[Game Release] เกมเด็ด! เดือนตุลาคม 2017

ในเดือนตุลาคมก็มีเกมแรงให้เลือกหลายเกม เช่น Assassin’s Creed Origins หรือ The Evil Within 2 แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นเกมรีเมคหรือส่วนเสริม ใครจะจับจ่ายเกมอะไรก็วางแผนดีๆ นะครับ


Mario & Luigi: Superstar Saga + Bowser’s Minions


Platform: 3DS
Genre: RPG
Publisher: Nintendo
Release: 6 October 2017

Mario & Luigi: Superstar Saga + Bowser’s Minions เตรียมคัมแบ็คแบบอัพเกรดกราฟฟิคบน 3DS เพิ่มเควสต์โหมด Minion ให้ผู้เล่นได้ควบคุมบริวารของ Bowser แฟนมาริโอ้ตัวจริง ห้ามพลาด!


Layton’s Mystery Journey: Katrielle and The Millionaire’s Conspiracy


Platform: 3DS, iOS, Android
Genre: Adventure
Publisher: Level 5
Release: 6 October 2017

เรื่องราวใหม่ของศาสตราจารย์เลย์ต้อนที่ออกวางตลาดภาคญี่ปุ่นไปแล้วเมื่อเดือนกรกฎาคม เนื้อเรื่องของภาคนี้ตัวเอกรับบทโดยแคทรีเอล ลูกสาวของ ศจ. เลย์ต้อน ดำเนินเกมด้วยการซึมซับความสนุกของเนื้อเรื่องผ่านการคิดไขปริศนาด้วยระบบพัซเซิล แถมยังลงบน iOS และ Android ด้วย น่าสนใจมากๆ


Fire Emblem Warriors


Platform: NS, 3DS
Genre: Action
Publisher: Koei Tecmo Games
Release: 20 October 2017

ไม่นานเกินรอ…หลังออกที่ญี่ปุ่นไม่ถึงเดือนก็ข้ามมายังฝั่ง US และ EU กันแล้ว สำหรับ Fire Emblem Musou เดินหน้าฆ่าแหลก! …ระบบเกมที่กลายเป็นแอ็คชั่นแต่ยังคงบรรยากาศเดิมๆ อยู่ ตามไปจัดกันได้ตามสะดวกครับ


Etrian Odyssey V: Beyond the Myth


Platform: 3DS
Genre: RPG
Publisher: Atlus
Release: 17 October 2017

ใช้เวลาเป็นปีตั้งแต่ออกในโซนญี่ปุ่นกว่าจะข้ามน้ำข้ามทะเลมาถึงฝั่ง US สำหรับเกมซีรี่ส์ดันเจี้ยนต้นไม้โลกของ Atlus ซึ่งเป็นเกมดันเจี้ยน RPG ที่ในญีปุ่นขายดีพอสมควร ใครเป็นแฟนซีรี่ส์นี้ก็จัดไปครับ


Shin Megami Tensei: Deep Strange Journey


Platform: 3DS
Genre: RPG
Publisher: Atlus
Release: 26 October 2017

ผลงานรีเมของ Shin Megami Tensei: Strange Journey ที่เคยออกบนเครื่อง NDS ในปี 2009 โดยยังคงระบบที่เป็นเสน่ห์ของซีรี่ส์เอาไว้อย่างเดิม ทั้งระบบ พูดคุยและรวมร่างสหายปีศาจ จนถึงฉากจบแบบมัลติเอนดิ้ง และในครั้งนี้ก็มีการเพิ่มตัวละครใหม่เข้ามาเพิ่มสีสันอีกด้วย


Dragon’s Dogma: Dark Arisen


Platform: PS4, Xbox One, PC
Genre: Action
Publisher: Capcom
Release: 5 October 2017

เกมแอ็คชั่นโอเพ่นเวิลด์ที่เคยออกตั้งแต่ยุค PS3 และ Xbox360 ซึ่งโดดเด่นด้วยปัจจัยการเล่นแบบออนไลน์ ไม่รู้แคปคอมคิดยังไงถึงไปขุดเอามาลงบน PS4, Xbox One และ PC อีกครั้ง นอกจากกราฟฟิคที่พัฒนาขึนแล้ว ด้านระบบก็มีการเพิ่มระบบใหม่เข้าไปด้วย ใครยังไม่เคยเล่นก็กันได้ครับ


Summer Lesson: Chisato Shinjo – Shichiyou no Etude


Platform: PS4
Genre: Simulation
Publisher: Bandai Namco Entertainment
Release: 12 October 2017

หลังจากได้สอนพิเศษ มิยาโมโตะ ฮิคาริ และอลิสัน สโนว์ ไปแล้ว บทต่อไปก็คือคุณหนูชินโจ จิซาโตะ ที่เข้าสังคมได้ยากคนนี้ ผู้เล่นจะได้สอนเธอให้รู้เรื่องของสังคมภายนอกให้มากขึ้น

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.megaxgame.com/home/10093-2/


Friday the 13th: The Game


Platform: PS4, Xbox One, PC
Genre: Action
Publisher: Gun Media
Release: 13 October 2017

หลังจากที่ได้ระดมทุนผ่าน KickStarter ในที่สุดการปลุกชีพเจสันก็เป็นความจริง ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นเป็นเจสันหรือจะเป็นคนหนีตาย โดยตัวเกมนั้นได้ออกแบบดาวน์โหลดไปแล้วตั้งแต่เดือนมิถุนายน แต่ก็มีการออกแบบแผ่นตามออกมาสำหรับคนที่อยากสะสมครับ


The Evil Within 2


Platform: PS4, Xbox One, PC
Genre: Action Adventure
Publisher: Bethesda Softworks
Release: 13 October 2017

ยกระดับความหลอนและสยองขวัญโดย ชินจิ มิคามิ กับทีม Tango Gameworks เจ้าเก่า โดยตัวเอกยังคงเป็นนักสืบเซบาสเตียนคนเดิม เพิ่มเติมคือ ชีวิตตกต่ำสุดๆ แต่ต้องเข้าสู่โลกที่เต็มไปด้วยฝันร้ายและความโหดเหี้ยม อีกหนึ่งเกมเร็คคอมเมนด์สำหรับเดือนนี้เลยครับ


WWE 2K18


Platform: PS4, Xbox One, NS, PC
Genre: Sports
Publisher: 2K Games
Release: 13 October 2017

เกมศึกมวยปล้ำประจำปีก็เตรียมออกในเดือนนี้เหมือนกัน โดยในภาคนี้ได้ถูกพัฒนาลงสู่เครื่อง Nintendo Switch ด้วย หลังจากห่างหายจากเครื่องคอนโซลของนินเทนโดตั้งแต่ภาค 2K13 แต่ถึงแม้ว่าระดับกราฟฟิคจะยังไม่ถึงเครื่องไฮเอนด์ แต่ก็มีการยืนยันแล้วว่าโหมดหลักๆ จะมีครบถ้วนแน่นอน


Itadaki Street: Dragon Quest & Final Fantasy 30th Anniversary


Platform: PS4, PS Vita
Genre: Board Game
Publisher: Square Enix
Release: 19 October 2017

ภาคฉลอง 30 ปี ซีรี่ส์ DQ และ FF เอามารวมกันใน Itadaki Street ซะเลย งานนี้รวมตัวละครดังจาก 2 ซีรี่ส์ ในรูปแบบเกมที่เข้าถึงได้ง่าย เชื่อว่ามีหลายคนเป็นแฟนเกมซีรี่ส์นี้อยู่เหมือนกัน จัดกันได้ตามแพลตฟอร์มที่สะดวกครับ


Kyoei Toshi


Platform: PS4, PS Vita
Genre: Action Adventure
Publisher: Bandai Namco Entertainment
Release: 19 October 2017

เงายักษ์ถล่มเมือง… อีกหนึ่งเกมที่ดูน่าสนใจตั้งแต่เปิดตัว เป็นความร่วมมือของ Granzella กับ Bandai Namco Entertainment เกมแนวเซอไววัลเอาตัวรอดในฉากของเกมฮีโร่ ตัวเอกจะต้องหาทางหนีเอาตัวรอดในระหว่างที่เหล่าฮีโร่เข้าต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดต่างๆ ที่มาบุกเมือง


Taiko no Tatsujin: Session de Dodon ga Don!


Platform: PS4
Genre: Music
Publisher: Bandai Namco Entertainment
Release: 26 October 2017

Taiko no Tatsujin ภาคล่าสุดบน PS4 มีเพลงหลากหลายแนวกว่า 70 เพลงมาให้เล่น ทั้งแนวอนิซองค์, J-pop, เกม, โวลคัลลอยด์, ซีรี่ส์และอื่นๆ ที่คุ้นๆ หูเพียบ แถมด้วยคาแร็กเตอร์ยอดนิยมมาร่วมด้วยอีกเพียบ


Assassin’s Creed Origins


Platform: PS4, Xbox One, PC
Genre: Action Adventure
Publisher: Ubisoft
Release: 27 October 2017

นักฆ่าตะลุยอียิปต์! ถึงแม้ว่าจะเน้นตำนานมากไปหน่อย แต่ผู้พัฒนาก็ยืนยันว่ายังอยู่ในไทม์ไลน์เดียวกับ Assassin’s Creed ภาคก่อนๆ รูปแบบการเล่นเป็นโอเพิ่นเวิลด์ เดินทางด้วยอูฐและเรือเล็ก อีกหนึ่งเกมที่พลาดไม่ได้ในเดือนนี้


Wolfenstein II: The New Colossus


Platform: PS4, Xbox One, NS, PC
Genre: FPS
Publisher: Bethesda Softworks
Release: 27 October 2017

เกมยิง FPS ภาคต่อ โดยทีมงาน Machine Games ผู้เล่นได้รับบทเป็นสุดยอดสายลับ BJ Blazkowicz ระบบการเล่นเกมเข้าใจง่ายๆ สลับกันระหว่างการดำเนินเรื่องกับเกมเพลย์ ซึ่งภาคนี้ได้รับอัพเกรดกราฟฟิคสวยงามยิ่งขึ้น


Middle-earth: Shadow of War


Platform: PS4, Xbox One, PC
Genre: Action Adventure
Publisher: Warner Bros. Interactive Entertainment
Release: 10 October 2017

เกมโอเพิ่นเวิลด์ที่อ้างอิงเรื่องราวคู่ขนานกับ The Lord of the Rings และ The Hobbit สร้างสรรค์โดยผู้สร้าง F.E.A.R. เกมเพลย์เป็นมุมมองของบุคคลที่ 3 และเพิ่มระบบใหม่ๆ เข้ามา เกมน่าจะล้ำลึกกว่าเดิม

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *