[Far cry 5] เจาะลึกฟีเจอร์! พบกัน 27 มีนาคมนี้!

วันที่ 12 มกราคม บริษํท ยูบิซอฟต์ ผู้พัฒนาเกมระดับโลกได้จัดงานแถลงข่าวเกม Far cry 5 อีกหนึ่งเกมที่น่าจับตามอง พร้อมวางจำหน่ายบน PS4, Xbox One และ PC ในวันที่ 27 มีนาคม 2561

คุณจูเลียส วิทซ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทยูบิซอฟต์ กล่าวว่า Ubisoft ได้ให้ความสำคัญของผู้เล่นชาวไทยมาก และมีแผนการให้การสนับสนุนผู้เล่นชาวไทยหลายอย่าง ทั้งการให้ข้อมูลและการสอบถามผ่านเว็บไซท์หลักของ Ubisoft เป็นภาษาไทย รวมไปถึงการศึกษาความเป็นไปได้ในการแปลภาษาเกมให้เป็นภาษาไทยอีกด้วย

จากนั้นคุณแอชลีย์ วู ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด Ubisoft ฮ่องกง ได้เกม Far Cry 5 พร้อมการสาธิตเกมตัวเดโม ฉากของเกมในภาคนี้คือ เมืองโฮปเคาน์ตี้ รัฐมอนตานา ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีการถ่ายทอดทิวทัศน์อันงดงาม เรื่องราวระหว่างกลุ่มผู้รักเสรีภาพและกลุ่มคลั่งลัทธิวันสิ้นโลก The Heralds – Eden’s Gate ซึ่งนำโดยหลวงพ่อ “โจเซฟ ซีด” และได้เข้าแทรกซึมเข้าสู่สังคมอันเงียบสงบ ภารกิจหลักของผู้เล่นคือการปลุกำระดมกลุ่มคนในลุกขึ้นมาต่อต้านเพื่อปลดแอกชุมชนที่ถูกปิดล้อม

ผู้เล่นสามารถสำรวจภูมิประเทศต่างๆ ผืนน้ำ ผืนดิน และผืนฟ้าของเมืองโฮปเคาน์ตี้ได้อย่างอิสระ เพรียบพร้อมด้วยอาวุธยุทโธปกรณ์มากมายที่ให้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งได้ตามต้องการ และรายชื่อยานพาหนะต่างๆ ที่มีมาให้ภายในเกม Far Cry โดยผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นฮีโร่ฝ่าฟันเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นในโลกที่ต้องต่อสู้และเข้าห้ำหั่นกันตลอดเวลา ซึ่งสถานที่ต่างๆ ที่คุณค้นพบ รวมทั้งเหล่าชาวบ้านที่เป็นพันธมิตรล้วนเป็นตัวแปรสำคัญกำหนดเรื่องราวของคุณในแบบที่ไม่เคยพบมาก่อน


Key Features


• พบกับตัวละครที่เป็นที่จดจำมากมาย เช่น Mary May สาวเจ้าของบาร์ท้องถิ่น Nick Rye แฟมิลี่แมนที่มีความชื่นชอบเรื่องเครื่องบิน และบาทหลวง Jerome Jeffries นักเทศน์ผู้หลงผิด
• พบกับปืนรูปแบบต่างๆ ที่สามารถพัฒนาทักษะพิเศษต่างๆ ได้ถึงสามขั้นในแต่ละครั้งเพื่อชิงความได้เปรียบกับกลุ่ม The Project at Eden’s Gate
• พบกับคำสั่งพิเศษเช่น Fangs For Hire ใช้ควบคุมสัตว์ต่างๆ เพื่อสนับสนุนการเล่นของคุณ
• ร่วมเล่นไปกับเพื่อนของคุณบนระบบ Friend For Hire เพื่อกำจัดลัทธิในโหมดเล่นร่วมกันสองคนผ่านแคมเปญต่างๆ ได้อย่างเต็มรูปแบบ
• ตัวเกมให้อิสระในการเล่นกับคุณในการเข้าต่อสู้ตามลำดับความต้องการของคุณตั้งแต่เข้าสู่เมืองโฮปเคาน์ตี้
• เป็นครั้งแรกของซีรีย์เกม Far Cry ที่ให้คุณได้เป็นฮีโร่ของเรื่อง – สามารถเลือกร่างอวาตาร์ของคุณเองได้ และปรับแต่งได้อย่างอิสระ
• มอบประสบการณ์การเล่นเกม Far Cry ที่ไม่เหมือนใครด้วยระบบการปรับเปลี่ยนแผนที่ เพื่อให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเล่นร่วมกันหรือต่อสู้กับเพื่อนๆ ของคุณได้
• ระบบ The Resistance Meter จะปรับเปลี่ยนโลกให้มีความหมายขึ้นไปตามความก้าวหน้าของการเล่นของคุณ โดยทุกๆ การกระทำของคุณจะเป็นตัวขับเคลื่อนเรื่องราวต่างๆ ในอนาคตได้
• ขัดขวางแผนการวันสิ้นโลกของกลุ่มคลั่งลัทธิและเปิดเผยแผนของ The Heralds บนโลกโอเพนเวิลด์
• สิ่งที่คุณเลือกล้วนส่งผลกระทบต่อเรื่องราวภายในเกมราวกับเป็นรูปแบบการเล่นเกมใหม่ที่เกิดขึ้นมาจากความวุ่นวาย
• ฉีกแนวด้วยรถสไตล์อเมริกันที่เป็นสัญลักษณ์ของชนบท ให้คุณสามารถสร้างขึ้นได้ตามความต้องการตั้งแต่รถประสิทธิภาพเยี่ยม ไปจนถึงรถบรรทุกขนาดใหญ่ หรือรถ ATV จนไปถึง รถแทรกเตอร์ ก็สามารถนำมาเป็นยานพาหนะในเกมได้
• เข้ายึดเครื่องบินเพื่อใช้สู้รบกับเหล่ากองกำลังของลัทธิฯ ในมหากาพย์การสู้รบทางอากาศหรือใช้ทิ้งระเบิด
• ค้นพบความยิ่งใหญ่ทางธรรมชาติผ่านผืนป่าอันกว้างใหญ่ของรัฐมอนตานา ที่ให้คุณได้ล่าสัตว์ ตกปลา และสำรวจพื้นที่ได้ในทุกๆ ตารางนิ้วของเกม

หลังจบงานมีการสัมภาษณ์พิเศษกับทีมงานจาก Ubisoft ซึ่งได้รับคำตอบสำคัญหลายอย่าง เช่น การเจาะลึกเรื่องการทำภาษาไทยในเกมนั้น จะมีการทำให้เกมเก่าๆ ด้วยหรือไม่ ซึ่งในส่วนนี้ก็อยู่ในขั้นตอนของการศึกษาความเป็นไปได้ ซึ่งยังต้องการเวลาในการดำเนินงาน …ส่วนเรื่องความอิสระในการเล่นนั้น จะสามารถกำหนดมิชชั่นในการเคลียร์ได้อย่างอิสระ ซึ่งจะทำให้เกิดความยากง่ายที่แตกต่างกัน …ขณะที่ฉากของเกมซึ่งถูกวางเอาไว้ในรัฐมอนตานา ประเทศสหรัฐอเมริกานั้นมีการสำรวจพื้นที่มาก่อนแล้ว และสร้างออมาเป็นเมืองในจินตนาการ โดยคอนเซ็ปป์ของ Far Cry นั้นปกติก็จะเป็นเมืองที่ค่อนข้างไกลและมีความสวยงามอยู่แล้ว …ในส่วนเกมอื่นๆ เช่น Prince of Persia หรือ Assasin’s Creed ภาคอื่นๆ จะมีข่าวเพิ่มเติมเมื่อไหร่นั้น ก็ต้องติดตามต่อไป เพราะแต่ละเกมนั้นมาจากหลายสตูดิโอ ดังนั้นขั้นตอนต่างๆ จะต้องใช้เวลาในการดำเนินงาน

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *