[Game Release] เกมเด็ด! เดือนพฤศจิกายน 2017

ดูเหมือนเดือนนี้เกมจะเยอะ แต่ดูจริงๆ แล้วมีแต่เกมพอร์ทและรีเมคจริงๆ เช่น Musou Orochi 2, Dynasty Warriors 8 , Apollo Justice: Ace Attorney แต่ก็มีรีเมคหัวแรงๆ อย่าง L.A. Noire หรือ Star Ocean 4 อยู่ด้วย แต่ถามว่ามีเกมใหม่บ้างไหม…ก็ต้องมีสิ เช่น Call of Duty: WWII หรือ LEGO Marvel Super Heroes 2 มาดูกันครับว่าเกมไหนน่าสนใจบ้าง..


.hack//G.U. Last Recode


Platform: PS4, PC
Genre: RPG
Publisher: Bandai Namco Entertainment
Release: 3 November 2017

เงียบหายไป 6-7 ปี ในที่สุด .hack//G.U. ก็กลับมาอีกครั้ง พร้อมจัดเต็มให้ทั้ง PS4 และ PC เทพได้ตั้งแต่แรกด้วย Cheat Mode พร้อมระบบ Retry ที่สามารถเริ่มเล่นใหม่จากการต่อสู้อันนั้นได้ทันทีเมื่อทุกคนในทีมตายหมด นอกจากนี้ยังมีการปรับความสมดุลใหม่ ทั้งเดินเร็วขึ้น เพิ่มพลังโจมตีมากขึ้นและได้ค่าประสบการณ์เพิ่มขึ้น มีช่องเก็บของมากขึ้น มีช่องเซฟเกมมากขึ้น จำนวนไอเทมที่พกได้เป็น 99 และอื่นๆ อีกเพียบ!


Call of Duty: WWII


Platform: PS4, Xbox One, PC
Genre: Action FPS
Publisher: Activision
Release: 3 November 2017

ออกพร้อมกันทั่วโลก ซึ่งในส่วนของ PS4 มีชุดบันเดิ้ลให้จับจองกันด้วย เนื้อหาของเกมเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 ตั้งแต่ฝรั่งเศส เบลเยี่ยมจนถึงเยอรมัน มีหลายโหมดตั้งแต่เล่นคนเดียวจนถึงโหมดเล่นได้หลายคน ซึ่งเกมนี้ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากตั้งแต่ภาคแรกๆ ถ้าชอบแนว FPS คงตัดสินใจได้ไม่ยาก


Mario Party: The Top 100


Platform: 3DS
Genre: Party Game
Publisher: Nintendo
Release: 10 November 2017

เปิดเผยออกมาใน Nintendo Direct สำหรับรวม 100 มินิเกมของมาริโอ้ ซึ่งรวมมินิเกมของ Mario Party ตั้งแต่ยุค N64 ถึง WiiU มาให้เล่นกันบน 3DS สามารถเล่นด้วยกันได้สูงสุด 4 คน มีกำหนดวางจำหน่าย 10 พฤศจิกายนนี้ ส่วนโซนญี่ปุ่นจะวางจำหน่ายวันที่ 28 ธันวาคมนี้ …จะรออะไรล่ะครับ จัดเลย!


DOOM


Platform: NS
Genre: Action FPS
Publisher: Bethesda Softworks
Release: 10 November 2017

Doom ภาคล่าสุดที่พอร์ทมาลง Nintendo Switch ซึ่งไม่ต้องห่วงว่าจะดร็อปคุณภาพกราฟฟิคลงไปมาก ยังอยู่ในระดับที่เรียกได้ว่าน่าพอใจ แถมไม่ได้ตัดโหมดอะไรออกด้วย ดังนั้นซื้อมาเล่นอย่างสบายใจได้ครับ


LEGO Marvel Super Heroes 2


Platform: PS4, Xbox One, PC
Genre: Action Adventure
Publisher: Warner Bros. Interactive Entertainment
Release: 14 November 2017

แฟนๆ Lego ที่ชื่นชอบการหยิบตัวละครจากภาพยนตร์ต่างๆ มาเปลี่ยนเป็น Lego ออกผจญภัยไขปริศนาแบบน่ารักๆ ล่าสุดก็ LEGO Marvel Super Heroes 2 ที่มาตามกระแสภาพยนตร์ ซึ่งตัวละครซุปเปอร์ฮีโร่มาเต็มแน่นวล เลือกตามแพลตฟอร์มที่ชอบได้เลยครับ


L.A. Noire


Platform: PS4, Xbox One, NS
Genre: Adventure
Publisher: Rockstar Games
Release: 14 November 2017

อีกหนึ่งเกมดีๆ จาก Rockstar Games ที่วางจำหน่ายในปี 2011 บน PS3 และ Xbox 360 ซึ่งได้กลับมาอีกครั้งบน PS4, Xbox One และ Nintendo Switch พร้อมอัพเกรดกราฟฟิคความละเอียดระดับ 1080P รายละเอียดต่างๆ ถูกปรับใหม่ รวมไปถึงปัจจัยที่สนับสนุน VR แถมด้วย DLC ทั้งหมดด้วย


Dragon Quest X
5000-nen no Harukanaru Kokyou e Online


Platform: PS4, WiiU, NS, PC
Genre: RPG
Publisher: Square Enix
Release: 16 November 2017

ไม่รู้ว่าลืม Dragon Quest X กันไปแล้วหรือยัง ถึงแม้ว่าจะเป็นออนไลน์และบ้านเราอาจจะไม่มีโอกาสได้สัมผัสกันเท่าไหร่ แต่ว่าถึงจะมีออกมา 2 เวอร์ชั่นแล้วแต่ตัวเกมยังไม่จบ ล่าสุดมีปล่อยเวอร์ชั่น 3 ออกมาในเดือนนี้ครับ ซึ่งน่าจะเป็นตอนจบสมบูรณ์แล้ว นอกจากนี้ยังมีทั้งเวอร์ชั่น PS4, NS และ PC อีกด้วย


Pokemon Ultra Moon
Pokemon Ultra Sun


Platform: 3DS, iOS, Android
Genre: RPG
Publisher: Nentendo
Release: 17 November 2017

ภาคอัพเกรดของ Pokemon Sun, Moon โดยเพิ่มหลายสิ่งเข้ามาเช่น เนื้อเรื่องที่เพิ่มขึ้นและแตกต่างจากเดิมเล็กน้อย การฝึกฝนโปเกมอนที่ทำได้ง่ายมากขึ้น โปเกมอนในตำนานอย่างมิวทู และเพิ่มโปเกมอนใหม่ รวมกับของเดิมแล้วจะมีกว่า 400 ตัว สาวกโปเกมอนพบกับบน 3DS วันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ พร้อมกันทั่วโลก!


SG/ZH: School Girl Zombie Hunter


Platform: PS4
Genre: Action TPS
Publisher: Aksys Games
Release: 17 November 2017

เกมแอ็คชั่นที่อยู่ในซีรี่ส์พี่สาวล่าซอมบี้ Onechanbara ของ D3 Publisher ที่ยังคงหยิบมาขายได้เรื่อยๆ ภาคนี้วางจำหน่ายเป็นภาคญี่ปุ่นไปแล้วเมื่อต้นปี แต่ก็ยังมีภาคอังกฤษตามออกมาช่วงปลายปี โดยเกมนี้เป็นเรื่องราวของ 5 สาวในโรงเรียนที่ถูกซอมบี้บุกเข้าโจมตี พวกเธอจึงต้องงัดสารพัดอาวุธออกมาสู้ พร้อมแจกเซอร์วิสกันไปตามท้องเรื่อง ถึงจะไม่ใช่เกมใหม่ แต่ก็น่าสนใจเหมือนกัน


Star Wars Battlefront II


Platform: PS4, Xbox One, PC
Genre: Action FPS
Publisher: Electronic Arts
Release: 17 November 2017

ภาคต่อของ Star Wars Battlefront หลังจากเข้าไปทดสอบในโอเพ่นเบต้าที่เปิดเมื่อต้นเดือนตุลาคมก็พบว่ามีส่วนที่ตัดความยุ่งยากไปเยอะทีเดียว นอกจากนี้ยังมีข้อมูลว่าภาคนี้จะมีโหมดเนื้อเรื่องด้วย น่าจะคุ้มค่าคุ้มราคาขึ้นมาบ้าง แต่โหมดอื่นๆ ก็ถือว่าโอเคอยู่นะ


The Elder Scrolls V: Skyrim VR


Platform: PS4, PC
Genre: RPG
Publisher: Bethesda Softworks
Release: 17 November 2017

เข้าสู่โลกของสกายลิมอย่างเต็มตัวด้วยเทคโนโลยี VR ซึ่งกำลังมาแรง แถมรองรับ PS Move ด้วย เรียกได้ว่าก้าวเข้าสู่โลกแห่งเกมอย่างเต็มตัวทีเดียว แถมเนื้อหาก็จัดมาให้เต็มใช้เวลาเล่นไม่ต่ำกว่าร้อยชั่วโมงแน่นอน


Sonic Forces


Platform: PS4, Xbox One, NS, PC
Genre: Action Adventure
Publisher: SEGA
Release: 19 October 2017

เจ้าหนูเม่นโซนิคภาคใหม่ก็ได้ฤกษ์ปล่อยออกมาในเดือนนี้เช่นกัน โดยจัดให้ถึง 4 แพลตฟอร์ม ทั้ง PS4, Xbox One, NS และ PC ภาคนี้ได้รับการพัฒนาต่อจาก Sonic Colors และ Sonic Generations โดยจะมีเกมเพลย์ให้เลือก 3 แบบ และมีตัวร้ายคือด็อกเตอร์เอ็กแมนเจ้าเก่า ถึงจะเปิดตัวมาเงียบๆ แต่เชื่อว่าความสนุกไม่น่าจะเงียบแน่นอน


Gyakuten Saiban 4
Apollo Justice: Ace Attorney


Platform: 3DS
Genre: Adventure
Publisher: Capcom
Release: 21 November 2017

ยอดทนายที่รักภาค 4 ที่เคยวางจำหน่ายบนเครื่อง DS กลับมาอีกครั้งบน 3DS หลังจากปล่อยให้เล่นบน iOS กับ Android ในปีที่แล้ว เนื้อเรื่องในภาคนี้ต่อจากภาค 3 ประมาณ 7 ปี ตัวเอกของเกมคือ โอโดโรกิ โฮสุเกะ ระบบพื้นฐานของตัวเกมเป็นแอดเวนเจอร์ที่แบ่งเป็นส่วนสอบสวนกับขึ้นศาลเหมือนภาคเก่าๆ และเพิ่มคุณภาพด้านกราฟฟิคเข้าไป พร้อมวางจำหน่าย 21-22 พฤศจิกายนนี้ทั่วโลก


Monster of the Deep: Final Fantasy XV


Platform: PS4
Genre: Sports Fishing
Publisher: Square Enix
Release: 21 November 2017

ภาคสปินออฟของ FFXV ที่สนับสนุนอุปกรณ์ PSVR ซึ่งหลายท่านคงจะได้เล่นใน TGSBIG 2017 ไปแล้ว แต่ถ้ายังไม่เคยเล่น…เกมนี้เป็นกมตกปลาซึ่งเป็นงานอดิเรกสุดโปรดของเจ้าชายน็อคติส ซึ่งนอกจากจะได้ตกปลากับเจ้าชายแล้วเราจะได้เห็นฉากสวยๆ ในเกมกันอย่างเต็มตาด้วย


Hatsune Miku: Project Diva Future Tone DX


Platform: PS4
Genre: Action Rhythm
Publisher: SEGA
Release: 22 November 2017

มาเงียบๆ อีกเกมเหมือนกันสำหรับภาคใหม่ของ Hatsune Miku: Project Diva ยังไงชื่อของโวลคอลลอยด์อย่าง Hatsune Miku ก็ยังคงเป็นที่นิยมกันอยู่ โดยภาคนี้เป็นเวอร์ชั่นของเครื่องอาเขตที่จัดมาเต็มทั้งเพลงกว่า 200 เพลง และโมดูลหรือชุดเกือบๆ 400 ชุด แฟนๆ มิกุอย่าพลาดนะครับ


Star Ocean 4: The Last Hope
4K & Full HD Remaster


Platform: PS4, PC
Genre: RPG
Publisher: Square Enix
Release: 28 November 2017

ขายของเก่าอีกแล้วสำหรับเจ้าพ่อเกมรีเมคกับ Star Ocean 4: The Last Hope ที่จัดเต็มกราฟฟิคระดับ 4K แถมพ่วงแพลตฟอร์มของ PC มาให้ด้วย โดยวางตลาดพร้อมกันทั่วโลก แต่ในส่วนเนื้อเรื่องหรือตัวเกมไม่รู้ว่ามีอะไรเพิ่มเติมอีกไหม (ไม่น่ามี) แต่ยังไงก็เป็นโอกาสของชาว PC เพราะดูแล้วราคาไม่แพงมาก


Resident Evil: Revelations Collection


Platform: NS
Genre: Action Adventure
Publisher: Capcom
Release: 28 November 2017

Biohazard: Revelations รวม 2 ภาค ในชุดเดียว พร้อมอัพเกรดใหม่เพื่อลง Nintendo Switch โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังจัดของแถมของทั้ง 2 ภาคมาเป็นเกม 8 Bit ให้เล่นกันเพลินๆ ระหว่างรอโหลดด้วย


Kirby Battle Deluxe


Platform: 3DS
Genre: Party Game
Publisher: Nintendo
Release: 30 November 2017

ผลงานฉลองซีรี่ส์เคอร์บี้ครบรอบ 25 ปี ประกาศออกมาใน Nintendo Direct เช่นเดียวกัน ตัวเกมนั้นนอกจากโหมดสตอรี่สำหรับเล่นคนเดียวแล้วยังมีโหมดแบทเทิลรอยัลให้เล่นสู้กันจนเหลือคนสุดท้าย หรือโหมดที่ให้แข่งกันเก็บสมบัติ โดยสามารถตั้งกฎต่างๆ ขึ้นมาใช้แข่งได้ตามต้องการ น่าสนุกเหมือนกันครับ


Shingeki no Kyoujin 2: Mirai no Zahyou


Platform: 3DS
Genre: Action
Publisher: Spike Chunsoft
Release: 30 November 2017

สนุกสนานกันต่อกับเนื้อเรื่องในภาค 2 ตามฉบับอนิเมชั่น โดยสามารถเล่นตามเนื้อเรื่องได้ในโหมดสตอรี่ และเวิล์ดโหมดที่สามรถเล่นร่วมมือกันได้สูงสุดถึง 4 คน สามารถคราฟท์อาวุธโดยใช้วัตถุดิบต่างๆ ได้อย่างอิสระ พร้อมสนุกสนานกับแอ็คชั่นใหม่ๆ จัดกันไปตามต้องการ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *