[ROV] กันตนา จับมือ การีนา เปิดตัวรายการ E-Sports Reality

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 กันตนา กรุ๊ป เดินเกมรับกระแส E-Sports จับมือการีนา ผู้ให้บริการเกม ROV ปั้นรายการ King of Gamers ในรูปแบบ E-Sports Reality ครั้งแรกของโลก ชิงเงินรางวัลสูงสุด 1,000,000 บาท พร้อมค้นหาสุดยอดนักกีฬา E-Sports สู่การแข่งขันรายการเมเจอร์ลีคระดับประเทศ

คุณกัลป์ กัลย์จาฤก กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา โมชั่นพิคเจอร์ส จำกัด และ ผู้อำนวยการผลิตรายการ King of Gamers กล่าวถึงที่มาของความร่วมมือในครั้งนี้ว่า กันตนา กรุ๊ป ไม่เคยหยุดนิ่งในการนำเสนอสิ่งใหม่ๆ เมื่อล่าสุดกระแสและความนิยมใน E-Sports ที่เพิ่มสูงขึ้น รวมถึงพัฒนาการของนักกีฬา E-Sports ไทยที่สามารถสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นในการแข่งขันในระดับนานาชาติ จึงเห็นโอกาสในการสร้างสรรค์รายการโทรทัศน์ที่นำเสนอคอนเทนท์เกี่ยวกับ E-Sports ในรูปแบบใหม่ โดยมีการหารือกับบริษัทการีนา ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำ พร้อมนำเกม ROV ซึ่งเป็นเกม MOBA ที่มีผู้เล่นเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทยมาใช้ในการแข่งขันตลอดรายการ พร้อมนำเสนอในรูปแบบ E-Sports Reality ที่นอกจากจะได้ทั้งความสนุกและความบันเทิงที่แตกต่าง ยังได้เปิดมุมมองใหม่ของ E-Sports ให้คนทั่วไปได้รับชมในวงกว้างอีกด้วย

นอกจากนี้ รายการ King of Gamers นี้ยังถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของรายการโทรทัศน์ ด้วยการนำเสนอภายใต้กลยุทธ์ Seamless Multi-screen เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายเกมเมอร์และคนรุ่นใหม่ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับหน้าจอมือถือมากกว่าจอโทรทัศน์ โดยการสร้างสรรค์รูปแบบการนำเสนอที่เหมาะสมในแต่ละดีไวส์ และให้ผู้ชมมีส่วนร่วมกับรายการได้แบบ Real-time

คุณอัลเลน ซู ผู้จัดการอาวุโสด้านพันธมิตรทางธุรกิจเกมบริษัท การีนาออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ทั้งบนคอมพิวเตอร์และมือถือในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน กล่าวถึงเกม ROV ว่าการีนาเปิดให้บริการเกม ROV ในเดือนธันวาคม 2559 จนถึงปัจจุบันมี มียอดดาวน์โหลดกว่า 15 ล้านดาวน์โหลด ซึ่ง ROV เป็นเกมที่เข้าถึงคนทุกเพศทุกวัยด้วยการเล่นที่ไม่ซับซ้อนและใช้เวลาสั้นเพียงแค่ 20 – 30 นาที ตัวเกมจึงได้รับความนิยมสูงในเวลาอันสั้น

E-Sports นั้นควรจะเป็นที่รู้จักในกว้างเหมือนกับกีฬาประเภทอื่นๆ ซึ่งนักกีฬา E-Sports ของไทยเป็นที่รู้จักว่า พวกเขาไม่ได้เพียงแค่เล่นเกมเพื่อความสนุก แต่กว่าจะผ่านมาเป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงได้ต้องมีการฝึกซ้อมอย่างหนักและมี วินัย ต้องมีการเรียนรู้ สร้างเทคนิคต่างๆ เพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้และมีการทำงานเป็นทีมไม่ต่างจากกีฬาประเภทอื่นๆ

King of Gamers ปรากฏการณ์ใหม่ของรายการโทรทัศน์ในรูปแบบ E-Sports Reality ครั้งแรกของโลกที่จะยกระดับประสบการณ์การชม รายการเกมเรียลลิตี้ที่ฉีกทุกกฎการนำเสนอรายการด้วยกลยุทธ์ Seamless Multi-screen ที่จะผสานความสนุกและความบันเทิงให้ผู้ชมได้ร่วมลุ้นและมีส่วนร่วมกับรายการได้แบบ Real-time ผ่านหน้าจอโทรทัศน์และจอมือถือ ติดตามได้ทางสถานีโทรทัศน์ PPTV HD ช่อง 36 รับสมัครรอบออดิชั่นตั้งแต่ 27 พ.ย. – 1 ธ.ค.นี้ ทาง www.kingofgamersth.com สำหรับทีมผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลทั้งสิ้น 1,000,000 บาท พร้อมด้วยสิทธิในการเข้าแข่งขันรายการเมเจอร์ลีคระดับประเทศและนานาชาติ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *