[Garena World] มหกรรมเกมยิ่งใหญ่ใกล้ระเบิดขึ้นอีกครั้ง! พร้อมเปิดตัว 3 เกมใหม่!

วันที่ 15 มีนาคม 2561 บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวงาน Garena World มหกรรมเกมและการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเปิดตัวเกมใหม่ 3 เกม ระเบิดศึกวันที่ 31 มี.ค. – 1 เม.ย. ที่ฮอลล์ 98-100 ไบเทค บางนา!

คุณอัลเลน ซู Country Head Strategic Partnership การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า งาน Garena World ในครั้งนี้นับเป็นปีที่ 6 ที่การีนาได้จัดงานมหกรรมเกมและกีฬาอีสปอร์ต ด้วยความมุ่งมั่นในการส่งเสริมและผลักดันให้เกิดการพัฒนาแบบองค์รวม สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับวงการเกมและกีฬาอีสปอร์ต เปิดโอกาสให้ผู้ที่ชื่นชอบและมีความสนใจกีฬาได้สัมผัสกับเวทีอีสปอร์ตที่ได้มาตรฐาน ต่อยอดพัฒนาความสามารถสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพ ซึ่งในครั้งนี้ได้เพิ่มพื้นที่ถึง 3 ฮอลล์ เป็น 20,890 ตารางเมตร เพื่อรองรับเกมที่เพิ่มจำนวนขึ้นและผู้เข้าชมที่เพิ่มขึ้นทุกปี พร้อมอัดเงินรางวัลรวมกว่า 17 ล้านบาท!

โดย 3 เกมใหม่ที่เปิดตัวประกอบด้วย Ring of Elysium (ROE), DDTank และ EA Sports FIFA Online 4 โดยเกมแรกนั้นเป็นแนวเซอไววอลที่ให้ผู้เล่นเอาตัวรอดในภาวะคับขันและมีผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว ส่วน DDTank เป็นเกมแคชชวลมือถือ มีความน่ารักสดใสและเข้าใจได้ง่าย ส่วน FIFA Online 4 นั้นไม่ต้องพูดถึงความแรงที่คนต้องการเข้าทดสอบแบบถล่มทลาย

ผลสำรวจของสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (องค์การมหาชน) พบว่ามูลค่าตลาดของอุตสาหกรรมเกมในประเทศไทยมีมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท และมีอัตราการเติบโตมากกว่า 12% ต่อปี ประกอบกับนโยบายของรัฐบาลที่ประกาศให้ความสำคัญกับเทคโนโลยี ซึ่งในปีที่ผ่านมาเห็นได้อย่างชัดเจนว่ากระแสความนิยมของกีฬาอีสปอร์ตและวงการเกมมีเพิ่มมากขึ้น ทั้งจากภาครัฐและเอกชนให้การสนับสนุนในด้านการจัดงานและการสนับสนุนกีฬาอีสปอร์ต รวมไปถึงภาคการศึกษา ซึ่งการีนาได้มีส่วนร่วมในการให้ความรู้และให้ความคิดเห็นในการออกแบบหลักสูตรเกี่ยวกับเกมและอีสปอร์ตให้สถาบันการศึกษาหลายแห่ง

ร่วมลุ้นการแข่งขัน ROV ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 5 ล้านบาท พร้อมทุนเรียนฟรีจากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตสำหรับเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโทจนจบการศึกษามูลค่ารวมกว่า 1,800,000 บาท รวมเงินรางวัลในงาน Garena World ครั้งนี้ทั้งสิ้นกว่า 17 ล้านบาท

นอกจากการแข่งขันเกมแล้วในปีนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งเล็งเห็นว่างาน Garena World นี้จะเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยในแง่มุมใหม่ๆ ให้เป็นที่รู้จัก รวมทั้งโอกาสในการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น ส่วนส่วนของ True Online นั้นมีส่วนร่วมในการสนับสนุนการสตรีมแข่งขันและอินเตอร์เน็ตไฟเบอร์สำหรับงานนี้ทั้งงานตลอด 2 วัน ซึ่งคุณสหรัฐ คนองศิลป์ มองว่าอีสปอร์ตที่จะช่วยผลักดันเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมให้เติบโตไปด้วยกันได้ นอกจากนี้ยังแง้มว่าจะมีแพ็คเกจอินเตอร์เน็ตพิเศษสำหรับผู้เข้าร่วมงานนี้โดยเฉพาะอีกด้วย

ขณะที่คุณนัฐกร บุญฤทธิ์ภักดี และ คุณธีเดช ทรงสายสกุล นักกีฬาอีสปอร์ตเกม FIFA Online 3 ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับกีฬาอีสปอร์ตว่าการได้รับการยอมรับจากรัฐบาล ทำให้ได้รับการยอมรับจากสังคมมากขึ้น ได้รับเงินเดือนเป็นอาชีพได้จริง สร้างรายได้ได้อย่างมากมาย นอกจากนี้ยังได้พูดถึงประสบการณ์การแข่งขันต่างๆ และให้แนวทางว่าไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เล่นเท่านั้น ถ้าหากมีความสามารถด้านเอนเตอร์เทรนก็สามารถเป็นแคสเตอร์ได้ หรือถ้ามีความเชี่ยวชาญก็สามารถเป็นนักวิเคราะห์และพากษ์เกมได้เหมือนกัน

มหกรรมเกมและการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต Garena World จัดขึ้นที่ ณ ฮอลล์ 98–100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) บางนา ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม – 1 เมษายน 2561 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง http://garenaworld.in.th/ และ https://www.facebook.com/GarenaThailand

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *