[My Hero Academia : One’s Justice] กับ ระบบด้านแอ็คชั่น และ เหล่าตัวละครหน้าใหม่!!!

 

 

 

 

 


        My Hero Academia

– One’s Justice –


Genre : Fighting action

Platform : PlayStation 4 and Nintendo Switch

Developer : BandaiNamco Entertainment

Publisher : BandaiNamco Entertainment

Release date : 23 August 2018

Official website :http://mhaoj.bn-ent.net/

 

 

ในเมื่อทางตะวันตกมีเหล่าฮีโร่คนดังจากการ์ตูนมาร์เวล เช่น กัปตันอเมริกา ธอร์ แบล็คแพนเธอร์ และคนอื่นๆ ออกแสดงบทบาทอย่างยิ่งใหญ่และน่าตื่นเต้น ทางด้านตะวันออก ก็ย่อมจะมีเหล่าฮีโร่ออกปกป้องช่วยเหลือผู้คนอยู่ด้วยเช่นกันกับ มายฮีโร่อาคาเดเมีย ผู้ร่วมต่อสู้เพื่ออุดมการและความยุติธรรม มาในคราวนี้ จะเป็นข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับระบบด้านแอ็คชั่น พร้อม เหล่าตัวละครหน้าใหม่ที่ได้มาร่วมขบวนการล่ะครับ ^o^

 

ระบบด้านแอ็คชั่น

แอ็คชั่นการโจมตีจะมีอยู่ทั้งหมด 5 อย่าง ระหว่าง

Hero combo :  ปุ่มเดียวที่ใช้ทำคอมโบอย่างง่ายๆตามความสามารถของฮีโร่แต่ล่ะคน จำนวนการฮิตโดนจะสามารถเปลี่ยนแปลงไปตามตัวละครที่ใช้ได้

 

 

Guard break technique : ใช้ทำลายท่าตั้งการ์ดกันของฝ่ายตรงข้าม และถึงจะโดนสวนหลับ ก็ไม่เป็นไร เพียงแต่ โมชั่นการออกท่าค่อนข้างช้า

 

Counter attack : สามารถปัดการโจมตีของฝ่ายตรงข้าม เพื่อโจมตีสวนกลับไปทั้งอย่างนั้นได้ เพียงแต่ว่า หากโดนท่าทำลายการ์ด อย่าง คำอธิบายข้างต้น หรือ โดนท่าที่โดนหลายๆฮิตเอา จะไม่สามารถต้านทานได้

 

 

Free style technique :  จะเป็นการใช้การกดปุ่มผสมการดันสติ๊ก เพื่อเลือกใช้ท่าอิสระทั้ง 3 แบบประจำตัวของตัวละคร ซึ่งก็มีท่าแปลกๆอยู่หลายๆอย่าง เช่น ท่าเปลี่ยนผลลัพธ์ของพลัง หรือ ท่าคงกระพันแบบไม่มีกระเด็นขึ้นกลางอากาศอย่างเด็ดขาด และอื่นๆ

 

Pulse Ultra technique :  ท่าไม้ตายใหญ่จากการใช้เกจ เพล้าส์อัลตรา และจะมี 2 แบบ ให้เลือกใช้ อนึ่ง หากเป็น ท่าเพล้าส์อัลตรา 2 หลังจากที่ได้ใช้ท่าออกไป จะมีการกำกับฉากอย่างอลังการให้ได้ชมกันด้วยนะครับ แบบว่า ท่าสุดทรงพลังซุปเปอร์อัลตร้าโอเมก้าล๊าสท์วันและบลาๆ 5555 ^o^

 

 

แอ็คชั่นพิเศษที่อาจเกิดขึ้นได้ มี 4 อย่าง ดั่งนี้คือ

Just guard :  หากมีการกดปุ่มกันได้พอดีจังหวะในตอนที่ฝ่ายตรงข้ามได้โจมตี จะเกิดการชะงักชั่วขณะหนึ่ง ทำให้ฝ่ายเรามีโอกาสโต้ตอบกลับไป และถึงปกติ จะไม่สามารถตั้งการ์ดกลางอากาศได้ แต่ Just guare บนเวหา สามารถใช้งานได้นะครับ ^o^ 

 

 

Guard break  :  หากได้โจมตีใส่ศัตรูไปเรื่อยๆจนค่าความทนทานของ guard เป็น 0 เมื่อไร ท่าตั้งการ์ดกันของฝ่ายศัตรูจะถูกทำลาย หรือ แคนเซิล เปิดโอกาสให้ฝ่ายเราเข้าโจมตีทั้งอย่างนั้นได้

 

 

Stun :  หาก ฝ่ายเรา หรือ ฝ่ายตรงข้าม โดนเล่นงานอย่างหนักๆเต็มๆ เป็น ช่วงเวลาสั้นๆขณะหนึ่ง อาจเกิด อาการ “มึนงง” หรือ “สตัน” ขึ้นได้ และทำให้ ไม่สามารถปกป้องตนเองในขณะนั้นได้ชั่วครู่หนึ่ง

 

 

Wall rash chance :  หากฝ่ายไหน สามารถอัดศัตรูเข้าจนมุมหรืออัดติดกำแพงหรือผนังได้ จะเป็นการเปิดโอกาสให้อีกฝ่ายหนึ่ง เข้าตามซ้ำ หรือ เปิดศึกบนกำแพงอันนั้นได้ล่ะครับ

 

 

ทางด้านตัวละคร ก็มีเพิ่มขึ้นอีก 3 คน ดั่งนี้คือ

 

เคียวโกะ จิโร่ :  สาวน้อยวงร็อคพลังโซนิคที่เก่งในระยะปานกลางถึงไกล จากการใช้ หูแบบสายหูฟัง ปล่อยคลื่นเสียงเข้าโจมตีศัตรู งานนี้ ยังสามารถเสียบลำโพง ขยายเสียงให้มันกระหึ่มๆได้ด้วยนะครับ

 

ฟุมิคาเงะ โตโกยามิ :  เป็นคนเย็นชา และชอบแต่งตัวเหมือน นก  นอกจากนี้ ยังสามารถให้ มอนสเตอร์ เข้าสิง ในแบบ “เงา” แล้วใช้การยึดหดเงาเข้าเล่นงานศัตรูได้

 

 

เอจิโร่ คิริยิม่า :  เลือดร้อน และต้องการแสดง “ความเป็นลูกผู้ชาย” มีความสามารถในการทำให้ทุกส่วนของร่างกายแข็งขึ้นได้เป็นพิเศษ (อย่าคิดลึกนะ 5555 ^o^)  จึงใช้ทั้งด้านรุกและรับไปพร้อมกันได้

 

 


***ท่านไหนอยากชมภาพเกมเพลย์ และ CM ของทางญี่ปุ่น ขอเชิญชมได้จาก 2 คลิปทางด้านล่างนี้นะครับ อันบนเกมเพลย์ อันล่าง โฆษณาทางทีวีของเกมนี้ล่ะครับ

 

 

 


 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *