เปิดแล้ว! Tezuka Shoten + Cafe ดื่มด่ำกับผลงานและร้านอาหารจากญี่ปุ่น!

วันที่ 1 ธันวาคม 2560 บริษัท MJ Service (Thailand) จำกัด ร่วมกับ Tezuka Production จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว Tezuka Shoten & Cafe ขึ้นที่ ชั้น 2 ศูนย์การค้า พาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ (ฝั่งโตคิว) โดยร้านดังกล่าวเป็นคาเฟ่และร้านหนังสือและของสะสมต่างๆ ของอาจาร์ยเท็ตสึกะ โอซามุ พร้อมจัดเป็นโซนสำหรับคนรักวัฒนธรรมญี่ปุ่น

คุณโทรุ ซาซากิ กรรมการผู้จัดการบริษัท MJ Service (Thailand) จำกัด กล่าวว่า ได้มีโอกาสคุยโปรเจคนี้เมื่อ 6 เดือนที่แล้ว และได้เริ่มทำงานด้วยกันเนื่องจากชื่นชอบผลงานของอาจารย์เท็ตสึกะมาโดยตลอด ผลงานต่างๆ นั้นเต็มไปด้วยความลึกซึ้งและแฝงด้วยความรู้สึกต่างๆ ที่ต้องการสร้างความฝันและรอยยิ้มให้เด็กๆ ทั่วโลก เราได้ดำเนินการตกแต่งสถานที่ด้วยระยะเวลาที่กระชั้น และได้คำตอบว่าถ้าหากเราพยายาม ไม่ว่าอะไรก็สามารถทำได้ ซึ่งเราต้องการสร้างพื้นที่พร้อมถ่ายทอดแนวคิดนี้ให้กับเด็กๆ ที่มาใช้เวลาร่วมกัน

คุณทาคายูกิ มัทสึทานิ ประธานกรรมการ Repersentative Director Tezuka Production กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาเปิด Tezuka Shoten & Cafe ขึ้นที่ประเทศไทย และรู้สึกขอบคุณทุกฝ่ายที่ทำให้โปรเจคนี้เกิดขึ้น ถ้าหากอาจารย์เท็ตสึกะยังมีชีวิตอยู่ก็คงจะดีใจมาก ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายที่อาจารย์ได้จากไปเมื่อตอนอายุ 60 ปี และในปีหน้าหากนับอายุท่านก็จะมีอายุครบ 90 ปี พอดี และเพื่อเป็นการฉลอง เท็ตสึกะ โปรดักชั่นก็ตั้งใจจัดกิจกรรมต่างๆ มากมาย เมื่อเราถึงเวลาฉลองในปีหน้าที่ Tezuka Shoten & Cafe นี้ก็จะได้เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองด้วย

คุณอายาโนะ ทาคาชิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร PT Retail Corporation ได้กล่าวขอบคุณที่ให้โตคิวเป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอผลงานของอาจารย์เท็ตสึกะ โดยวัตถุประสงค์ของห้างคือ การเผยแพร่วัฒนธรรมญี่ปุ่น ทั้งด้านอาหารและผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมไปถึงวัฒนธรรมด้านการ์ตูนญีปุ่น และอีกไม่นานในส่วนนี้ก็จะเป็นฟู้ดคอร์ดที่รวมอาหารจากญี่ปุ่นที่ไม่เคยเปิดในไทยมาจัดจำหน่าย และอยากให้ที่นี่เป็นที่รวมของคอสเพลย์เยอร์และทำกิจกรรมต่างๆ ในทุกสัปดาห์

ทางด้านคุณวรวุฒิ วรวิทยานนท์ บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจกล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นตั้งแต่ที่ได้รับข่าวสารว่าจะมีการเปิด Tezuka Shoten & Cafe ในประเทศไทย โดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจได้มีโอกาสตีพิมพ์ผลงานของอาจารย์เท็ตสึกะเมื่อหลาย 10 ปีก่อน ถึงแม้ว่าในเวลานี้จะไม่ได้ผลิตหนังสือแล้วก็ตาม แต่หนังสือที่พิมพ์ออกไปนั้นยังเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ และนักสะสม จนราคาอัพสูงขึ้นกว่า 10-20 เท่า ซึ่งนั่นเป็นเพราะผลงานที่อาจารย์ได้สร้างขึ้นมานั้นมีความเป็นอมตะและสามารถยืนหยัดอยู่ได้ตั้งแต่อดีตถึงอนาคต

ตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมาสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจได้รับลิขสิทธิ์ในการเผยแพร่ผลงานของอาจารย์อีกครั้งในรูปแบบดิจิตอล โดยหลังจากมีการเผยแพร่ออกไปก็มีกระแสตอบรับจากผู้อ่านอย่างดีเยี่ยม จึงมีความมั่นใจว่าครั้งนี้จะเป็นผลงานเวอร์ชั่นใหม่ที่สอดรับกับยุคดิจิตอล ขณะที่สื่อสิ่งพิมพ์ก็ยังคงความคลาสสิคที่ไม่คิดละเลย และเชื่อมั่นว่าจะได้สัมผัสกับผลงานของอาจารย์ในรูปแบบหนังสืออีกครั้งใน Tezuka Shoten & Cafe แห่งนี้ และในปีหน้าก็มีความยินดีที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองการครบรอบ 90 ปี ของอาจารย์เท็ตสึกะ โอซามุ และด้วยความร่วมมือจากทุกฝ่ายจะทำให้ทุกท่านที่มาได้สัมผัสกับความน่าตื่นเต้นของผลงานของอาจารย์เท็ตสึกะอย่างแน่นอน

สำหรับ Tezuka Shoten & Cafe นั้นตั้งอยู่ที่ชั้น 2 โซนโตคิว ศูนย์การค้า พาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ โดยแบ่งเป็นโซนหนังสือ ซึ่งจะมีการจัดแสดงผลงานต่างๆ ของอาจารย์เท็ตสึกะ โอซามุ รวมไปถึงของสะสมต่างๆ ที่หาได้ค่อนข้างยากในประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีโซนอาหารที่จะเปิดขึ้นในอนาคต โดยเป็นร้านอาหารที่ไม่เคยเปิดในไทยมาก่อน นอกจากนี้ยังเปิดให้คนเข้าร่วมแสดงความคิดเห็นและร่วมส่งเมนูเข้ามาด้วย

อีกอย่างที่น่าสนใจมากๆ คือ Tezuka Spot ซึ่งสามารถเข้าอ่านการ์ตูนผลงานของอาจารย์เท็ตสึกะ โอซามุ ในแบบดิจิตอลได้ทุกเรื่องฟรีบนสมาร์ทดีไวซ์ สามารถเลือกได้ถึง 6 ภาษา เพียงแค่เชื่อมต่อ Wi-Fi ในร้านและเข้า App Browser เท่านั้น และสามารถอ่านได้เรื่อยๆ ตลอดเวลาที่อยู่ในพื้นที่ของร้าน

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *