ryu ga Gotoku หรือ Yakuza ที่จัดเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์มาให้บน PS4 โดยเฉพาะ ตามที่เคยประกาศว่าจะรีมาสเตอร์ทุกภาคบน PS3 มาทั้งหมด ซึ่งมีการปรับปรุงรายละเอียดกราฟฟิคต่างๆ แต่เนื้อหาในเกมยังคงเดิม ใครเป็นแฟนซีรี่ส์นี้เจอกันได้ครับ


The Walking Dead: The Telltale Series – The Final Season


Platform: PS4, XBOne, PC
Genre: Adventure
Publisher: Telltale Games
Release: 14 August 2018

บทสรุปสุดท้ายของ The Walking Dead: The Telltale Series เกมที่สร้างจากซีรี่ส์ชื่อดัง โดยจะเปิดให้เล่น Episode 1 อย่างเป็นทางการในวันที่ 14 สิงหาคมนี้ บน PS4, XBOne และ PC เนื้อหาจะปวดตับขนาดไหนจัดมาลองกันได้ หรือถ้าไม่แน่ใจลองชมเกมเพลย์ความยาว 15 นาที ตัวนี้ได้ครับ


Shenmue I & II


Platform: PS4, XBOne, PC
Genre: Action Adventure
Publisher: SEGA
Release: 21 August 2018

ได้ฤกษ์คืนชีพแล้วสำหรับตำนานอย่าง Shenmue ซึ่งโปรดิวเซอร์อย่าง ยู ซุซุกิ ที่กำลังพัฒนาภาค 3 นั้นได้ปล่อยภาค I & II ออกมารีมาสเตอร์ให้เล่นกันก่อน เพื่อให้ผู้เล่นได้รื้อฟื้นเนื้อหาต่างๆ …เกมนี้ได้รับคำชมเป็นอย่างมากและเป็นหนึ่งในเกมระดับมาสเตอร์พีชบนเครื่อง Dreamcast ใครยังไม่เคยเล่น จัดไปเลยครับ


My Hero Academia One’s Justice


Platform: PS4, XBOne, NS, PC
Genre: Action
Publisher: Bandai Namco Entertainment
Release: 23 August 2018

เกมแนว Action Fighting ที่สร้างจากอนิเมชั่นชื่อดัง Boku no Hero Academia เนื้อหาในเกมจะถูกหยิบยกมาจากภาคอนิเมชั่น รวมไปถึงตัวละครทุกตัวด้วย ดังนั้นบรรยากาศแบบ Marvel ที่อยู่ในเรื่องนี้ก็จะถูกถ่ายทอดมายังเกมด้วยแน่นอน ซึ่งเกมนี้ก็ออกวางจำหน่ายเป็นมัลติแพลตฟอร์ม ใครสะดวกเครื่องใหนก็จัดกันได้ครับ


Pro Evolution Soccer 2019


Platform: PS4, XBOne, PC
Genre: Sport Soccer
Publisher: Konami
Release: 28 August 2018

เวียนมาครบฤดูกาล ก็ได้เวลาสำหรับภาคใหม่ของเกมฟุตบอลเกมหนึ่งที่แฟนคลับเหนียวแน่นมากๆ Pro Evolution Soccer 2019 ซึ่งในภาคนี้ได้ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้ด้วย เอนจิ้นที่ใช้พัฒนาเกมก็คือ Enlighten ที่ให้กราฟฟิคสวยงาม การเคลื่อนไหวของนักเตะที่สมจริง แต่จะกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ได้หรือไม่ ก็ต้องติดตามกันต่อไป..


Yakuza Kiwami 2


Platform: PS4
Genre: Adventure
Publisher: SEGA
Release: 28 August 2018

หลังจากปล่อยให้แฟนยากูซ่ารอคอย ในที่สุดภาค Kiwami 2 ก็มาออกจำหน่ายในฝั่งอเมริกาจนได้ ซึ่งภาคนี้เป็นการรีเมคภาค 2 โดยเพิ่มเนื้อหาใหม่ๆ เข้าไป และใช้เอนจิ้นใหม่ในการพัฒนาจนได้กราฟฟิคที่สุดเฉียบเหมาะสมกับ PS4 แฟนๆ ยากุซ่าก็อย่าพลาดล่ะ…


Monster Hunter Generations Ultimate


Platform: NS
Genre: Action RPG
Publisher: Bandai Namco Entertainment
Release: 28 August 2018

ช่วงนี้มอนฮันมาแรงเหลือเกิน เดือนนี้จะมีการปล่อยภาค World ลงบน PC ด้วย แถมปลายเดือนยังจัด Monster Hunter Generations Ultimate มาลงบน Switch อีก ซึ่งเกมนี้ก็คือ Monster Hunter XX ในโซนญี่ปุ่นนั่นเอง ได้ล่าแย้กันยาวๆ เลยงานนี้


Naruto to Boruto: Shinobi Striker


Platform: PS4, XBOne, PC
Genre: Action
Publisher: Bandai Namco Entertainment
Release: 30 August 2018

ได้เวลานินจาคาถาพ่อลูกมาเผชิญหน้ากันในแบบออนไลน์ 4 ต่อ 4 เพราะแฟนๆ อาจจะเบื่อกันแล้วกับซีรี่ส์นินจาสตอร์ม ครั้งนี้นอกจากตัวละครที่ขนกันมาให้เพียบแล้วยังมีคาแร็กเตอร์ที่สามารถครีเอทเองได้อีกด้วย ตัวเกมเคยมีเปิด CBT ไปแล้ว เชื่อว่าน่าจะมีการปรับแก้ไขบางส่วนที่ไม่น่าพอใจไปแล้ว มาดูกันครับว่าจะเป็นยังไง ปลายเดือนนี้…

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *