[Dragon Nest 2 Legend] ระบบเด่นที่ต้องว้าว!

…หลังจากที่ Dragon Nest 2 Legend เปิดรับลงทะเบียนล่วงหน้าไป ในวันนี้ 28 กันยายน 2560 ตัวเกมก็ได้ปล่อยให้โหลดเป็นที่เรียบร้อย ตอนนี้มาดูระบบต่างๆ ของเกมนี้กัน…


4 ฮีโร่


ตัวละครหลักทั้ง 4 ตัวที่สามารถเลือกเล่นได้ทั้งหมดเลย (1 ไอดีสามารถสลับเล่นฮีโร่แต่ละตัวได้ตามที่ต้องการ) ฮีโร่แต่ละตัวมีความสามารถที่โดดเด่นแตกต่างกันดังนี้

• อาเจนต้า: โดดเด่นในเรื่องความเร็วในการโจมตี ซึ่งการโจมตีแต่ละครั้งของเธอก็มีโอกาสติดคริติคอลสูงที่สุดด้วย อาเจนต้าใช้ กงจักรคู่ (Chakram) เป็นอาวุธประจำตัว สกิลโจมตีส่วนใหญ่มักเน้นทำให้ศัตรูติดสถานะเลือดออก (Bleeding)
• กาเวล: เด่นในด้านพลังโจมตี แต่มีความเร็วในการโจมตีค่อนข้างช้า ตามสูตรวอร์ริเออสายบ้าพลังทำลายล้าง กาเวลใช้ขวาน (Axe) เป็นอาวุธ สกิลโจมตีส่วนใหญ่มีผลทำให้ศัตรูติดสถานะมึนงง (Stun) ด้วย
• มาริอ้อน: จอมเวทย์ผู้มีพลังทำลายสูงที่สุดในบรรดาฮีโร่ทั้งหมด แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความอ่อนแอทางด้านพลังป้องกัน มีไม้เท้า (Staff) คืออาวุธประจำตัวของมาริอ้อน เวทย์โจมตีส่วนใหญ่จะเน้นไปทางพิษกับการแช่แข็งด้วยน้ำแข็ง
• เกอเรนท์: อัศวินผู้ไร้ความทรงจำ มีพลังที่สมดุลในทุกด้าน ใช้ดาบ (Sword) เป็นอาวุธประจำตัว สกิลโจมตีมีพื้นฐานของธาตุสายฟ้าปะปนอยู่ทำให้ เกิดผลข้างเคียงมีโอกาสจะติดสถานะช็อก (Shock) และมึนงง (Stun)


ระบบคอมโบสกิล


เกมนี้มีความแปลกใหม่และเพิ่มความสนุกให้แก่ผู้เล่นมากที่สุด ด้วยการปลดล็อคสกิลต่างๆ ให้ตัวละครสามารถใช้สกิลแบบพร้อมกันได้หลากหลายสกิล ไม่จำเจจำกัดอยู่เพียงแค่ 4 สกิลเหมือนเกม Action RPG อื่นๆ เกมนี้สามารถเลือกสกิลที่ต้องการใช้ในชุดแรกได้ตอนสร้างตัวละคร หลังจากนั้นเมื่อทำเควสต์เนื้อเรื่องสกิลอื่นๆ ก็จะเพิ่มตามมาเรื่อยๆ โดยเฉพาะเซ็ตคอมโบสกิลที่จะได้จากบอสสำคัญต่างๆ ทำให้ตัวละครสามารถใช้สกิลพิเศษบางอย่างได้อีกด้วย


ระบบ Dark Lair


ระบบ Dark Lair ของ Dragon Nest 2 Legend มีลักษณะเป็นดันเจี้ยนที่สามารถใช้ฟาร์มเงิน, ค่า EXP หรือไอเทมสำคัญอื่นๆ นั้นเอง ภายใน 24 ชั่วโมงจะสามารถลงไปฟาร์มแต่ละดันเจี้ยนได้ 3 ครั้ง ต่อดันเจี้ยน แต่ละดันเจี้ยนเองก็จะแบ่งออกเป็น 3 ระดับตามเลเวลของตัวละคร คือ ระดับเลเวล 1 ขึ้นไป, ระดับเลเวล 25 ขึ้นไป และระดับเลเวล 40 ขึ้นไป โดยมอนสเตอร์จะเกิดขึ้นมาเรื่อยๆ ผู้เล่นแค่เพียงยืนหยัดต่อสู้ไปจนกว่าเวลาจะหมดลงก็ถือว่าผ่าน สิ่งที่ต้องระวังคือ มอนสเตอร์ที่มี HP สองเท่าซึ่งมันจะอึดกว่าปกติ


ระบบ Arena


Arena สนามประลอง PvP ที่หลากหลายคนชื่นชม เพราะได้โชว์ความสามารถของตัวเอง โดยใน Dragon Nest 2 Legend การ PvP ใน Arena จะแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ PvP กับ AI (เหมาะกับการฝึกซ้อมต่อสู้) และ PvP แบบ Real Time (เจอผู้เล่นอื่นแบบตัวเป็นๆ บังคับเองสดๆ) นอกจากนั้นในอนาคตแพทช์ที่จะอัพเดทก็จะมีการเพิ่มโหมด PvP แบบอื่นๆ เข้ามาอีกอย่างแน่นอน


Nest System


Nest System บุกรังบอส สามารถร่วมปาร์ตี้กับผู้เล่นคนอื่นบุกเข้าไปต่อสู้กับมอนสเตอร์ระดับบอสได้แบบ Real Time แน่นอนว่ามอนสเตอร์ระดับบอสนี่คือ บอสสมชื่อ ตัวใหญ่อลังการ ขอบเขตในการโจมตีกว้าง ดังนั้นการจะเข้าไปสู้กับมันนอกจากจะต้องมีทีมที่แข็งแกร่งแล้ว ยังต้องอาศัยการควบคุมที่ดี โดยเฉพาะการกะจังหวะหลบการโจมตีของบอสนั้นแหละ รางวัลที่ได้จากการเข้าไปล่าบอสถึงรังก็ต้องเป็นอะไรที่แรร์สุดๆ อยู่แล้ว

นอกเหนือจากระบบที่กล่าวไปแล้ว Dragon Nest 2 Legend ก็ยังมีระบบพื้นฐานอื่นๆ ครบถ้วน เช่น กิลด์, ตีบวกอุปกรณ์, เสริมออพชั่น และอื่นๆ หากไม่อยากพลาดกิจกรรมดีๆ ไปกดติดตามแฟนเพจได้ที่ https://www.facebook.com/TH.DN2/

ติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Website : http://dn2.nexon.com/th
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/TH.DN2/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *