[Last Chaos] เปิดตัวสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ตุลาคมนี้มาแน่!

วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา PLAYPARK ได้จัดงานเปิดตัวเกมสุดพิเศษ “WELCOME TO CHAOS ERA คืนสู่… กลียุค” ขึ้นที่โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน ชั้น 3 โดยมีการเปิดเผย Road Map และกิจกรรมสนุกสนานจัดเต็ม!

ไฮไลท์ของงานอยู่ที่การเผยแผน Road Map โดยคุณสิทธิชัย เต็มไตรเพท ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายโครงการ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) รวมถึงเปิดตัว Game Master ให้ได้ทำความรู้จักกันก่อนเปิดเกม พร้อมเปิดตัว “เพลงด้านมืด” โดยศิลปินแร๊พชื่อดัง Youngohm และ Diamond จากรายการ The Rapper ด้วยท่วงทำนองเพลงดาร์คที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับกลียุคที่ไม่มีวันสิ้นสุด ด้านมืดของสังคมบวกกับสไตล์แร๊พที่เสียดสีสังคม เรียกได้ว่าเข้ากันกับเนื้อหาเกมได้เป็นอย่างดี

สำหรับการเปิดตัว Last Chaos ในครั้งนี้เป็นการกลับมาอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ลิขสิทธิ์แท้ของเกมหายไปจากประเทศไทยกว่า 3 ปี โดยตัวเกมจะค่อนข้างแตกต่างจากเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้พอสมควร ซึ่งอาชีพหลัก (Class) จะมีให้เลือกเล่น 6 อาชีพ และเลือกอาชีพรอง (Sub-Class) ได้อีก 2 อาชีพ สามารถเปลี่ยนอาชีพได้เมื่อเลเวล 31 นอกจากนั้นยังเปิด 4 แผนที่ 4 เมือง กับอีก 5 ดันเจี้ยนให้ได้มันกันด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบการเล่นที่น่าสนใจอีก ดังนี้

1. ระบบ Battle แบ่งเป็น 3 ระบบ

oPvP Battle: ระบบต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น สามารถเข้าร่วมได้เมื่อเลเวล 16 ในแผนที่ธรรมดา, ดันเจี้ยนที่ไม่ใช่ Safe Zone และในเมืองสามารถสู้กับผู้เล่นอื่นได้ที่ Arena และ Guide battles

oGuild War: ระบบที่ทำให้กิลด์สามารถต่อสู้กับ Guild อื่นๆ ได้ การตัดสินแพ้ชนะขึ้นอยู่จำนวนการฆ่าสมาชิก Guild ฝ่ายตรงข้าม โดยผู้ชนะจะได้รับ Gold เป็นรางวัล วิธีการเริ่มต้นสงครามกิลด์ ทำได้โดยหัวหน้า Guild ยื่นข้อเสนอกับกิลด์อื่นที่จะต้องการจะต่อสู้ด้วย และระบบจะให้ใส่เงินเดิมพันเพื่อเป็นรางวัลของผู้ชนะ

oSiege War: ศึกชิงสงครามปราสาท โดยมีเพียงเจ้าของกิลด์เท่านั้นทื่จะมีสิทธิ์สมัครร่วมหรือตอบรับคำท้า แต่ Guild จะต้องมีเลเวล 5 และมีสมาชิก 20 คนขึ้นไป

2. Guardian System

ระบบช่วยเหลือผู้เล่นใหม่ ลักษณะจะเป็นศิษย์และอาจารย์กัน โดยจะได้รับผลประโยชน์ซึ่งกันและกัน ผู้เล่นใหม่ที่เล่นถึงเลเวล 20 และเลเวล 50 จะได้รับไอเทม +10 (ในฐานะศิษย์จะได้รับอาวุธและชุดต่างๆ จากระบบนี้) ส่วนอาจารย์จะได้รับค่า Loyalty และชื่อเสียง

3. ระบบสัตว์เลี้ยง

ผู้เล่นสามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเพื่อใช้งานได้ 3 ประเภท คือเลี้ยงเป็นพาหนะ, เลี้ยงเพื่อช่วยต่อสู้, และเลี้ยงเพื่อเพิ่มบัฟให้กับผู้เลี้ยง ซึ่งทั้ง 3 ประเภทจะใช้ความสามารถได้ต่อเมื่อ เติบโต หรือถูกเลี้ยงจนโตแล้วเท่านั้น ในช่วงวัยเด็กจะไม่สามารถใช้ความสามารถหรือสกิลได้

ในส่วนของ Road Map การอัพเดท แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ก่อนและหลังเปิดเกม ซึ่งในช่วงก่อนเปิดเกม (กรกฎาคม – ตุลาคม 2561) จะเกี่ยวกับการทดสอบระบบ การติดตั้งภาษาไทย จากนั้นจะเปิดให้ผู้เล่นได้ Pre-Register กันในช่วงเดือนสิงหาคม ก่อนที่จะ CBT ในวันที่ 11 ต.ค.และ OBT วันที่ 18 ต.ค.61 ตามลำดับ ต่อมาจะเป็นส่วนของหลังเปิดเกม (ตุลาคม 2561 – มีนาคม 2562) จะเน้นเรื่องการเพิ่มช่วงของเลเวล เพิ่มดันเจี้ยน อัพเดทระบบการเล่นต่างๆ ในเกม นอกจากนี้ตัวเกมยังมีการอัพเดทเพิ่มอีกเรื่อยๆ เพื่อให้เหล่านักรบได้สนุกกันต่ออีกด้วย

เรียกได้ว่า จัดเต็มให้กับเหล่าสาวกของเกมอย่างเต็มที่เลยทีเดียว ใครที่พลาดงานนี้สามารถชมภาพบรรยากาศเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ Playpark Last Chaos TH

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง
WEBSITEhttp://LC.playpark.com
Fan Pagehttp://bit.ly/LastChaosFP
Groupshttp://bit.ly/LastChaosCG
YOUTUBEhttps://www.youtube.com/user/PlayparkTV

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *