เปิดโปรเจค J.A.M อนิเมมูวี่จากส่งตรงจากญี่ปุ่นในปี 2018

วันที่ 7 ธันวาคม 2560 บริษัทเอ็ม พิกเจอร์ ร่วมกับบริษัท ไฟว์ สตาร์ เอเจนซี่ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโปรเจค Japan Anime Movie Thailand (J.A.M) ขึ้นที่โรงภาพยนตร์ ควอเทียร์ เซียเนอาร์ต เตรียมจัดหนักอนิเมมูวี่ส่งตรงจากญี่ปุ่นต่อเนื่องในปี 2018

คุณพิชชาภา ณรงค์พันธ์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไฟว์ สตาร์ เอเจนซี่ กล่าวว่า ไฟว์ สตาร์ เอเจนซี่ นั้นมีประสบการณ์ในการทำตลาดภาพยนตร์กว่า 10 ปี ทั้งภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศ รวมไปถึงอนิเมชั่นอีกหลายเรื่อง เช่น One Piece Film Gold, Sword Art Online, Fairy tales, Masked Rider และอื่นๆ ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ทำให้เกิดโปรเจค Japan Anime Movie Thailand (J.A.M) ขึ้นมา โดยมีเป้าหมายคือการสนับสนุนตลาดอนิเมชั่นญี่ปุ่นและตอบรับเสียงของแฟนๆ อนิเม ไม่เพียงแค่การฉายรอบพิเศษ แต่จะมีสินค้าพิเศษจากญี่ปุ่นให้จับจอง พร้อมสร้างคอมมูนิตี้ผู้ที่ชื่นชอบอนิเม โดยเตรียมกิจกรรมต่างๆ ให้เข้าร่วมสนุกในอนาคต

ทางด้านคุณพรชัย ว่องศรีอุดมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัทเอ็ม พิกเจอร์ กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมา เอ็ม พิกเจอร์ ได้นำภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Your Name เข้ามาฉายและประสบความสำเร็จอย่างสูงได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม ซึ่งทำให้เอ็ม พิกเจอร์ เห็นโอกาสในตลาดอนิเมชั่นญี่ปุ่น เมื่อได้คุยกับไฟว์ สตาร์ เอเจนซี่ ก็ได้มองถึงการสร้างความแข็งแกร่งให้กับตลาดนี้ ซึ่งอนิเมมูวี่ 2 เรื่องที่เปิดตัวมานั้นเป็นอนิเมที่ได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ และมีแฟนๆ เรียกร้องเป็นจำนวนมาก

สำหรับอนิเมทั้ง 2 เรื่องที่เข้าฉายคือ Fate/kaleid liner PRISMA ILLYA: The Vow in the Snow และ No Game No Life: Zero ซึ่งทั้ง 2 เรื่องนั้นมีเนื้อหาที่เข้าถึงได้ง่าย แม้ว่าจะไม่เคยรับชมมาก่อนก็สามารถทำความเข้าใจและสนุกกับเนื้อหาได้ โดย Fate/kaleid liner PRISMA ILLYA นั้นมีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 18 มกราคม 2861 โดยจะมีการเปิดรอบพิเศษตั้งแต่วันที่ 11-14 มกราคม 2561 โดยจัดเต็มสินค้าในรอบพิเศษ เช่น Ticket รูปดาบ และสินค้าอื่นๆ โดยเริ่มเปิดจำหน่ายบัตรที่ http://shopfsa.lnwshop.com/ ตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม 2560 เป็นต้นไป และสำหรับเรื่อง No Game No Life: Zero นั้นมีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561

ภายในงานนั้นมีการพูดคุยกับ Girl Idol Group น้องใหม่ Sweat16! ซึ่งเมมเบอร์หลายคนก็มีความชื่นชอบในภาพยตร์อนิเมชั่นและคาดว่าจะได้รับชมอนิเมชั่นมูวี่เรื่องอื่นๆ ในโอกาสต่อไป รวมไปถึงวง Scarlette วงดนตรีโคฟเวอร์เพลงอนิเมชั่น สไตล์ J-Rock ที่มีคนติดตามเป็นจำนวนมาก ซึ่งพวกเขาก็เตรียมร้องเพลง Cover จากภาพยนตร์อนิเมเรื่อง Fate/kaleid liner PRISMA ILLYA: The Vow in the Snow ให้แฟนๆ ได้ฟังผ่านออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2560 นี้เป็นต้นไป

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/japananimemoviethailand/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *