[SAO] ตัวละครและระบบเกมในภาค Fatal Bullet

…ดูเหมือนว่าในปีหน้าจะเป็นอีกปีหนึ่งที่ SAO จะกลับมาแรงอีกครั้ง เนื่องจากมีอนิเมออกมาอีก 2 ภาคทั้งภาคต่อและภาคสปินออฟ รวมไปถึงเกมใหม่อีกทั้งบนคอนโซลและมือถือ …โดย Sword Art Online: Fatal Bullet เกมนี้ผู้เล่นชาวไทยที่ได้ไปงาน TGSBIG 2017 ก็น่าจะได้ลองเล่นกันบ้างแล้ว มาดูข้อมูลตัวละครและระบบบางส่วนกัน…


Sword Art Online: Fatal Bullet


• Platform: PS4, Xbox One, PC
• Genre: Shooting RPG
• Developer: Dimps Corporation
• Publisher: Bandai Namco Entertainment
• Release: 8 February 2018
• Official website: https://fb.sao-game.jp/

SAO ในภาคนี้จะมีฉากเป็นโลกของเกม GGO โดยคิริโตะและตัวเอกจะได้เข้าต่อสู้ในแอเรียที่เป็นยานอวกาศขนาดใหญ่กับโลกอันรกร้าง ข้อมูลล่าสุดนั้นมีการเปิดเผยระบบใหม่ UFG การเคลื่อนที่ความเร็วสูงสามมิติ พร้อมด้วยการเปิดเผยตัวละครใหม่จากภาค GGO ซึ่งเป็นภาคสปินออฟของ SAO รวมไปถึงตัวละครต่างๆ ที่ปรากฏตัวในอนิเมด้วย


UFG – เคลื่อนที่ความเร็วสูง


ผู้เล่นหรือตัวเอกที่ล็อกอินเข้าสู่ GGO นั้นจะได้รับ AI สนับสนุน “อฟาซิส” มาแบบโชคเข้าข้าง โดยอฟาซิสนั้นได้นำอาวุธสิ่งหนึ่งมาด้วย ซึ่งอาวุธชิ้นนั้นเป็นไอเทมที่ไม่ใช่ใครจะมีได้ โดย UFG หรือ อัลติเมทไฟเบอร์กันนั้นสามารถใช้งานแบบ 3 มิติ ยิงไวเยอร์ที่แข็งแกร่งออกมาได้ เป็นไอเทมที่สามารถเปลี่ยนกลยุทธ์ต่างๆ ได้อย่างฉับพลัน การครอบครองสิ่งนี้ทำให้ตัวเอกถูกเพ่งเล็งจากทั้งเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งมีทั้งความคาดหวังและความริษยา

UGF ที่สามารถเคลื่อนไหวในที่สูงได้นั้น เป็นไอเทมที่มีประโยชน์หลากหลายในโลกที่ใช้ปืนเป็นหลักอย่าง GGO ยิ่งไปยังที่สูงได้เร็วยิ่งได้เปรียบ สามารถหาที่ซุ่มยิงศัตรูในตำแหน่งที่ได้เปรียบและสามารถเข้าใกล้ศัตรูในเป้าหมายได้ด้วยการเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง นอกจากนี้ยังสามารถยิงศัตรูที่อยู่บนที่สูงได้อีกด้วย สามารถพลิกแพลงใช้ร่วมกับกับดักในพื้นที่ต่างระดับได้ด้วย


นักล่าค่าหัวที่หมายหัวตัวเอก


GGO นั้นเป็นเกม VRMMO ที่เน้นการต่อสู้กันในแบบ PVP ซึ่งบรรยากาศนั้นก็ถูกถ่ายทอดออกมาได้ตามผลงานต้นฉบับ แม้ว่าจะเล่นแบบออฟไลน์ในฟิลด์ก็ยังมีเพลย์เยอร์อื่นๆ ที่เป็น NPC ศัตรูอยู่ด้วย เพลย์เยอร์ศัตรูนั้นจะรวมกลุ่มกัน 4 คน และใช้อาวุธที่หลากหลาย ในกลุ่ม NPC ศัตรูนั้นมีศัตรูที่แข็งแกร่งซึ่งถูกเรียกว่า “นักล่าค่าหัว” พวกเขาที่รับเควสท์มาเล็งหมายหัวเป้าหมายของตัวเอง เป็นหนึ่งในศัตรูที่ต้องระวังให้ดี


เข้าสู่ฟิลด์ด้วยปาร์ตี้ 4 คน


เกมนี้จะได้ควบคุมตัวละครอาวาร์ต้าคาแร็กเตอร์ออกผจญภัยในดันเจี้ยนและฟิลด์ต่างๆ กับพวกพ้องเป็นปาร์ตี้ 4 คน สามารถสั่งการพวกพ้องทุกคนได้ด้วยคอมมานด์ฟังก์ชั่น เมื่อมีพวกพ้องรวมกัน 4 คน รวมกัน ก็จะสามารถสู้กับนักล่าค่าหัวได้อย่างสูสี


อวาตาร์ของตัวเอก


ตัวเอกนั้นผู้เล่นสามารถสร้างขึ้นได้เองอย่างอิสระ ทั้งรูปร่างภายนอก เพศและทรงผม นอกจากนี้ยังสามารถพัฒนาสเตตัสด้านต่างๆ 6 อย่าง ด้วยพอยท์ที่ได้มาหลังจากการเลเวลอัพ จึงสามารถสร้างคาแร็กเตอร์ขึ้นได้ตามสายที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นสาย AGI หรือสาย VIT


Character


คุเรฮะ (CV: ซากุระ อายาเนะ)
เด็กสาวเพื่อนสมัยเด็กที่ถูกตัวเอกชักชวนเข้ามาใน GGO มีนิสัยร่าเริงและมีความสนใจในเรื่องต่างๆ และมักจะคิดถึงตัวเอกก่อนตัวเองเสมอ

เซริสก้า (CV: โนโตะ มามิโกะ)
หญิงสาวปริศนาที่มาพร้อมอฟาซิสซึ่งได้พบกันในระหว่างการเดินทาง เป็นโซโล่เพลย์เยอร์ฝีมือเยี่ยมซึ่งเป็นที่รู้จักกันใน GGO มีงานอดิเรกเป็นการใส่เสื้อผ้าน่ารักๆ

อฟาซิส
Artificial Financial Adviser System หรือเรียกย่อๆ ว่า ArFA-sys หนึ่งในฟังก์ชั่นใหม่ที่ถูกอัพเดทเข้ามา โดยเป็น AI สนับสนุนที่สามารถเรียนรู้และพัฒนาตัวเองได้ สามารถคัสต้อมไมท์เพศและลักษณะภายนอกและเพศได้

อิคคิ (CV: ซุสุกิ ทัตสึฮิสะ)
เพลย์เยอร์อัจฉริยะมีความสามารถด้านการต่อสู้ในระดับสูง ทั้งการบัญชาการ วางแผนหลอกล่อและวางกับดัก ถือว่าเป็นหนึ่งในท็อปเพลย์เยอร์ใน GGO คนหนึ่ง

ยูกิ (CV: ยูกิ อาโอย)
นักดาบสาวจากเกม ALO ผู้มีฝีมือดาบระดับสุดยอดจนได้ฉายา “ดาบศักดิ์สิทธิ์” เมื่อเข้ามาในเกม GGO ที่ใช้ปืนเป็นหลัก เธอจึงใช้โฟตอนซอร์ดและปืนพกเป็นอาวุธ เน้นการต่อสู้ระยะประชิด มีสไตล์การต่อสู้ที่ใกล้เคียงกับคิริโตะ

สโตแรล์ (CV: มิซาวะ ซาจิกะ)
AI คาแร็คเตอร์ ตัวละครจากภาค Infinity Moment ซึ่งคิริโตะได้พบที่ไอน์ครัชชั้นที่ 76 ถึงแม้ว่าจะเป็น AI คาแร็กเตอร์ แต่ก็ได้ร่วมทางไปกับพวกคิริโตะ มีนิสัยร่าเริงที่ดึงดูดคนรอบข้างได้ง่าย ใน GGO นั้น เธอได้ใช้ร็อกเก็ตลันเชอร์และปืนแกททริ่งเป็นอาวุธ

เรน (CV: คุสุโนกิ โทโมริ)
เพลย์เยอร์ที่มีร่างอวาตาร์ร่างตัวเล็กเหมือนเด็ก ชุดทั้งตัวเป็นสีชมพูจนไปถึงปืน ดูน่ารักจนไม่เข้ากับตัวเกม เอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆ ได้ด้วยความคล่องตัวที่เหนือมนุษย์ เข้าท้าทายสนามรบพร้อมกับ “พีจัง” ซึ่งเป็นปืนคู่ใจ

พิโทฮูอิ (CV: ฮิคาสะ โยโกะ)
เพลย์เยอร์ระดับสูงผู้ใช้ชื่อวิหคพิษ มีลักษณะพิเศษคือ รอยแทททูรูปทรงคล้ายเลขาคณิตที่แก้ม ได้รู้จักกับเรนในทันทีที่เริ่มเข้ามาในเกมและคอยช่วยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับ VRMMO และการใช้ปืน พกพาแรงบันดาลใจอันเข้มแข็งมาจาก SAO


เดธกัน
ศัตรูตัวร้ายที่หมายหัวคิริโตะมาตั้งแต่สมัยที่ติดอยูใน SAO และได้ตัดสินกันใน GGO หลังจากที่เข้าคุกคามชินอน


ปัจจัยการเล่นออนไลน์


เกมนี้สามารถเล่นออนไลน์กันได้ โดยผู้เล่นที่มารวมกันที่ล็อบบี้สามารถสื่อสารและชวนไปเล่นด้วยกันทั้งในแบบร่วมมือกันและแข่งกัน ในแบบแข่งกันจะเป็นการต่อสู้แบบ 4 ต่อ 4 โดยแบ่งเป็นทีม Alpha และ Bravo นอกจากทีมฝ่ายตรงข้ามแล้วยังมีศัตรูอื่นๆ แถมยังมีบอสมอนสเตอร์เข้ามาผสมโรงด้วย ขณะที่ในแบบร่วมมือกันนั้น จะสามารถรวมกลุ่ม 8 คน เข้าทำมิชชั่นด้วยกัน ช่วยเหลือกันทั้งการฟื้นฟู HP และการบัฟสเตตัส …นอกจากนี้ยังมีซับเควสท์ที่ให้รวมเป็นปาร์ตี้เข้าเคลียร์ร่วมกันด้วย

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *