ปฏิวัติอุตสาหกรรม Digital Content ผนวกอนิเมชั่น ,คอมมิคและเกม ด้วยระบบบล็อกเชน

วันที่ 3 มิถุนายน 2018 ณ ประเทศสิงคโปร์ ACG Foundation Limited ได้ประกาศเปิดตัว ACG Network แพลตฟอร์ม คราวด์ฟันดิง (การระดมทุนจากมวลชน) เปิดมิติใหม่ของอุตสาหกรรม Anime , Comic และ Game!

ในอดีตการที่ศิลปินจะสร้างสรรค์ผลงานนั้น บางครั้งจะประสบปัญหาในการบรรลุผลงานที่ต้องการ เนื่องจากการแทรกแซงจาก Sponsor หรือผู้สนับสนุนด้านการเงิน แต่ในตอนนี้ศิลปินจะสามารถทำให้ไอเดียต่างๆ กลายเป็นความจริงได้ …เป็นครั้งแรกของโลกกับการนำระบบบล็อกเชนมาผสานกับการมุ่งเน้นพัฒนา อนิเมชั่น ,คอมมิคและเกม นอกจากนี้แฟนๆ ที่มาสนับสนุนยังสามารถเพิ่มเติมไอเดียต่างๆ ได้ เช่น ถ้าแฟนๆ เรียกร้องจากหนังสือการ์ตูน หรือจากนวนิยายที่ตนชื่นชอบให้มีอนิเมชั่นหรือเกมขึ้นมา ระบบนี้จะช่วยทำให้แฟนๆ และผู้ผลิตผลงานทำงานร่วมกันได้ง่ายขึ้น

โปรเจคนี้เป็นการร่วมมือระหว่าง คุณชินิชิโระ มาเอดะ อดีตโปรดิวเซอร์และหัวหน้าฝ่าย Production ของ NIPPON TV (NTV) , มาสุโอะ อุเอะดะ ปูชนียบุคคลระดับตำนานของอุตสาหกรรมอนิเมชั่นในญี่ปุ่น และ คัตสุอากิ คาโต้ ฐานะตำแหน่งบรรณาธิการบริหาร KADOKAWA SWANGO …โดย ACG Foundation Limited มีสาขาใหญ่ที่ประเทศสิงคโปร์ ได้รวบรวม Animation Comic และ Game เข้าไว้ด้วยกันโดยเทคโนโลยีบล็อกเชน พัฒนา Beta Version ของระบบ ACGN Wallet ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศของ ACGN Network

นอกจากนี้ยังมีการจัดตั้งบริษัท ACG Network Japan Co.,LTD ณ. กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (โดยคุณ ชินิชิโระ มาเอดะ อดีต Producer จาก NIPPON TV ดำรงตำแหน่ง CEO) และได้จัดตั้งแผนงานในวันที่ 3 มิถุนายน 2018 ที่ผ่านมาและโปรเจคนี้จะเริ่มดำเนินการช่วงต้นไตรมาสที่สองของปี 2019

ชินิชิโระ มาเอดะ อดีตโปรดิวเซอร์และหัวหน้าฝ่าย Production ของ NIPPON TV รับผิดชอบการผลิตอนิเมชั่น, ละครทีวี และภาพยนตร์ มาแล้วมากมาย ผลงานเด่นๆ คือ Lupin III DEAD OR ALIVE และ DNA2 มีรางวัล Culture Foundation Award, รางวัล Gold Flying Award จากสมาคม Japan Film and TV Producer การันตี

มาสุโอะ อุเอดะ ปูชนียบุคคลระดับตำนานของอุตสาหกรรมอนิเมชั่นในญี่ปุ่น เริ่มงานครั้งแรกที่บริษัท Sunrise ในปี 1979 มีส่วนร่วมผลิตงานหลากหลาย รวมถึง GUNDAM Series ในปี 2010 ดำรงตำแหน่งประธานและ CEO ของบริษัท A-1 Pictures และผลิตผลงานสุดฮิตอย่าง Sword Art Online ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ ทั่วโลกเป็นอย่างดี

คัตสุอากิ คาโต้ ประธานฝ่ายปฏิบัติการของ Famitsu Group มีความสัมพันธ์อย่างแน่นแฟ้นกับเครือข่ายผู้ผลิตเกมชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น รวมถึงยังเป็นผู้ร่วมสร้าง Walker47 แพลทฟอร์มข่าวสารและบทความบนมือถือสมาร์ทโฟนที่ให้บริการโดย KADOKAWA Group ภายหลังได้รับตำแหน่งใหม่ในบริษัท KADOKAWA SWANGO ในฐานะตำแหน่งบรรณาธิการบริหาร

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://acgn.io/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *