[IT News] Acer เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์เกมเมอร์

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด จัดงานแถลงข่าว Next@Acer ตอกย้ำความเป็นผู้นำพร้อมประกาศผลประกอบการปี 2017 จัดหนักเปิดตัวผลิตภัณฑ์สำหรับเกมเมอร์และสมาร์ทดีไวซ์ ครอบคลุมทั้งในกลุ่มคอนซูเมอร์ คอมเมอร์เชียลและเอ็นเตอร์ไพรส์!

คุณอลัน เจียง กรรมการผู้จัดการ ประจำประเทศไทย และภูมิภาคอินโดไชน่า บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวถึงภาพรวมของตลาด IT ในปี 2017 ซึ่งไม่ได้มีการเติบโตมาในด้านจำนวนเครื่อง และมูลค่าการตลาดกลับมีการเติบโตที่สูงมาก ซึ่งเป็นผลมาจากการตอบรับของผู้บริโภคกลุ่มผลิตภัณฑ์ 2 กลุ่มหลักคือเกมมิ่ง และ thin & Light ซึ่งเอเซอร์ยังคงครองมาร์เก็ตแชร์เป็นอันดับ 1 อยู่ที่ 20% ในส่วนของตลาดโน้ตบุ๊ค ภาพรวมของตลาดในปัจจุบันมีการแบ่งเซกเมนต์อย่างชัดเจน ซึ่งสามารถแบ่งเป็นเซกเมนต์หลักๆได้ 3 เซกเมนต์คือ เซกเมนต์การใช้งานปกติทั่วไป ,Thin & Light และเซกเมนต์เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค

ในตลาดรวมโน้ตบุ๊คทุกเซกเมนต์มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 29% ในขณะที่เซกเมนต์ Thin & Light ซึ่งมีสัดส่วนประมาณ 14% ของตลาดโน้ตบุ๊คโดยรวม เอเซอร์สามารถครองอันดับ 1 ในเซกเมนต์นี้ด้วยมาร์เก็ตแชร์ 31.9% และสิ่งที่น่าสนใจคือ ในส่วนของเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่เติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และแชร์อยู่ประมาณ 12% ของตลาดโน้ตบุ๊คทั้งหมด เอเซอร์สามารถครองอันดับหนึ่งในเซกเมนต์นี้เช่นกันด้วยมาร์เก็ตแชร์ 32.2%

จากตัวเลขดังกล่าวจะเห็นได้ว่า ผู้ใช้งานมีความเข้าใจในเรื่องของประเภทการใช้งานและคุณภาพที่มีผลต่อราคามากขึ้นและมีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊คตามไลฟ์สไตล์การใช้งานที่เป็นตัวเอง เอเซอร์ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในกลุ่มพีซี โน้ตบุ๊ค ทั้งนวัตกรรมด้านดีไซน์และเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ในตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา เอเซอร์มีการลงทุนเพื่อขับเคลื่อน IoT, VR และ AR โดยมีการนำผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมาสู่ประเทศไทย

คุณนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า การใช้งานดีไวซ์ในปัจจุบัน หรือสมาร์ทดีไวซ์ ทั้งผู้บริโภคในกลุ่มคอนซูเมอร์ คอมเมอร์เชียล หรือเอ็นเตอร์ไพรส์ก็ตาม ไม่เพียงแค่ความต้องการใช้งาน แต่ยังมองหาดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงตัวตนของเจ้าของดีไวซ์ รวมไปถึงการตอบโจทย์เทรนด์ที่สอดคล้องกับเทคโนโลยีในปัจจุบัน …โดยในปี 2017 เอเซอร์ได้นำเสนอนวัตกรรมที่รองรับและตอบสนองความต้องการให้กับกลุ่มผู้บริโภคอย่างหลากหลายในกลุ่มสมาร์ทดีไวซ์ ไม่ว่าจะเป็น Xplova, Pawbo รวมถึง Acer CloudProfessor (CPF) ที่เป็น STEM Education (STEM: Science, Technology, Engineering, Mathematics) สำหรับภาคการศึกษา สำหรับในกลุ่มเกมมิ่ง เอเซอร์นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมกลุ่ม casual gamer & professional gamer โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ Acer Nitro และ Predator ที่มีหลากหลายรุ่น สำหรับให้เหล่าเกมเมอร์ได้เลือกสรรค์ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง

คุณสุพงศ์ ตั้งตรงเบญจศีล ผู้จัดการอาวุโส กลุ่มธุรกิจค้าปลีก ได้แนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะออกและวางจำหน่ายในปีนี้ ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดได้ครอบคลุมทั้งการทำงาน, เลี้ยงสัตว์, ออกกำลังกายและเกม

• Xplova X5 Evo
วิถีใหม่แห่งการปั่นจักรยานทั้งการบันทึกและแบ่งปันชั่วโมงการปั่น auto-record บันทึกอัตโนมัติทุกความเร็ว ทุกจังหวะการเต้นของหัวใจ ตัดต่อคลิปวิดีโอในตัวด้วย Xplova Video และ Xplova Connect ที่ใช้งานง่ายกว่ารุ่นก่อนหน้า พร้อมการนำทางและจุดแวะพัก (POI) ต่างๆ ไม่ว่าจะทั้งทางลาดชัน จุดเลี้ยว แหล่งน้ำด้วย SmartSigns เสริมทัพกับอุปกรณ์ในเซตอีก โดยราคา Xplova X5 Evo อยู่ที่ 14,900 บาท และราคาชุด Bundle รวมชุด HR And Combo ด้วย จะอยู่ที่ราคา 16,900 บาท

• Pawbo Munch
ไลฟ์สไตล์สำหรับคนรักสัตว์เลี้ยง ระบบให้ขนมอัจฉริยะที่ควบคุมการทำงานผ่านรีโมทหรือแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน Pawbo Life เพลิดเพลินกับเครื่องใส่ขนมรูปร่างต่างๆ หรือปล่อยออกจากช่องสไลด์หรือถาดขนมเมื่อสัญลักษณ์ถูกจับคู่ได้ลงตัว ทั้งยังมอบเสียงดนตรีจาก “สถานีความบันเทิง” ที่ช่วยขับกล่อมสัตว์เลี้ยงให้อารมณ์ดี ผ่อนคลายระหว่างอยู่บ้านเพียงลำพัง

• Pawbo iPuppyGo
อุปกรณ์ติดตามสัตว์เลี้ยง พร้อมระบบตรวจเช็คระดับการออกกำลังกาย รูปแบบการนอน การแสดงอารมณ์และสถานะสุขภาพผ่านแอปพลิเคชั่น ในรูปแบบปลอกคอสีสันคัลเลอร์ฟูลถึง 5 สี …โดยอุปกรณ์ IoT ที่ได้นำเสนอเมื่อปีที่แล้วได้เปิดโอกาสสู่ธุรกิจโรมแรมสำหรับสัตว์เลี้ยงหรือโรงพยาบาลสัตว์ พัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ให้ใช้งานได้ง่ายผ่านแอพพลิเคชั่น ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจ Pet Hotel และ Pet Hospital ทั้งในด้านการบริการและรายได้ สำหรับ Powbo Catch จะอยู่ที่ราคา 1,900 บาท และตัว Powbo+ (ตัวให้อาหารและมีกล้อง) จะอยู่ที่ราคา 7,900 บาท

• All-In-One S24-880
PC All In One มาพร้อมอุปกรณ์เสริมพิเศษ แท่นวางที่สามารถซาร์จอุปกรณ์ไร้สาย มีขนาดหน้าจอ 23.8 นิ้ว ขอบบาง มาพร้อมเทคโนโลยี Full HD IPS และเทคโนโลยีปกป้องสายตา, ลำโพง 2.1 Subwoofer และ CPU GEN 8 ราคาเริ่มต้นที่ 39,990 สำหรับรุ่น CPU I5 GEN 8 และ 44,900 สำหรับรุ่น CPU I7 GEN 8

• Acer Window Mixed Reality Headset
สัมผัสประสบการณ์ใหม่ Virtual reality และเล่นเกม Virtual reality สุดโปรดของคุณบน StreamVR ได้ด้วย Acer Window Mixed Reality Headset ให้ภาพความละเอียดที่มากกว่าขนาด 1400×1400 พิกเซล ติดตั้งได้อย่างง่ายดาย, ไม่ต้องติดตั้งกล้อง เซนเซอร์แยก สวมใส่สบายด้วยน้ำหนักที่เบาและรองรับคอมพิวเตอร์ได้ทั้ง Thin&light และ gaming ตัว Acer Window Mixed Reality Headset วางจำหน่ายอยู่ที่ราคา 14,990 บาท

• Acer Switch7 Black Edition 2-in-1
โน้ตบุ๊คจอ FHD Touchscreen 13.5” เทคโนโลยี IPS รองรับการทัชสกรีน 10 จุด ความละเอียด 2256 x 1504 พิกเซล มาพร้อมเทคโนโลยี Wacom EMR รองรับแรงกดสำหรับใช้ร่วมกับปากกาสไตลัสจาก Wacom ได้ในระดับ 4,096 ขาตั้งระบบ AutoStandTM ใช้งานและพับเก็บได้อัตโนมัต ช่วยให้การใช้งานมือเดียวง่ายยิ่งขึ้น ตัวเครื่องอลูมิเนียมขัดเงาสีดำให้ความรู้สึกลึกลับและคลาสสิค เทคโนโลยีระบายความร้อนแบบ Dual LiquidLoopTM มาพร้อมการ์ดจอ NVIDIA GeForce MX150 พร้อมโปรเซสเซอร์ Intel CoreTM i7-8550U มาพร้อมระบบเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือที่ฝังอยู่ใต้กระจกหน้าจอพร้อมระบบ POA (Power on Authentication) ช่วยให้เปิด-ปิดเครื่องได้ง่ายดายเพียงปลายนิ้ว มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Widows10 Home Edition

• Acer new Swift5
ที่สุดของความเบาของอัลตร้าบุ๊ค บอดี้ผลิตจากแมกนีเซียมลิเทียมน้ำหนักเพียง 970 กรัม ดีไซน์กะทัดรัด Acer new Swift5 มีหน้าจอ FHD IPS ขนาด 14” ขอบจอบางกางได้ถึง 180 องศาให้ประสบการณ์การรับชมในมุมมองที่กว้าง พร้อมเทคโนโลยีของการแสดงสีสัน Acer Color IntelligenceTM และ Acer ExacolorTM ให้สีสันสมจริงทุกรายละเอียด เติมเต็มอรรถรสความบันเทิงอย่างสมบูรณ์แบบด้วยระบบเสียงคุณภาพจาก Dolby AudioTM Premium ทำงานร่วมกับ Acer TrueHarmonyTM ประมวลผลด้วยพลังโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุด 8th Generation Intel CoreTM พร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 รุ่น CPU I5 GEN 8 ราคา 32,990 บาทและรุ่น CPU I7 GEN 8 ราคา 42,990 บาท

• Acer CloudProfessor (CPF) ที่เป็น STEM Education (STEM: Science, Technology, Engineering, Mathematics) สำหรับภาคการศึกษา

ผลิตภัณฑ์ Acer Nitro และ Predator สำหรับเกมเมอร์ที่ปีนี้จะมีการออกมาหลายรุ่น โดยเฉพาะการเปิดตัวอุปกรณ์เกมมิ่งใหม่ เช่น Headset Predator Galea 500 หูฟัง 7.1 ที่มีระบบพิเศษ จดจำตำแหน่งต้นกำเนิดเสียงไม่ว่าเราจะหันไปทางไหนก็จะได้ยินเสียงจากต้นกำเนิดเสียงนั้น ราคาอยู่ที่ประมาณ 10,900 บาท และเม้าท์ Cestus 500 ที่สามารถปรับสวิตซ์ด้านล่างของเม้าท์เพื่อให้สามารถปรับระดับเม้าท์ และเปลี่ยนกริปต์สำหรับผู้ที่ถนัดซ้ายหรือถนัดขวา สามารถเปลี่ยนได้อิสระ โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 1,990 และ 2,990 บาท

จากนั้นคุณณัฐวรรณ ตะเภาน้อย ผู้จัดการอาวุโสกลุ่มผลิตภัณฑ์เอ็นเตอร์ไพรส์และคอมเมอร์เชียล ได้กล่าวถึงการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ Acer Smart Solutions เป็นการผสมผสานจุดแข็งที่เอเซอร์มีอยู่ทั้ง ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ คลาวด์ บิ๊กดาต้า ไอโอที ไปจนถึงเอไอ ให้เป็นโซลูชั่นที่สามารถใช้งานได้ยืดหยุ่นสามารถพลิกแพลงการใช้งานให้สอดคล้องกับการใช้งาน ความต้องการ ตอบโจทย์ชีวิตสมาร์ทด้วยเมืองอัจฉริยะ ภายใต้แนวคิด Smart City Smart Life ประกอบด้วย Smart Living, Smart Mobility, Smart Economy, Smart People และ Smart Government

ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ของ ACER สามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้ที่เว็บไซด์และติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/AcerThailand/

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *