[IT News] เดลล์ส่งเกมมิ่งแล็ปท็อปซีรี่ส์ใหม่ ตอบโจทย์เกมเมอร์

วันที่ 6 กรกฏาคม 2561 Dell จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว เกมมิ่งแล็ปท็อปซีรี่ส์ใหม่ ราคามิตรภาพ อัดแน่นด้วยโปรเซสเซอร์ประสิทธิภาพสูง 8th Gen Intel Core พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟฟิก NVIDIA GeForce GTX 10 Series พร้อมเปิดฉาย Ant-Man And The Wasp รอบพิเศษที่ด้านหน้า Blue Ribbon Lounge ชั้น 5 พารากอน ซีนีเพล็กซ์

เกมมิ่งแล็ปท็อปซีรี่ส์ใหม่ที่เปิดตัวก็คือ เดลล์ G ซีรี่ส์ ซึ่งที่ผ่านมาเดลล์มี Alienware เป็นเกมมิ่งแล็ปท็อปที่เจาะกลุ่มผู้เล่นระดับไฮเอนด์ ส่วนเดลล์ G ซีรี่ส์เป็นเกมมิ่งซีรี่ส์ที่ตอบสนองเกมเมอร์สาย e-Sports โดยเฉพาะและเพื่อตอบโจทย์ผู้เล่นทุกระดับ ทุกงบประมาณ โดยรุ่นที่จะเข้ามาทำตลาดก็คือ Dell G3 15 และ Dell G7 15

คุณอโณทัย เวทยากร รองประธานบริหาร เดลล์ อีเอ็มซี ภูมิภาคอินโดจีน กล่าวว่า เทคโนโลยีของเดลล์นั้นจะมีสอดแทรกอยู่ตลอดในภาพยนตร์ Ant-Man And The Wasp ซึ่งมาจากความร่วมมือระหว่างเดลล์กับมาร์เวล สตูดิโอ ทั้งในห้องแล็ปของแฮงก์ พิม และไม่ได้มีแค่อุปกรณ์ของเดลล์ และ G ซีรี่ส์ใหม่ที่ปรากฏในหนัง

ที่น่าตื่นเต้นคือ การที่ฮาร์ดแวร์ของเดลล์มีบทบาทสำคัญหลังกล้องในการสร้างสรรค์เทคนิคพิเศษด้านภาพหรือวิชวลเอฟเฟกต์ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย และการร่วมมือกับมาร์เวล สตูดิโอในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงพลังในระดับซูเปอร์ พาวเวอร์ ของเทคโนโลยี เดลล์ ที่สร้างอำนาจให้ผู้คนด้วยศักยภาพของอุปกรณ์และเทคโนโลยีจากเดลล์ ที่เหนือชั้นทั้งในเรื่องการออกแบบและเกมเพลย์ สำหรับทั้งเกมเมอร์ ศิลปินผู้สร้างสรรค์เทคนิคพิเศษด้านภาพหรือกระทั่งสำหรับผู้ชมภาพยนตร์ทั่วไป

Dell G3 15 (3579)

• แล็ปท็อป Dell G3 15 มาในฟอร์มแฟกเตอร์ขนาด 15 นิ้ว ที่ให้ขุมพลังจาก NVIDIA GeForce GTX 1050 มากถึง 1060 Max-Q ในกราฟฟิกการ์ดแยก และ 8th Gen Intel Core i7 CPUs พัดลมระบายความร้อน 2 ตัว และ dual drives พร้อมทางเลือก SSD
• การออกแบบที่ใช้เสาอากาศ WiFi 2×2 ของแล็ปท็อป ให้ประสิทธิภาพการใช้งานระบบไร้สายได้ดีเยี่ยม อีกทั้งซอฟต์แวร์ SmartByte ยังช่วยจัดลำดับความสำคัญของเกมมิ่ง และวิดีโอ คอนเท้นท์ เพื่อความลื่นไหล แม้ในขณะที่มีการดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่อยู่ก็ตาม
• แล็ปท็อปนี้ ถูกห่อหุ้มด้วยการออกแบบที่สร้างจากแรงบันดาลใจ พร้อมสมรรถนะที่กลั่นกรองมาเป็นอย่างดี รวมถึงการตกแต่งภายนอกที่ให้ความเรียบเนียนแบบ silky matte มีความเพรียวบางที่ 22.7 มิลลิเมตร รองรับการเล่นเกมได้ในทุกที่
• G3 15 เป็นเกมมิ่งแลปท็อปของเดลล์ ที่บางที่สุดในปัจจุบัน
• Dell G3 15 มีให้เลือก 2 สีด้วยกัน (Licorice Black, Alpine White)

Dell G7 15 (7588)

• สำหรับผู้ที่มองหาสมรรถนะจากระบบ G3 ที่เหนือระดับขึ้นมาอีกขั้น Dell G7 15 มาในรูปทรงที่เพรียวบาง 25 มิลลิเมตร chassis 15 นิ้ว พร้อม NVIDIA GeForce GTX 1060 GPUs ที่ทรงพลัง ด้วยเทคโนโลยีด้านการออกแบบ Max-Q
• ระบบมีหน่วยความจำแยก GDDR5 ถึง 6GB ตลอดจนประสิทธิภาพระดับ 6-core ด้วยโปรเซสเซอร์ 8th Gen Intel Core (สูงสุด Core i9) พัดลมระบายความร้อน 2 ตัว และ dual drives พร้อมทางเลือก SSD
• G7 15 ให้ทางเลือกซีพียู 8th Gen Intel Core i9 และการตั้งค่าจอแสดงผล UHD (3840×2160)
• เพิ่มประสิทธิภาพด้านการเชื่อมต่อแบบ 1×1 (รองรับได้สูงถึง 2×2) หรือซอฟต์แวร์ SmartByte ที่จัดลำดับความสำคัญได้ดีเยี่ยมในการดาวน์โหลดคอนเท้นท์ สำหรับเกมมิ่ง และทำสตรีมมิ่งได้อย่างลื่นไหล
• เดลล์ ได้มีการออกแบบเพื่อตัดเรื่องความร้อนและเสียงรบกวนผู้เล่น โดยติดตั้งช่องระบายอากาศด้านหน้า และด้านหลัง ไว้ที่ตัวโครงแล็ปท็อปเพื่อให้ผู้เล่นรู้สึกเย็น และสามารถเล่นเกมได้ยาวนานขึ้น
• เพิ่มความดื่มด่ำให้กับผู้เล่นได้จมดิ่งไปกับเกม Dell G7 15 ยังให้จอทางเลือก IPS UHD เพื่อดึงประสบการณ์บนจอในระดับพรีเมียมออกมาให้กับผู้เล่น
• Dell G7 15 พร้อมวางจำหน่ายทั้งในสี Licorice Black หรือ Alpine White

Dell G Series พร้อมวางตลาดแล้ว สำหรับราคาผลิตภัณฑ์ก็ได้เปิดตัวมาในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป โดย Dell G3 15 Gaming Laptop เริ่มต้นที่ 24,990 บาท และ Dell G7 15 Gaming Laptop เริ่มต้นที่ 36,990 บาท

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *