[e-Sports] ศึก Dota 2 ระดับโลก! พร้อมระเบิดขึ้นในไทย 9 – 12 พฤษภาคมนี้ !

วันที่ 25 เมษายน 2561 บริษัท GESC (Global Electronic Sports Championship) แบรนด์อีสปอร์ตจากประเทศสิงคโปร์ได้จัดงานแถลงข่าว GESC Thailand Dota 2 Pro Circuit Minor ทัวร์นาเมนต์ที่ได้รับการรับรองจาก Valve อย่างเป็นทางการ พร้อมระเบิดศึก 9 – 12 พฤษภาคม 2561 นี้ที่ฮอลล์ 106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค!!

GESC Thailand Dota 2 Pro Circuit Minor เป็นการแข่งขันอีสปอร์ตเกม Dota 2 ประกอบด้วยทีมผู้เล่นมืออาชีพหลายทีมจากทั่วโลก โดยมีทีมผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 9 ทีม ชิงเงินรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา รวมมูลค่ากว่า 9,350,000 บาท หรือ 300,000 ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ทีมผู้ชนะจะได้รับ Dota Pro Circuit Points หรือ DPC points เพื่อสะสมและแข่งขันต่อในเวทีระดับโลกอย่าง World Dota 2 Championships, The International 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดาในปีนี้ด้วย

โดยทีมผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดประกอบด้วยทีมที่ได้รับเชิญเข้าแข่งขันโดยตรงและทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกโซนต่างๆ จากทั่วโลกจำนวน 9 ทีม ดังนี้

• Secret: ทีมรับเชิญจากยุโรปที่น่าจับตามองมากที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ด้วยดีกรีอันดับ 3 บน DPC และชนะเลิศการแข่งขันมาแล้วนับไม่ถ้วน โดยเฉพาะ Clement ‘Puppey’ Ivanov กัปตันทีมเปี่ยมด้วยฝีมือและเพียบพร้อมในทุกด้าน
• Evil Geniuses: ทีมรับเชิญจากจากอเมริกา กวาดแชมป์มาแล้วหลายรายการ พร้อมกับเป็นทีมไร้พ่ายในทัวร์นาเมนต์ GESC อินโดนีเซีย โดย Sumail ‘Suma1L’ Syed Hassan หนึ่งในสมาชิกทีมได้ถูกจัดอันดับโดยนิตยสาร Time ให้เป็นหนึ่งใน 30 วัยรุ่นที่ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปี 2016
• Fnatic: ทีมจากมาเลเซียผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้เล่นในทีมประกอบด้วย Jacky ‘EternaLEnVy’ Mao และ Saahil ‘UNiVeRsE’ Arora ที่ทำผลงานได้อย่างสุดยอดใน Dreamleague ซีซัน 9 และ The Summit 8 และคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในการแข่งขันทั้งสองการแข่งขัน
• Vega Squadron: Vega Squadron: ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกจากกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช แสดงผลงานอย่างน่าทึ่งในการแข่งขันระหว่างกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราชในรอบหลายเดือนที่ผ่านมา สำหรับการแข่งขัน MDL Major และ GESC Thailand
• VGJ Storm: ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกของอเมริกาเหนือ ถือว่าเป็นทีมผู้เล่นหน้าใหม่ มีผู้เล่นที่โดดเด่นคือ Roman ‘Resolut1on’ Fominok ซึ่งทีมนี้ได้รับการรับรองว่าเป็นทีมที่มีฝีมือและได้รับการสนับสนุนโดย Jeremy Lin นักบาสเก็ตบอลอาชีพจาก NBA
• SG e-Sports: ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกจากอเมริกาใต้ ได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน Pichau Masters ในปี 2017 อีกทั้งยังเป็นทีมจากบราซิลทีมแรกที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันที่สำคัญอย่าง the Kiev Major ในปี 2017
• The Final Tribe: ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกจากยุโรป ทีมหน้าใหม่จากสวีเดน ซึ่งได้โชว์ฝีมือการแข่งขันอันยอดเยี่ยมใน GESC Indonesia
• Keen Gaming: ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกจากประเทศจีน รวมทีมจากกลุ่มผู้เล่นวัยรุ่นในระดับตำนานอย่าง ตำนาน EHome
• Alpha Red: ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกจากประเทศไทย ผู้ชนะการแข่งขัน Thailand Wild Card ในรอบ Open Qualifiers และกำลังจะเป็นทีมไทยทีมแรกที่จะทำการแข่งขันกับทีมมืออาชีพระดับนานาชาติ

นอกจากนี้ GESC ยังได้รวบรวมแคสเตอร์ผู้มีชื่อเสียงที่สุดทั้งของไทยและต่างประเทศมาร่วมงานการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย เช่น Xyclopz (Treeephob ‘Tiangtrong), Cyberclasher (Kitiphat Kanjanapiphat), Lakoi (Siraphob Ratanaprateepkorn), Arifeen (Arifeen Charawee) รวมถึง Discotech (Sornsak Seangsong) เหล่านักแคสเตอร์ชาวไทยจะทำการบรอดแคสต์เป็นภาษาไทย

พร้อมเชิญเหล่าแคสเตอร์มืออาชีพจากต่างประเทศ มาร่วมงานในครั้งนี้ซึ่งประกอบด้วย ‘Sheever’ (Jorien van der Heijden), ‘ODPixel’ (Owen Davies), ‘Fogged’ (Ioannis Loucas), ‘Capitalist’ (Austin Walsh), ‘GoDz’ (David Parker), ‘Nahaz’ (Alan Bester), ‘Purge’ (Kevin Godec) และเหล่าแคสเตอร์อื่นๆอีกมากมาย

ออสการ์ เฟง ซีอีโอของ GESC กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันครั้งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจาก Valve โดยมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันในรอบคัดเลือกเพื่อเข้ารอบ Wild Card มากกว่า 100 ทีม และรู้สึกประทับและตื่นเต้นมากๆ ที่ได้ค้นพบผู้เล่นมากความสามารถที่นี่ รวมไปถึงการให้การตอบรับจากแฟนๆ ชาวไทย ทั้งการซื้อตั๋วเข้าชมการแข่งขันกันอย่างล้นหลามและการมีส่วนร่วมอย่างมากมายผ่านไลฟ์สตรีมมิ่งในรอบคัดเลือก

ทีมที่ชนะการแข่งขันจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 110,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมด้วย DPC point อีก 150 คะแนน ผู้ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 65,000 ดอลลาร์สหรัฐ และ DPC point 90 คะแนน ทีมที่ได้รับรางวัลอันดับ 3 และ 4 จะได้รับเงินรางวัลจำนวน 35,000 ดอลลาร์สหรัฐ และ DPC point 30 คะแนน ทีมที่ได้อันดับที่ 5 และ 6 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 15,500 ดอลลาร์สหรัฐ ในขณะที่ทีมที่ได้อันดับที่ 7 – 9 จะได้รับเงินรางวัล 8,000 ดอลลาร์สหรัฐ

สำหรับบัตรเข้าชมการแข่งขัน GESC Thailand Dota 2 Minor สำหรับ 2 วันได้เริ่มจำหน่ายแล้ว โดยบัตร Earlybird ได้ถูกจำหน่ายออกไปหมดแล้ว แต่บัตรล่วงหน้ายังมีวางจำหน่ายที่ราคา 1,800 บาท สำหรับ VIP (บัตรวีไอพีจะสามารถเข้าร่วมงานแจกลายเซ็นต์ของผู้แข่งขัน พร้อมรับของที่ระลึกและได้ที่นั่งใกล้บริเวณที่ทำการแข่งขัน) ส่วนบัตรทั่วไป มีราคา 750 บาท ผู้สนใจสามารถซื้อบัตรได้ผ่านเว็บไซต์ http://bit.ly/GESCThailandTickets

GESC Thailand Dota 2 Minor ได้รับการสนับสนุนโดย ทรู ออนไลน์ ผู้สนับสนุนด้านระบบอินเทอร์เน็ต, โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ บางนา ผู้สนับสนุนที่พัก, GRAB ผู้สนับสนุนด้านการขนส่ง และ Neolution eSports ผู้สนับสนุนเก้าอี้การแข่งขัน โดยการแข่งขันทั้ง 4 วัน จะมีการไลฟ์สดเป็นภาษาไทยผ่านทาง Twitch ส่วนไลฟ์ภาษาอังกฤษผ่านทาง Twitch ยูทูป เฟสบุคและทวิตเตอร์

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามรายละเอีดได้ที่
www.geschampionship.com
www.facebook.com/GESChampionshipTH

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *