[Game Release] เกมเด็ด! เดือนกรกฏาคม 2018

เดือนกรกฎาคมอาจจะเป็นช่วงให้เกมเมอร์ได้หยุดพักการใช้จ่าย เกมดังที่ต้องมีไม่ค่อยออกมาให้เห็นในเดือนนี้ ดังนั้นเล่นเกมเก่าๆ ไปก่อนก็ได้


Warhammer 40,000: Inquisitor – Martyr


Platform: PS4, Xbox One, PC
Genre: Real-Time Strategy
Publisher: Bigben Interactive
Release: 3 July 2018

หลังจากติดโรคเลื่อนในเวอร์ชั่น PS4 และ Xbox One ก็มีเพียงชาว PC เท่านั้นที่ได้เล่นเกมนี้ก่อน แต่ในที่สุด Warhammer 40,000: Inquisitor – Martyr ก็ออกวางจำหน่ายเสียที ด้วยความที่เป็นเฟรนด์ไชน์ซีรี่ส์ดัง ดังนั้นถึงจะออกช้าไปบ้าง แต่ถ้าแลกกับการเพิ่มความสมบูรณ์ของตัวเกม เชื่อว่าแฟนๆ จะเข้าใจได้ครับ ดังนั้นแฟนๆ ในเวอร์ชั่น PS4 และ Xbox One ก็จะได้เล่นกันในเดือนนี้แหละครับ


Zanki Zero


Platform: PS4, PS Vita, PC
Genre: RPG
Publisher: Spike Chunsoft
Release: 5 July 2018

เกมดันเจี้ยน RPG จาก Spike Chunsoft เนื้อหาเกี่ยวกับการเอาตัวรอดของมนุษย์โคลน 8 คน ในสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งพวกเขามีอายุขัยเพียงแค่ 13 วัน แต่พวกเขาสามารถมีชีวิตอยู่ต่อได้ด้วยเครื่อง Extend machine โดยเป็นการคงความทรงจำเอาไว้ในชีวิตใหม่ พร้อมไขปริศนาต่างๆ ในโลกแห่งนี้ เนื้อหาดูน่าสนใจทีเดียวครับ


Shining Resonance Refrain


Platform: PS4, Xbox One, NS, PC
Genre: Action RPG
Publisher: SEGA
Release: 10 July 2018

Shining Resonance ภาคอัพเกรดมาลงบน PS4 ที่วางจำหน่ายไปเมื่อเดือนมีนาคม ขณะนี้มันก็ได้กลับมาอีกครั้งในเวอร์ชั่น ENG! ใครยังไม่ได้เล่นก็เป็นโอกาสดีแล้วครับ …ภาคนี้มีจุดเด่นที่อาวุธต่างๆ ของตัวละครที่เป็นเครื่องดนตรี แน่นอนว่าเพลงจึงเป็นสิ่งสำคัญในเกม โดยมีการเพิ่มเพลงใหม่เข้ามาในภาคสมบูรณ์นี้ด้วย


Mary Skelter 2


Platform: PS4, PS Vita, NS
Genre: RPG
Publisher: Compile Heart
Release: 12 July 2018

ภาค 2 ของ Kangokutou Mary Skelter หนีจากคุกใต้ดิน โดยต้องหลบการไล่ล่าของเหล่าไนท์แมร์ โดยภาคแรกลงบน PS Vita แต่ในภาค 2 นี้ลงทั้ง PS4, PS Vita และ Nintendo Switch เลยทีเดียว นอกจากนี้ถ้าหากซื้อเกมนี้จะได้รับผลงานภาคแรกในแบบ Remaster มาด้วย!


Sonic Mania Plus


Platform: PS4, Xbox One, NS, PC
Genre: Action
Publisher: SEGA
Release: 17 July 2018

เจ้าหนูเม่นสายฟ้า ตัวละครซิกเนเจอร์ของค่าย SEGA ที่แฟนเกมจดจำกันได้ดี โดยออกเกมแนวต่างๆ มาแล้วกว่า 30 เกม จนภาคล่าสุดนี้ก็เป็นผลงานรีเมคที่กลับมาเป็นแอ็คชั่น 2D กันอีกครั้ง โดยมีการปรับปรุงหลายสิ่งหลายอย่าง ทั้งภาพกราฟฟิคและเพิ่มระบบใหม่ๆ เข้าไปให้เหมาะสมกับยุคสมัยมากขึ้น


Taiko no Tatsujin: Nintendo Switch Version!


Platform: NS
Genre: Music Action
Publisher: Bandai Namco Entertainment
Release: 19 July 2018

เกมตีกลองไทโกะของ Bandai Namco ที่โด่งดังมาจากเครื่อง Arcade และมีภาคใหม่ๆ มาลงทั้งบนคอนโซลและมือถืออยู่เรื่อยๆ แม้กระทั่งภาคสปินออฟไปเป็นแนว RPG ก็ยังมี …ล่าสุด ก็มาถึง Nintendo Switch แล้ว เท่านั้นยังไม่พอ! เมื่อตัวเกมสามารถเปลี่ยนภาษาได้ถึง 3 ภาษาด้วยกันคือ ญี่ปุ่น, จีนและเกาหลี พร้อมกันนั้นยังมีฟรีอัพเดทเป็นภาษาอังกฤษให้อีกด้วย ต้องจัดซะแล้วแบบนี้


Mega Man X Legacy Collection 1 + 2


Platform: PS4, Xbox One, NS, PC
Genre: Action
Publisher: Capcom
Release: 24 July 2018

เหล้าใหม่ในขวดเก่าอีกแล้วสำหรับซีรี่ส์ร็อคแมน โดยครั้งนี้เป็นการรวมเอา Rockman X ตั้งแต่ภาคแรกมารวมกันโดยแยกเป็น 2 ชุด คือ ภาค 1-4 จะอยู่ในชุดแรก และภาค 5-8 จะอยู่ในชุดที่ 2 แต่ครั้งนี้ไม่ใช่การนำมารวมกันธรรมดา แต่มีการปรับปรุงกราฟฟิคให้สวยงามขึ้น พร้อมเพิ่ม Challenge Mode ให้ผู้เล่นได้เจอบอส 2 ตัว พร้อมกัน! โอ้โห..จะเป็นไงต้องขอลองดูหน่อยแล้ว


Makaisenki Disgaea Refine


Platform: PS4, NS
Genre: Simulation RPG
Publisher: Nippon Ichi Software
Release: 26 July 2018

คิดอะไรไม่ออกบอกดิสไกอา …มุขเดิมของ Nippon Ichi Software ที่งัดออกมาใช้เวลาไม่ค่อยมีไอเดีย บางทีก็ภาคต่อ ทางทีก็พอร์ท บางทีก็รีเมค แต่ทุกครั้งก็มีมุขเจ็บๆ มาให้แฟนๆ ได้ฮาก็ตลอด ถึงครั้งนี้จะเป็นการรีเมคภาคแรกอีกครั้ง แต่ก็เพิ่มระบบใหม่และตัวละครอาชีพใหม่เข้ามาให้ใช้กันเพิ่มได้ ถามว่ารีเมคแล้วซื้อไหม? …ซื้อก็ได้…


Higurashi no Naku Koro ni Hou


Platform: NS
Genre: Adventure
Publisher: Entergram
Release: 26 July 2018

ยามเมื่อเหล่าจักจั่นกรีดร้อง อนิเมสุดหลอนที่ได้รับความนิยมอย่างสูงอยู่ช่วงหนึ่งได้มาเป็นเกมอีกครั้ง เกมนี้มีจุดเด่นที่เนื้อหาเรื่องราวที่เปลี่ยนแปลงไปตามตัวเลือก โดยเนื้อเรื่องแบ่งเป็น 8 บท คือ “บทปริศนา” 4 บท และ “บทไขปริศนา” อีก 4 บท โดยภาคนี้นอกจาก 19 รูทจากภาค Sui แล้วยังมีการเพิ่มรูทใหม่อีก 3 รูท ครั้งนี้คำสาปของท่านโอยาชิโร่จะออกมาในรูปแบบใด มาลองติดตามกันบน Nintendo Switch ..


Go Vacation


Platform: NS
Genre: Party / Minigame
Publisher: Nintendo
Release: 27 July 2018

จากเกมที่ Bandai Namco Game พัฒนาขึ้นเพื่อลงบน Nintendo Wii ในปี 2011 ได้กลับมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้งบน Nintendo Switch เกมนี้เป็นแนวปาร์ตี้ที่มีมินิเกมต่างๆ ให้เล่น โดยจำลองรีสอร์ทต่างๆ 4 แห่งพร้อมกิจกรรมต่างๆ ให้ผู้เล่นได้ผ่อนคลาย มีทั้งกิจกรรมบนชายหาด แสงสีในเมือง ลานสกีสุดฟินและเทือกเขาท่ามกลางธรรมชาติ เชื่อว่าความสนุกน่าจะสืบทอดจากเครื่อง Wii มาทั้งหมด

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *