[TGSBIG 2017] งานยิ่งใหญ่! ผลักดันทุกส่วนของวงการเกม

ระเบิดความยิ่งใหญ่งานเกมประจำปีในวันที่ 3-5 พฤศจิกายน 2560 โดย 2 พันธมิตร ทรู มิเดีย โซลูชฃั่นส์ และโชว์ไร้ขีด จับมือกันอีกครั้งในงาน Thailand Game Show Big Festival 2017 จัดเต็มไฮไลท์เด็ดตลอดงาน ทั้งการจัดโชว์เกมใหม่จากค่ายดังต่างๆ ครอบคลุมทุกแพลตฟอร์ม พร้อมการแข่งขันชิงเงินรางวัลรวมกว่า 4 ล้านบาท สินค้า IT ต่างๆ และโชว์คอนเสิร์ทจากศิลปินดังตลอด 3 วัน!

คุณต่อบุญ พ่วงมหา กรรมการผู้จัดการบริษัท ทรู มิเดีย โซลูชั่นส์ จำกัด กล่าวถึงการเติบโตของตลาดเกมในประเทศไทยว่า ปัจจุบันมีมูลค่าอยู่ที่ 1 แสนล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งสูงกว่ารายได้ของอุตสาหกรรมเพลงและภาพยนตร์รวมกัน โดยคาดการณ์ว่าในปี 2025 มูลค่าของตลาดเกมอาจจะเพิ่มขึ้นเป็น 2 แสนล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญที่เป็นกำลังขับเคลื่อนให้ Thailand Game Show ถูกจัดขึ้นต่อเนื่องนานกว่า 11 ปี โดยมุ่งหวังผลักดันธุรกิจของวงการเกมในทุกๆ ด้าน ทั้งเกมเมอร์ นักกีฬา E-Sports แคสเตอร์และเกมเดเวลล็อปเปอร์ให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

สำหรับงานในปีนี้จัดขึ้นในคอนเซ็ปต์ City of Games คือการรวมทุกแพลตฟอร์มมาใว้ในงานเดียว จัดเต็มทุกพื้นที่ด้วยบรรยากาศของเกมและ IT เป็นมหานครแห่งเกม โดยมีบริษัทชั้นนำกว่า 30 บริษัทมารวมกัน ทั้ง Logitech, Sony, Lenovo, Intel, Nexon Thailand, Youtube, Electronice Extreme และ Playpark ร่วมออกบูธและจัดเต็มการแข่งขันที่มีเงินรางวัลรวมกว่า 4 ล้านบาท โดยตั้งเป้าผู้เข้าร่วมงานกว่า 120,000 คน เงินหมุนเวียน 120 ล้านบาท นอกจากนี้ยังสามารถติดตามกิจกรรมต่างๆ บนเวทีกลางได้ทางแอปทรูไอดี

ทางด้านคุณพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทโชว์ไร้ขีด จำกัด ได้กล่าวเจาะลึกไฮไลท์ต่างๆ ในงานสมกับชื่อ City of Games โดยจัดเต็มการแข่งขันมากมาย เช่น Zone Zean Game กับ 3 เกมสุดมัน คือ Injustice 2, Monster Hunter XX และ Super Ghouls’n Ghosts

มินิคอนเสริท์จาก BNK48 วงไอดอลที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ พร้อมร่วมลุ้นเป็นผู้โชคดีได้รับเสื้อ TGSBIG 2017 จากมือ 16 สมาชิกเซมบัทสึของ BNK48 พร้อมด้วยกิจกรรมการประกวดคอสเพลย์ที่มีให้เข้ารวมถึง 6 สาขา โดยมีการเพิ่มประเภทใหม่ Creative Contest ครั้งแรกกับ Amazing Thailand รางวัลพิเศษจากการท่องเที่ยวประเทศไทย รวมไปถึงการมอบรางวัลบุคคลทรงคุณค่าในด้านวงการเกมและการ์ตูน ซึ่งปีนี้คือ บ.ก. วิธิต อุตสาหจิตหรือ บ.ก. วิติ๊ดแห่งบรรลือสาส์นนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการกุศล TGSBIG Charity 2017 ซึ่งเป็นการประมูลสินค้าเกมและไอทีโดยนำรายได้ทั้งหมดมอบให้กับมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ในโครงการ “ผ่าตัดเด็กโรคหัวใจ 1,800 ราย ถวายเป็นราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

กิจกรรมต่างๆ ยังมีอีกมากมาย โดยสามารถร่วมสัมผัสความสนุกต่างๆ ได้ที่งาน Thailand Game Show Big Festival 2017 ตลอด 3 วันเต็ม ระหว่างวันที่ 3-5 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10.00 -20.30 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ http://www.tgsbig.com

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *