[Naruto Online] ระบบง่ายๆ ทุกอย่างในคลิกเดียว

Naruto Online เกมออนไลน์ตัวแรกอย่างเป็นทางการที่ Tencent บริษัทเกมจากจีนร่วมกันพัฒนากับบริษัท Bandai Namco Games จากญี่ปุ่น โดยใช้รูปแบบการเล่นแนว RPG Turn-Base

Activate Adobe Flash เพื่อใช้งานโปรแกรมแฟลชก่อนจึงจะเล่นเกมได้

Naruto Online เป็นเกมบนเว็บจึงไม่ต้องดาวน์โหลดและติดตั้งให้ยุ่งยาก ขอเพียงมีโปรแกรมเล่นอินเตอร์เน็ตที่มี Plug In โปรแกรม Flash Player ก็เล่นได้แล้ว เมื่อสมัครไอดีแล้ว ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนินจาแห่งหมู่บ้านโคโนฮะ ที่เป็นตัวละครเดินเรื่องคอยช่วยเหลือเหล่าตัวละครหลักจากการ์ตูน สามารถเลือกนินจาได้ 1 จากทั้ง 5 ธาตุคือ ดิน น้ำ ลม ไฟ และ สายฟ้า ตัวละครแต่ละคนจะมีความสามารถต่างกันไปและเดินเนื้อเรื่องไม่ต่างกัน

เลือกตัวละคร Original จาก 5 ธาตุเป็นตัวเดินเนื้อเรื่อง

เนื้อเรื่องของเกมจะเริ่มขึ้นตามการ์ตูนตั้งแต่ตอนที่นารูโตะเพิ่งเข้าโรงเรียนนินจา ตัวเกมเดินเรื่องด้วยระบบ Quest แบ่งออกเป็นเควสต์หลักและเควสต์รอง ผู้เล่นจะต้องทำเควสต์หลักเดินเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ เพื่อปลดล็อคระบบและฟีเจอร์ต่างๆ ของเกม พร้อมกับสนุกไปกับเนื้อหาที่ตรงกับการ์ตูน ส่วนเควสต์รองนั้นจะเป็นเควสต์ที่ทำแล้วได้ของรางวัลเท่านั้นจะทำหรือไม่ก็ได้

คลิกที่ภารกิจ (เควสต์) ที่ต้องการ

นอกจากเควสต์รองแล้วยังมีเควสต์และภารกิจอื่นๆ เพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ ตามเนื้อเรื่องของเควสต์หลักและเลเวลของตัวละครหลัก เมื่อถึงกำหนดก็จะปลดล็อคเควสต์และภารกิจใหม่ๆ มาให้ท้าทาย การทำเควสต์ทำได้ง่ายๆ เพียงคลิกรายการเควสต์ที่จะทำทางขวามือถือแล้วคลิกยืนยัน ตัวละครก็จะวิ่งไปทำเควสต์ให้โดยอัตโนมัติ บางเควสต์หลังจากรับมาแล้วจะให้ทำภารกิจในดันเจี้ยน ซึ่งจะต้องคลิกเส้นทางในดันเจี้ยนให้ตัวละครเดินไปตามทาง จัดการศัตรูที่ขวางทางไปจนถึงบอสประจำดันเจี้ยน เมื่อปราบบอสได้ก็จะผ่านเควสต์ ดันเจี้ยนเหล่านี้แม้จะผ่านเควสต์แล้วแต่สามารถเข้าอีกซ้ำได้เรื่อยๆ

เมื่อคลิกที่ภารกิจ ตัวละครจะวิ่งมายังจุดหมายโดยอัตโนมัติ

ภารกิจเนื้อเรื่องหลักต้องปราบบอสในดันเจี้ยน

โหมดอื่นๆ จะปลดล็อคตามเนื้อเรื่องหรือตามเลเวลตัวละคร

ด้านระบบการต่อสู้เกมนี้จะเป็น RPG Turn-Base Auto Battle ตัวละครจะเข้าต่อสู้ตามแผนและสกิลที่ผู้เล่นวางไว้ จึงไม่จำเป็นต้องใส่คำสั่งในการต่อสู้ ยกเว้นสกิลแบบ Active Skill ซึ่งแต่ละตัวละครจะมีวิชานินจา Active คนละ 1 ท่า ผู้เล่นสามารถกดใช้ได้ตามต้องการหรือจะเลือก Auto ก็ได้ ส่วนท่าอื่นๆ ของตัวละครจะเป็นแบบใช้อัตโนมัติเมื่อถึงเงื่อนไขตามกำหนด เช่น บางท่าใช้ตั้งแต่เริ่มต่อสู้ บางท่าจะเป็นการโจมตีต่อเนื่องเมื่อทำให้ศัตรูลอยหรือล้มลงและบางท่าจะใช้หากทำคอมโบต่อเนื่องตามกำหนด

ตัวละครในทีมจะสู้โดยอัตโนมัติ ยกเว้นท่าไม้ตาย แต่ละท่าจะใช้ค่าจักราและมีช่วงดีเลย์ไม่เท่ากัน

เคล็ดลับให้ชนะการต่อสู้ของเกมอยู่ที่การจัดทีม นินจาที่เลือกใช้มีผลอย่างมากในการต่อสู้กับศัตรู ตัวเกมมีระบบธาตุที่ชนะและแพ้ทางกัน หากจัดทีมนินจาตามใจชอบโดยไม่วางแผนเรื่องการแพ้ชนะธาตุก็ยากที่จะล้มศัตรูลงได้ โดยเฉพาะศัตรูระดับบอส จึงควรฝึกนินจาให้หลายธาตุเอาไว้ เพื่อชดเชยตัวละครหลักที่เปลี่ยนธาตุไม่ได้ ซึ่งระบบธาตุของเกมนั้นอิงมาจากธาตุของการ์ตูน คือ ไฟชนะลม >> ลมชนะสายฟ้า >> สายฟ้าชนะดิน >> ดินชนะน้ำ >> น้ำชนะไฟ

ธาตุประจำตัวนินจาแต่ละคน

นอกจากการจัดทีมตามธาตุแล้ว ยังต้องจัดทีมให้ท่าโจมตีของตัวละครทำคอมโบได้ต่อเนื่องกันด้วย ดูได้ง่ายๆ ว่านินจาแต่ละตัวมีท่าต่อเนื่องกันหรือไม่ ด้วยการกดปุ่ม “แสดงจับคู่” แล้วจะมีป้ายบอกว่าตัวละครนั้นๆ มีท่าทำคอมโบต่อเนื่องกับใครบ้าง แล้วก็จับเอานินจาที่มีท่าต่อเนื่องมาไว้ในทีม แต่ยังไม่หมดเท่านี้ เพราะจะต้องจัดเรียงตำแหน่งนินจาในทีมด้วย เนื่องจากตัวละครที่อยู่มุมขวาบนจะเป็นตัวที่ออกท่าโจมตีก่อน ส่วนตัวละครที่อยู่ด้านล่างถัดไปเรื่อยๆ จนถึงแถวขวาจะออกท่าทีหลังตามลำดับ จึงต้องเรียงลำดับให้ดี

ในเวลาจัดทีมอย่ายืมกดแสดงจับคู่ดูว่านินจาคนไหนต่อคอมโบกับใครได้บ้าง การต่อคอมโบให้ดูเอฟเฟคท่าว่าเป็นท่าแบบใด

เหล่านินจาทั้งหลายที่ทราบวิชาการเล่นเบื้องต้นของเกม Naruto Online แล้ว ขอให้ลองพัฒนาฝีมือเลื่อนระดับนินจาให้เก่งกาจมากขึ้น

สามารถติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่
http://www.narutoonline.in.th
https://www.facebook.com/NarutoOnlineTH

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *