[Commandeer] การ์ดเกมดิจิตอล ฝีมือคนไทย 100%

วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 บริษัท Xrosstales Studio ผู้สร้างการ์ดเกม Commandeer TCG จัดงานแถลงข่าวการเปิตตัวเกม Commandeer Armament การ์ดเกมแบบดิจิตอลที่พัฒนาต่อยอดมาจาก Commandeer TCG โดยเป็นการ์ดเกมแนววางแผนฝีมือคนไทย 100% พร้อมเปิดให้บริการ 5 มิถุนายนนี้บน Steam!

งานแถลงข่าวจัดขึ้นที่ ร้าน More Than a Game Cafe ศูนย์การค้าแอมพาร์ค ซอยจุฬาลงกรณ์ 22 …คุณ สาวิน วงศ์มาศา กรรมการผู้จัดการ และคุณอัครินทร์ วีระสิทธิกุล ไดเร็คเตอร์ บริษัท Xrosstales Studio กล่าวว่า บริษัทนี้ได้เกิดขึ้นจากคนที่ชื่นชอบการเล่นเกม ซึ่ง Commandeer Armament นั้นเป็นเกมที่พัฒนาต่อจากการ์ดเกม Commandeer TCG โดยเหตุผลที่ทำการพัฒนาเกมในรูปแบบดิจิตอลออกมานั้นก็เพื่อให้เข้าถึงผู้เล่นมากขึ้นและสามารถทำการปรับสมดุลย์ของเกมโดยการอัพเดทแพทซ์ได้ตลอดเวลา ไม่เหมือนการ์ดเกมที่เปลี่ยนแปลงเอฟเฟคได้ยาก โดยการ์ดทั้งหมดในเกมนั้นปัจจุบันมีมากกว่า 200 ใบ และพร้อมอัพเดทเพิ่มขึ้นเมื่อถึงเวลาที่สมควร นอกจากการเปิดให้เล่นบน Steam แล้วบริษัทก็ยังมีแผนเปิดให้เล่นบน iOS และ Android อีกด้วย โดยภาพอาร์ททั้งหมดในเกมเป็นผลงานของ St.Cygnus นักวาดชาวไทย

Commandeer Armament เป็นการ์ดเกมที่มีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างจากการ์ดเกมอื่นๆ มีการผสมผสานระบบของเกมแนว Simulation เข้าไปสามารถเคลื่อนที่ไปยังตำแหน่งต่างๆ บนบอร์ดได้ และจะมีทิศทางการโจมตีที่ไม่เหมือนกัน ลักษณะการเล่นคล้ายกับเกมแนว Super Robot Taisen ทำให้เกิดการวางแผนที่จำเป็นต้องสอดคล้องกับสถานการณ์บนสนามในเวลาเล่น ผู้เล่นจะต้องวางแผนและตัดสินใจเลือกการ์ดที่ไม่ใช่ระบบสุ่ม

สำหรับเด็คการ์ดจะแบ่งออกเป็น 4 ดินแดน ในแต่ละดินแดนจะมีการ์ดที่มีความสามารถที่แตกต่างกัน โดยเกมนี้ผู้เล่นจะสามารถซื้อการ์ดมาเล่นได้ท้ั้งการซื้อการ์ดที่ต้องการตรงๆ และจากการเปิดผ่านระบบสุ่ม และผลการตัดสิ้นแพ้ชนะ ของเกมไม่ได้วัดจากพลังชีวิตของผู้เล่น แต่จะวัดกันที่ฝ่ายใดสามารถทำลายทหารของศัตรูครบ 6 ตัวละครก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ โดยในเวอร์ชั่นดิจิตอลนี้มีการเพิ่มเอฟเฟคและฉากอนิเมชั่น ช่วยสร้างสีสันให้กับการต่อสู้มีความเร้าใจมากยิ่งขึ้นด้วย

Commandeer Armament มีกำหนดเปิดให้เล่นบน Steam ในวันที่ 5 มิถุนายน 2561 นี้และเวอร์ชั่น iOS และ Android ในอีกไม่เกิน 3 เดือน สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/CMDArmament/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *