[Starcraft II] ศึกชิงบัลลังก์ราชินีแห่ง Starcraft

วันที่ 6 มิถุนายน 2561 สมาคม Starcraft ร่วมกับ Gaming Room จัดงานแถลงข่าวเปิดทัวร์นาเมนต์ e-Sports หญิง เกม Starcraft II ครั้งแรกในประเทศไทยในรายการ Queen of Blades โดยมีบริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด และบริษัท แอดไวซ์ อินฟินทิต จำกัด เป็นผู้สนับสนุน

งานแถลงข่าวจัดขึ้นที่โรงแรม Lancaster Bangkok …ภายในงานคุณธีธัช ชื่นชม ประธานชมรมเกม Starcraft กล่าวว่า ทัวร์นาเมนต์นี้เป็นการแข่งขัน e-Sports หญิง นอกจากสร้างความแตกต่างให้กับวงการ e-Sports แล้ว การที่นักกีฬาเป็นผู้หญิงยังช่วยในด้านการโปรโมทคอมมิวนิตี้ของเกม Starcraft II ในระยะยาวอีกด้วย ซึ่ง Starcraft II ก็เป็นเกมแรกๆ ที่เป็นต้นแบบของวงการ e-Sports ในปัจจุบัน ซึ่ง Blizzard ได้รักษามาตรฐานของตัวเกมได้เป็นอย่างดี

คุณ สันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ได้กล่าวว่า Starcraft II เป็นเกมได้ถูกบรรจุให้เข้าสู่การแข่งขันระดับนานาชาติอย่าง Asian Games ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้เป็นบทพิสูจน์ความสามารถของเกมเมอร์หญิงได้เป็นอย่างดี เนื่องจาก Starcraft II เป็นเกม RTS ที่ต้องใช้สมาธิเป็นอย่างมาก และเพศหญิงนั้นมีการตัดสินได้ดีกว่าผู้ชาย ดังนั้นทัวร์นาเมนต์นี้จะมีความสนุกไม่แพ้การแข่งขันเกมอื่นๆ อย่างแน่นอน

สำหรับชื่อ Starcraft II: Queen of Blades นั้นมีแนวคิดมาจากตัวละครหญิงในเกมอย่าง Sarah Kerrigan ที่มีบุคลิกแข็งแกร่งและมีความเป็นผู้นำสูง สื่อถึงความสามารถของเกมเมอร์หญิงไทยที่เก่งกายไม่แพ้ใคร ..สำหรับการแข่งขันนั้นจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1-25 เมษายน 2016 ที่ผ่านมา โดยกำหนดคุณสมบัติต้องเป็นผู้หญิงไม่จำกัดอายุ และไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์การเล่น Starcraft II มาก่อน โดยหลังจากคัดเลือก 16 สาวได้เป็นที่เรียบร้อย ก็มีการทำเวิร์คช็อปฝึกสอนเทคนิคการเล่นให้เป็นเวลา 6 สัปดาห์ และทัวร์นาเมนต์นี้ก็มีโน๊ตบุ๊คจาก Acer และเงินรางวัลรวมกว่า 60,000 บาทเป็นรางวัล โดยการแข่งขันจะแบ่งเป็น 3 ช่วง คือ

• Academy (1พ.ค. – 15 มิ.ย.)
ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 16 คนจะได้รับการฝึกฝนจากทีมโค้ชที่มีดีกรี Rank ระดัย Diamond ขึ้นไป โดยแบ่งเป็นทีมละ 5 – 6 คน แต่ละทีมจะมีโค้ช 1 คน และผู้ช่วย 2 คน

• Online Tournement (16 – 17 มิ.ย.)
แข่งขันโดยใช้ระบบ Swiss Round วัดผลแพ้ชนะ Best of 3 โดยแข่งขันกันทั้ง 16 คนให้เหลือ 8 คนสุดท้าย

• Grand Finals (24 มิ.ย.)
8 คนสุดท้ายจะต้องแข่งขันเพื่อคว้าตำแหน่งราชินีของ Stacraft II โดยจัดที่ Game over Lounge สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) เวลา 13.00 น.

16 เกมเมอร์สาวในทัวร์นาเมนต์นี้

1. บูม “CandyMelon” พิชานันต์
2. กี้ “KIEDOLLY” ชลธิชา
3. นัต “Mamushii” กัญญาณัฐ
4. นัตตี้ “NTYGOGO” ภักษร
5. แพร “OLIVES” พัณณ์ชิตา
6. นัท “mClassic” ทรัพย์อนงค์
7. นุ่น “MedNoon” นภารัตน์
8. แอ๊นท์ “KiRiMi” พัทธ์ธีรา
9. ทราย “Saii” กุลธิดา
10. ฟ้าหวาน “Fahchitar” นฤมล
11. เดียร์ “Dearnim” เปรมบุญญา
12. กระต่าย “RIBBIT” ธารทิพย์
13. ฟอร์ม “MAMUKI” รภัสสรณ์
14. แจ่มใส “JAMSAI” วรพรรณวดี
15. นุ่น “Noonlin” ธัญรดี
16. บีท “Btwo” ฐิดารีย์

สาวคนใดจะได้ครอบครองตำแหน่งราชินิแห่ง Starcraft II ของเมืองไทย ติดตามรายละเอียดทัวร์นาเมนท์หญิง StarCraft II: Queen of Blades ได้ที่

www.gamingroom.co/qob-tournament
www.facebook.com/QOBTournamentTH

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *