[e-Sports] เปิดตัว TokioStriker นำทัพโดย “อุ้ม ธีราทร”!

วันที่ 26 มกราคม 2561 Acer จับมือ AMD จัดงาน Predator AMD Thank you Party ขอบคุณทีม Alpha Red จากการแข่งขัน DOTA2 Predator league Tournament 2018 พร้อมประกาศสนับสนุน TokioStriker ทีม e-Sports ซึ่งมี อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทยเป็นผู้จัดการทีม โดยงานนี้จัดขึ้นที่ร้าน HardRock Cafe สยามสแควร์ โดยมีสื่อมวลชลมาร่วมงานอย่างคับคั่ง

คุณนิธิพัฒน์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า เอเซอร์ในฐานะผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับการแข่งขันและผู้สร้างทัวร์นาเม้นต์ระดับเอเชีย แปซิฟิก พร้อมสนับสนุนอุตสาหกรรม e-Sports ไทยและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อสังคม จึงมีความยินดีให้การสนับสนุนทีม TokioStriker ที่ฟอร์มทีมขึ้นมาโดย อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน นักฟุตบอลทีมชาติไทย ซึ่งเป็นตัวอย่างของความสำเร็จในด้านกีฬาและการเล่นเกม โดยมีการแบ่งเวลาฝึกซ้อมและในสนามฟุตบอลและการแข่งเกมในสนามออนไลน์ จนกระทั่งได้ฟอร์มทีม TokioStriker ขึ้นมาและได้ต่อยอดจนกลายเป็นอาชีพ ซึ่งเอเซอร์ก็ได้ให้การสนับสนุนโดยมอบ Acer Aspire GX281 AMD Ryzen 7 พร้อมทั้งมอนิเตอร์ Acer KG251Q AMD FreeSyz 144 HZ จำนวน 10 ชุดไว้สำหรับฝึกซ้อมให้กับนักกีฬาในทีมทุกคน

ทางด้าน ธีราทร บุญมาทัน นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ เปิดเผยว่า ชื่นชอบการเล่นเกมมานานแล้ว โดยมีการแบ่งเวลาเล่นเกมในเวลาว่างหลังจากการฝึกซ้อม และเมื่อง 2 ปีก่อนก็ได้มีโอกาศได้ก้าวเข้าสู่วงการ e-Sports ในฐานะนักกีฬาและกัปตันทีม Ozone Predator Super Star และในวันนี้ก็ได้เติบโตขึ้นในฐานะผู้จัดการทีม สำหรับ TokioStriker ที่ฟอร์มทีมขึ้นมานั้นจะเป็นสิ่งที่พิสูจน์ว่า นักกีฬา e-Sports นั้นไม่ได้เล่นเกมทุกเวลาหรือเป็นเด็กติดเกม แต่ความมุ่งมั่น สปิริท ตั้งใจ รับผิดชอบ จัดสรรเวลาเป็น จะทำให้ทุกคนเป็นได้มากกว่า นักกีฬา e-Sports …ทั้งนี้ อุ้ม ธีราทร ได้กล่าวขอบคุณที่เอเซอร์ได้มอบอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับฝึกซ้อมและมั่นใจว่าประสบการณ์ในสนามออนไลน์ที่สั่งสมมาตลอดจะพาให้ลูกทีมทุกคนกร้าวแกร่งในสนามแข่งอย่างแน่นอน

ทางด้านคุณพิพัฒน์ ปริยชาติ ตัวแทนทีม Alpha Red ที่เดินทางไปแข่งเกม Dota 2 ที่ Asia Pacific Predator League 2018 ที่จาการ์ต้าได้กล่าวขอบคุณเอเซอร์ ประเทศไทย ที่ให้การสนับสนุนการแข่งขันในครั้งนี้ เพราะเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้เยาวชนและผู้ที่ชื่นชอบการแข่งขันได้มีโอกาสร่วมการแข่งขันและสัมผัสเวทีระดับโลก ซึ่งเป้าหมายหลักของเราในตอนนี้ คือ การฝึกซ้อมและทำผลงานให้ดีที่สุดและคว้าอันดับโลกมาฝากชาวไทยให้ได้

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *