[FIFA Online 4] เผย 4 ความลับของเกมที่อาจยังไม่รู้

หลังจากเปิดให้บริการมากว่า 2 สัปดาห์ เชื่อว่าคอเกมฟุตบอลคงได้เข้าไปมีโอกาสสัมผัส หรือลองเล่นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ การีนา FIFA Online 4 เกมฟุตบอลออนไลน์ระดับโลก หลายคนคงได้สนุกไปกับการสร้างทีมในฝัน จัดทีมมาแข่งกับเพื่อนๆ และผู้เล่นอื่นๆ ในโหมดการแข่งขันแบบ Ranking หรือ โหมด FIFA World Cup ทำให้หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าใน FIFA Online 4 มี Features อื่นๆ ซ่อนอยู่อีกเพียบ วันนี้จึงหยิบยก 4 ความลับที่อาจยังไม่รู้หรือมองข้ามไปใน FIFA Online 4 มาฝากกัน

1. ความยากระดับ Ultimate League

ในโหมดการแข่งขันแบบลีก เชื่อว่าหลายคนที่ชอบเล่นกับ AI ซึ่งผู้เล่นอาจจะทราบกันดีอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่าอีกหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ความยากในโหมดการแข่งขันแบบลีกนั้นจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ หากผู้เล่นสามารถเอาชนะการแข่งขันในโหมดลีกได้ ยิ่งทำผลงานได้ดี ยิงได้เยอะ ระดับความยากก็จะปรับขึ้นไปอย่างรวดเร็ว เริ่มต้นตั้งแต่มือสมัครเล่น Beginner ขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึงระดับ Legend ระดับความยากขั้นสูง หลายคนอาจจะคิดว่าระดับนี้สูงสุดแล้ว ยัง!! …เพราะเมื่อคุณสามารถเอาชนะ AI ในความยากระดับ Legend ได้ คุณจะสามารถปลดล็อคความยากระดับ Ultimate เรียกได้ว่ายิ่งเทพเท่าไหร่ บอทก็จะเทพตามไปเรื่อยๆ

นอกจากความยากที่เพิ่มขึ้นมาแล้ว เดิมทีของรางวัลในโหมดลีกนั้นจะมีแค่ BP หรือเงินที่ได้หลังจากจบเกมหรือเล่นจนจบลีกแล้วเท่านั้น แต่ในความยากระดับ Ultimate จะสามารถสะสมแต้มหลังจากเอาชนะในแต่ละเกมเพื่อรับของรางวัลเป็นแพ็คนักเตะ เป็นอีกทางเลือกนึงสำหรับสายฟาร์มหรือสายสันติเน้นแข่งขันกับ AI ให้ได้มีความท้าทายที่มากขึ้น

2. โหมดฝึกซ้อมพื้นฐาน

เมื่อเข้าเกมผู้เล่นทุกคนจะต้องฝึกซ้อมขั้นพื้นฐานก่อนเข้าสู่การแข่งขันจริง แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ ว่ายังมีการฝึกซ้อมอีกหลายแบบให้ได้ลองไปฝึกลองไปเล่นกัน ตั้งแต่การฝึกเลี้ยงบอล ฝึกป้องกัน  ส่งบอล หรือแม้แต่ทำประตู เหมาะสำหรับคนที่อาจจะอยากพักจากการลง Rank หรืออยากหามินิเกมเล่นสนุกๆ ซึ่งถ้าคุณสามารถฝึกซ้อมจนผ่านในแต่ละหมวดหมู่ก็จะได้รับของรางวัลเป็นแพ็คนักเตะให้ไปเปิดกันฟรีๆ อีกด้วย ที่สำคัญไม่ได้ให้น้อยๆ เช่น ถ้าหากผ่านการฝึกซ้อมยิงประตูทั้ง 16 แบบ จะได้รับ แพ็ค Silver ถึง 4 ใบเลยทีเดียว

3. แต้ม Star Point

นอกจาก BP หรือเงินในเกมแล้ว FIFA Online 4 ยังมีอีก 1 ค่าหรือแต้มนั่นก็คือ SP หรือ Star Point ซึ่ง SP นี้สามารถหาได้จากการซื้อแพ็คเกจในร้านค้าหรือสามารถหาได้จากการทำภารกิจประจำวัน โดยผู้เล่นสามารถหาแต้ม SP ได้จากภารกิจสูงสุดถึง 1,000 แต้มต่อวัน โดยแต้ม SP จัดว่าเป็นอะไรที่มีค่ามาก เพราะสามารถเก็บสะสมเพื่อนำไปแลกซื้อสินค้าในร้านค้าได้มากมาย ทั้งแพ็คนักเตะ รวมไปถึงแลกซื้อสิทธิพิเศษ VIP ที่จะช่วยเพิ่มโบนัสต่างๆ ให้อีกเพียบ เพราะฉะนั้นอย่ามองข้ามแต้ม SP เด็ดขาด

*หมายเหตุ: แต้ม SP จะมีการ reset ทุกต้นเดือน คนที่เก็บสะสมไว้อย่าลืมใช้ก่อนที่แต้มจะหายไป

4. ระบบ Team Color

อีก 1 ระบบใน FIFA Online 4 ที่หลายคนมองข้าม แต่หารู้ไม่ว่า Team Color นั้นเป็นอีก 1 ระบบที่ห้ามพลาดเป็นอย่างยิ่ง ระบบนี้เป็นระบบที่สามารถนำนักเตะตามเงื่อนไขไปแลกเพื่อให้ได้มาซึ่งโบนัสทีม โดยสามารถนำโบนัสทีมที่ได้จากการนำนักเตะไปแลกมาใส่เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับทีมของตัวเองได้ (สามารถใส่ได้สูงสุดถึง 3 อย่าง) ในแพทช์ปัจจุบันโบนัสที่เปิดให้แลกเป็นเพียงเลเวล 1 เท่านั้น นักเตะที่สามารถนำมาแลกได้ราคาไม่ค่อยสูงมากนัก ยิ่งถ้าเลือกโบนัสที่มีเงื่อนไขไม่ยากมากทีมก็สามารถโหดขึ้นได้ง่ายๆ ด้วยเงินเพียงหยิบมือเท่านั้น

ติดตามข่าวสาร FIFA Online 4 เพิ่มเติมได้ที่
https://www.facebook.com/fo4thailand
http://fo4.garena.in.th

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *