[Asia Comic Con] เปิดงานสะท้านเอเชีย! มิติใหม่แห่งคอนเทนท์ป๊อปคัลเจอร์

วันที่ 16 มีนาคม 2561 บริษัท เจ เค ที อีเวนท์ จำกัด จัดงานแถลงข่าวงานป๊อปคัลเจอร์ระดับโลก ASIA COMIC CON พร้อมขนคอนเทนท์จากฮอลลีวู้ดและญี่ปุ่นบินตรงสู่เอเชีย ทั้งภาพยนตร์, ซีรีส์, อนิเมชั่น, เกม, ของสะสมต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย พบกัน 8-10 มิถุนายนนี้ ณ. รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน!

คุณกฤษณ์ วิทยสัมฤทธิ์ ประธานกรรมการจัดงาน Asia Comic Con ร่วมด้วย ดนัย สมุทรโคจร และพันธมิตร วิม มโนพิโมกษ์ ,อภิเษก วงศ์วสุ , กันย์ พันธ์สุวรรณ ,กวิน โรจน์รัตนวาณิชย์ ,บอย โกสิยพงษ์ ,สุธี แสงเสรีชน และ ยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ ร่วมกันเล่าถึงรายละเอียดการจัดงานและไฮไลท์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นใน ACC พร้อมโชว์พิเศษจาก ไอดอลกรุ๊ป Sweat16! มาสร้างสีสัน และเตรียมวางแผนจัดงานในประเทศเพื่อนบ้านอีก 2 ประเทศ คือ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 13-15 กรกฎาคมและที่ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 24-26 สิงหาคมนี้

ในงานแถลงข่าวมีการเปิดเผยไฮไลท์บางส่วนในงานครั้งนี้ เริ่มตั้งแต่สตูดิโอภาพยนตร์ชั้นนำระดับโลกอย่าง วอลต์ดิสนีย์พิกเชอร์, วอร์เนอร์ บราเธอร์ส,ทเวนตี้ เซนจูรี่ฟ็อกส์ และโซนี่ พิคเจอร์ส เอนเตอร์เทนเมนต์ …พร้อมรับชมเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนท์ครั้งแรกของ “9 ศาสตรา” ภาพยนตร์อนิเมชั่นฝีมือคนไทยที่ดังไปทั่วโลก จัดมาทั้ง Artwork งานปั้นมือของคาแรคเตอร์ต่างๆ รวมไปถึงจำลองศาสตราวุธขนาดเท่าของจริงและสินค้าพิเศษที่จำหน่ายในงานนี้เท่านั้น

ในส่วนเกมนั้นจะมีการแข่งขันรอบพิเศษของเกม ROV จากรายการ King of Gamers ให้ร่วมลุ้นและร่วมเชียร์กันสดๆ …ทางด้านการแข่งขันเกมบน PS4 นั้น พบการแข่งขันเกม Street Fighter 5 , Tekken 7 , Dragon Ball Fighter Z และเกมฟุตบอลชื่อดัง FIFA 18 จัดเงินรางวัลรวมกว่า 150,000 บาท และพิเศษสุดๆ สำหรับการแข่งขัน E-Racing ครั้งแรกในประเทศไทยกับเกม Gran Turismo ส่วนเกมมือถือนั้นจะได้พบกับการเปิดตัวของเกม ๙ ศาสตรา โมบายล์

ในส่วนของการ์ดเกมนั้นแบ่งเป็นโซน Magic The Gathering การ์ดเกมที่ครองอันดับ 1 ของโลกมาอย่างยาวนาน และการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่ของ Cardfight! Vanguard ที่เป็นการ์ดเกมอันดับ 1 ของประเทศไทย โดยมีการร่วมมือกับทางญี่ปุ่นออกการ์ดใหม่สำหรับงาน ACC ซึ่งเป็นดีไซน์พิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ

ทางด้านโซนของเล่นและของสะสมนั้นจะได้พบกับแบรนด์ระดับโลกจากญี่ปุ่นและอเมริกา เช่น Bandai, Tamashi Nation และการจัดแสดงชิ้นงาน Prototype ของผู้ผลิตระดับโลกอย่าง XM Studio, Prime 1 Studio, Hot Toys, Medicom Toy รวมไปถึงผู้ผลิตของเล่นสายพันธุ์ไทย ได้แก่ K Production เจ้าของคาแรคเตอร์ “มะลิ” และ Toylaxy เจ้าของผลงานปั้น บัวขาว บัญชาเมฆ และของสะสม Be@rbrick รุ่นโก๋แก่ ที่เป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นในงานนี้เท่านั้น

ในส่วนของอนิเมชั่นนั้นทาง Dex ได้จัดคอนเทนท์พิเศษการแสดงจาก Love Live Sunshine ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นให้ชมกันสดๆ รวมไปถึงคอนเทนท์พิเศษจาก One Priece ด้วย …ขณะที่แฟนๆ ของดาราฮอลลีวูดเตรียมพบกับ เจสสิก้า เฮนวิค นักแสดงสาวจากซีรีส์ยอดฮิต Game of Thrones และภาพยนตร์ STAR WARS The Force Awakens ก็เตรียมมาร่วมกิจกรรมกับแฟนๆ ชาวไทยด้วย

ในส่วนของคอนเสิร์ตนั้นเตรียมพบกับการกลับมาอีกครั้งของคอนเสิร์ต I love Anisong ที่รอลุ้นกันได้เลยว่าจะได้พบกับศิลปินอนิซองค์คนใดจะมาในปีนี้ …นอกจากนี้สายไอดอลเตรียมเฮกับไอดอลชื่อดัง The World Standard หรือ วาสุตะ ไอดอลกรุ๊ปลำดับที่ 4 ของ iDOL Street และ Tokyo flavor วงยูนิตย่อย ของ Super flavor ที่กำลังโด่งดังในประเทศญี่ปุ่น พร้อมการแสดงและกิจกรรมต่างๆ กับแฟนๆ อย่างใกล้ชิดของวง Sweat 16 โดยจะมีการเปิดตัวเพลงใหม่ ซึ่งเป็นเพลงที่เป็นการโปรดิวซ์ร่วมกันระหว่างไทยและญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีเซอไพรส์เด็ดๆ ที่เกี่ยวกับการเปิดตัววงไอดอลน้องใหม่อีก 1 วง พร้อมวงไอดอลชายอีกหนึ่ง 1 วงด้วย

และสุดท้ายมีการเปิดเผยข้อมูลจาก YOSHIMOTO เกี่ยวกับการเปิดตัวทีม e-sports ซึ่งเดิมที YOSHIMOTO นั้นมีความโดดเด่นที่การสร้างคอนเทนท์เกี่ยวกับความบันเทิงอยู่แล้ว จึงเห็นเป็นโอกาศดีที่จะได้สร้างทีม e-sports ไปด้วย

ทั้งหมดนี้คือ ส่วนหนึ่งของไฮไลท์ที่จะเกิดขึ้นในงาน Asia Comic Con เรื่องราวคอนเทนท์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับป๊อปคัลเจอร์ได้ถูกคัดสรรมาสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ เตรียมพร้อมไปพบกันได้ที่ รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน วันที่ 8-10 มิถุนายนนี้! ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่…
www.asiacomiccon.com
• www.facebook.com/asiacomiccon

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *